Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Vị thầy thuốc vĩ đại

Ngày 27/02 hàng năm được xem là ngày Thầy Thuốc Việt Nam, nhằm tôn vinh những vị y, bác sĩ và những người đang làm trong ngành y tế. Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tấm lòng tri ân đến những người thầy thuốc đã luôn ngày đêm cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Bác Hồ Chủ Tịch đã từng đề cao về trách nhiệm của những người thầy thuốc rằng: “Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang”. Trên thế giới hiện nay, con người càng mắc nhiều căn bệnh lạ, y học cũng ngày càng phát triển và nâng cao hơn để có thể điều trị, chữa bệnh, tìm ra những phương thuốc phù hợp chống lại những căn bệnh quái dị cướp đi tính mạng của con người. Điều đó cũng đồng nghĩa các y, bác sĩ luôn luôn ngày đêm cố gắng, nỗ lực không ngừng để chiến đấu với bệnh tật đau đớn trên thân của những người bị bệnh. Bởi thế, làm sao có thể phủ định một sự thật “lương y như từ mẫu” mà ông cha ta đã từng truyền qua bao nhiêu thế hệ? Là những người Phật tử, chúng ta cùng hướng tâm tri ân đến những người làm nghề thầy thuốc, cứu sống thân mạng của chúng sinh.

Nhưng… không phải căn bệnh nào y học cũng có thể chữa khỏi, không phải vị bác sĩ nào cũng có thể giúp con người hết khổ đau vì bệnh tật hoành hành. Có những căn bệnh nan y, hiểm nghèo của bệnh nhân khiến nhiều vị y, bác sĩ cũng phải bất lực rằng: “Xin lỗi, chúng tôi đã cố gắng hết sức”. Thế nhưng, trên thế gian này vẫn còn một vị thầy thuốc, là vua của những vị thầy thuốc, là một bậc lương y tối thượng – đó chính là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài được thế gian xưng tụng là bậc Đại Y Vương, Ngài có thể chữa khỏi tất cả căn bệnh của chúng sinh, không những trên thân bệnh mà cả trong tâm bệnh. Thuốc của Ngài chính là Giáo Pháp thù thắng, vi diệu mà bất cứ ai thực hành cũng thấy được chuyển hóa. Ngài như một vị bác sĩ thâm sâu, chuyên nghiệp, có thể biết được căn cơ, duyên nghiệp của mỗi chúng sinh để tùy theo cơ địa mà bốc thuốc. Với trí tuệ siêu việt của bậc Toàn Giác, Ngài đã chỉ ra, căn bệnh trầm kha của chúng sinh không chỉ là những đau đớn trên thân thể, mà còn là những phiền lụy, khổ não trong tâm, là những tham lam, sân hận, là sinh tử luân hồi triền miên, bi thống. Những căn bệnh này, Ngài đều có phương thuốc đoạn diệt, mà đỉnh cao đó chính là sự giải thoát rốt ráo. Pháp Tứ Diệu Đế mà Đức Phật đã thuyết sau khi thành tựu đạo quả chỉ ra thực trạng bệnh khổ đau của con người, nguyên nhân của khổ đau chính là vô minh và ái dục, quá trình chữa bệnh bằng sự thực hành pháp và cuối cùng là con đường bát chính đạo, cũng là 8 phương thuốc để đưa đến sự hạnh phúc, an vui. Chỉ cần hiểu và thực hành theo đúng lời dạy của Ngài, mọi bệnh tật trên thân và khổ não trong tâm sẽ dần dần tan biến hoàn toàn.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni - Vị thầy thuốc vĩ đại

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Vị thầy thuốc vĩ đại

Nhưng để hiểu và thực hành theo Pháp của Phật không phải là một điều dễ dàng nếu không có những người Thầy chỉ đường cho chúng ta. Là Phật tử được tu học ở chùa Ba Vàng, được sinh hoạt trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, chúng ta phải biết được rằng, nhờ có Sư Phụ cùng Đại Tăng giáo dưỡng, được Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến sách tấn, đại chúng chúng ta mới có thể chữa khỏi được những căn bệnh của mình bằng sự tư duy và thực hành Pháp. Vậy nên, sẽ không sai nếu nói rằng: “Khoảng cách giữa con và Phật chính là những người Thầy dạy đạo ở giữa”. Chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều những trường hợp bệnh nhân có những căn bệnh quái dị, không có bác sĩ nào khám ra nguyên nhân, không có liều thuốc nào có thể chữa khỏi, nhưng khi tìm về chùa Ba Vàng, được nương vào Chư Tăng mà biết được nhân quả – nghiệp báo, được thực hành lời Phật dạy, phát tâm tu tập và làm những việc phước lành, không ít những trường hợp đã chuyển nghiệp một cách nhanh chóng và bất ngờ.

Đặc biệt, có một loại bệnh trong nhà Phật gọi là bị phi nhân làm hại, tà ma quấy nhiễu (ở thế gian thường gọi là bệnh ma nhập) mà trong cuộc sống ngày nay chúng ta bắt gặp không ít. Những người bệnh đã được gia đình và người thân đưa đi chạy chữa khắp các bệnh viện tâm thần, cầu cúng lễ bái ở khắp mọi nơi, nhưng không hề có kết quả gì, cho đến khi họ biết đến Phật Pháp, biết đến chùa Ba Vàng, tin sâu nhân quả, cả gia đình cùng phát nguyện tu tập thì những người bệnh kia đã trở lại bình thường sau nhiều năm bị bệnh.

Quả thật, nếu không được tu học, không được Sư Phụ cùng Đại Tăng giảng giải sâu về nhân quả, có lẽ bản thân chúng ta khi gặp những bệnh khổ đau đều than trời trách đất bất công, rồi đi theo con đường tà kiến với mục đích chữa khỏi bệnh, nhưng bệnh không thấy khỏi mà lại càng rơi vào trạng thái đau khổ nhiều hơn. Vậy nên, khi chính bản thân mình được chứng kiến và chiêm nghiệm sự lợi ích từ những phương thuốc quý báu của Đức Phật mà được trên Sư Phụ, Đại Tăng cùng Cô Yến hướng dẫn như vậy, không ai là không khỏi trầm trồ thán phục và kính quý Đức Bổn Sư và kính quý giáo Pháp của Ngài.

Vì thấy được lợi ích như vậy, nên các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa cũng như các Phật tử đang tu học tại chùa Ba Vàng luôn tinh tấn nghe Pháp, học Pháp, tư duy và thực hành lời Phật dạy để chuyển hóa được những căn bệnh đau khổ trên thân và những phiền não trong tâm của mình. Bên cạnh đó, các Phật tử cũng không ngừng sách tấn gia đình, người thân, bạn bè của mình có người bị bệnh tìm đến với Bậc Thầy Thuốc Tối Thượng, uống những liều thuốc thù thắng của Ngài để giải trừ những tật bệnh của mình.

Chúng con xin thành kính tri ân và đảnh lễ Đức Tôn Sư – Vị Lương Y Toàn Thắng!
Chúng con xin thành kính tri ân và đảnh lễ Giáo Pháp của Ngài – Phương thuốc vi diệu chữa bách bệnh cho chúng sinh!
Chúng con xin thành kính tri ân và đảnh lễ Sư Phụ (Thầy Thích Trúc Thái Minh) và Đại Tăng Chùa Ba Vàng – những người Thầy đã đưa chúng con tìm đến với Đức Thế Tôn và Giáo Pháp của Ngài!
Chúng con xin thành kính tri ân công đức Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến – người đã luôn sách tấn và hướng dẫn chúng con áp dụng lời Phật dạy qua sự giảng giải của Sư Phụ để chúng con có thể chuyển hóa được tật bệnh, khổ đau của chính bản thân mình!

-Phật tử CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa-

609 lượt xem
27/02/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục