Tu tập Phật Pháp gặp được duyên lành sinh con sau nhiều năm chạy chữa bệnh Hiếm muộn

“5 năm rồi... mỗi lần uống thuốc xong, cách 1-2 tháng mình lại đi khám nhưng cầm tờ kết quả là thấy thất vọng. Vợ chồng mình đã thất bại nhiều quá rồi nên cũng không hy vọng nhiều vào khả năng có con nữa”. Đó là lời tâm sự của bạn Nguyễn Văn Ân (sinh năm 1989) tại thôn Phù Lưu 1, xã Nguyễn Úy, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
 
Bạn Nguyễn Văn Ân cùng vợ của mình là Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1990) cưới nhau từ năm 2013. Sau hơn 1 năm sinh sống, Phương vẫn chưa đậu thai nên hai vợ chồng đã đi kiểm tra tại bệnh viện. Tại đây, bác sĩ kết luận Ân có bệnh về đường sinh sản nên hai vợ chồng không thể có con được. Lúc này, cả hai vợ chồng đều cảm thấy hụt hẫng. Ân tâm sự: “Khi nghe tin mình bị bệnh nên không thể có con, cả hai vợ chồng mình đều rất buồn. Vợ mình cũng động viên mình cố gắng chạy chữa, nhưng bản thân là một người đàn ông, xét về độ mặc cảm là một điều không thể tránh khỏi”.
 
Sau đó, nghe ai mách ở đâu có thuốc chữa thì đi đó. Ân nghiên cứu về thuốc đông y và đi bốc thuốc ở khắp các tỉnh thành như Hà Nam, Nam Định, Hà Nội,... Thế nhưng, sau một thời gian không có tiến triển gì, Ân lên bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, bệnh viện Bưu điện, bệnh viện Đại học Y,... để điều trị bằng thuốc tây cùng các thực phẩm chức năng hỗ trợ. Mỗi lần như vậy, gia đình tốn rất nhiều tiền vì chủ yếu toàn các loại thuốc đắt tiền, cả trong nước và nước ngoài… Thế nhưng, dù sử dụng đông - tây y kết hợp thì sau hơn 3 năm rưỡi chạy chữa, hạnh phúc vẫn không mỉm cười với hai vợ chồng Ân.
 
Lúc này, vợ chồng Ân quyết định đến bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để làm phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Ân kể lại: “Khi quyết định như vậy, bác sĩ nói với hai vợ chồng mình khả năng thành công chỉ được 40% mà thôi. Quá trình làm thụ tinh ống nghiệm, phải mổ xẻ để tạo phôi nên vợ mình rất đau đớn. Một thời gian sau, vợ mình đậu thai, nhưng chưa được bao lâu thì phôi đó bị hỏng nên bị trượt. Lúc đó, hai vợ chồng mình hụt hẫng vô cùng, về cả tâm trí và sức khỏe…”.
 
Sau nhiều năm chạy chữa đủ các biện pháp, tốn cả hàng trăm triệu nhưng kết quả vẫn là con số 0, Ân tâm sự: “Đã có nhiều lần mình muốn bỏ cuộc. Hai vợ chồng mình lấy nhau là vì tình yêu, thế nhưng, mình biết rằng, người phụ nữ đi lấy chồng rất mong muốn có một đứa con, mà bây giờ lỗi là ở mình nên có lúc mình nghĩ sẽ phải kết thúc cuộc hôn nhân này để vợ đi tìm cuộc sống mới cho mình. Khi đó, mình cũng giao hẹn với vợ rằng, đến một thời điểm này, nếu hai vợ chồng vẫn không có con thì sẽ “giải phóng” cho nhau”.
Nhân duyên, trong một lần tìm nghe các video trên mạng, Ân biết đến các bài giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và các bài trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến về nhân quả, nghiệp duyên. Sau đó, Ân tìm cách liên hệ với Sư Phụ và Cô Yến qua Facebook để hỏi về hoàn cảnh hiện tại của mình. Được sự hướng dẫn của Cô Yến, khoảng tháng 8/2017, hai vợ chồng Ân đã về chùa Ba Vàng và được chư Tăng giảng dạy về nhân quả, hướng dẫn sám hối, tu tập, tụng kinh, tác phước cúng dường Tam Bảo để hồi hướng về phần tâm linh tác động khiến hai vợ chồng không thể có con.
 
Khi trở về nhà, hai vợ chồng Ân kiên trì tu tập theo hướng dẫn. Bên cạnh đó, hai vợ chồng vẫn duy trì liên lạc với Cô Phạm Thị Yến để được Cô tư vấn, giải quyết về các vấn đề của mình. Đến khoảng tháng 5/2018, theo sự hướng dẫn của Cô Yến, hai vợ chồng Ân đã quyết định đến bệnh viện Đại học Y để làm phương pháp thụ tinh ống nghiệm lần nữa. Thế nhưng, hai vợ chồng Ân vẫn rất lo lắng, vì trước đó đã từng thất bại một lần rồi, và đến bây giờ, bác sĩ cũng khẳng định tỷ lệ thành công rất thấp, nếu đậu thai thì nguy cơ thai nhi bị dị tật cũng cao. Cho nên, hai vợ chồng cũng không còn hy vọng quá nhiều. Sau đó, quá trình chuyển phôi cũng mất một thời gian khá lâu.
Ân kể lại: “Vào cuối tháng 12/2018 dương lịch, khi đã đến thời gian để biết có thai hay không, mình mua que thử thai về cho vợ. Thử lần đầu, không có kết quả, vợ mình khóc òa lên. Năm phút sau, thử lại lần nữa thì hiện lên 2 vạch. Lúc này, mình khóc, vợ mình cũng khóc. Sau đó, vợ mình được xét nghiệm máu thì quả thật là đã mang thai”.
 
Ngay lập tức, Ân báo tin cho hai bên gia đình và nhắn tin bạch Cô Phạm Thị Yến. Dù là vui mừng, nhưng xen lẫn là sự lo lắng, bất an vô cùng, bởi vì lần trước Phương cũng đã đậu thai và bị hỏng. Lo sợ hơn khi thời gian đầu mang thai, Phương có những hiện tượng bị đau bụng, khó chịu trong người. Cô Phạm Thị Yến hướng dẫn gia đình tu tập và hồi hướng về việc mang thai an toàn cũng như vấn đề về hình tướng, trí tuệ của thai nhi. Ngay hôm sau, Phương hết hiện tượng đau bụng và người khỏe khoắn hơn cho đến lúc sinh con.
Bé gái chào đời vào tháng 8/2019 và được bố mẹ đặt tên là Nguyễn Thiện Nhân. Khi sinh ra đời, sức khỏe của bé hoàn toàn ổn định, không có dấu hiệu gì bất thường. Ân tâm sự: “Khi vợ mang thai, mình cũng thường xuyên nói chuyện với con trong bụng, hướng tới những điều tốt đẹp cho con, mà người ta gọi là thai giáo. Thế rồi, ngày bé chào đời, mình là người tiếp nhận đầu tiên. Hai bố con được gặp nhau, mình rất vui, vì đó chính là ước vọng bao lâu nay của mình. Khi đạt được kết quả đó, mình không biết dùng ngôn ngữ nào để diễn tả được sự nhiệm màu của Phật Pháp, sự nhiệm màu của tâm linh. Do tu tập mà mình có duyên lành gặp được bác sĩ, gặp được thuốc, gặp được những người giúp đỡ để giúp cho mình chuyển hóa được hoàn cảnh, để đạt được hạnh phúc, an lạc”.
Cho đến nay, bé Nguyễn Thiện Nhân phát triển rất bình thường về thể chất và trí tuệ. Vừa qua, bé được bố mẹ đưa về chùa thỉnh chư Tăng làm lễ sơ quy. Cũng mong rằng, đây sẽ là một hạt giống quý của Phật Pháp sau này!
(Đây là câu chuyện chuyển hóa có thật tại chùa Ba Vàng. Tất cả thông tin trong bài đăng đều do gia đình cung cấp.)
Bé Nguyễn Thiện Nhân được bố mẹ đưa về chùa thỉnh chư Tăng làm lễ sơ quy
Bé Nguyễn Thiện Nhân được bố mẹ đưa về chùa thỉnh chư Tăng làm lễ sơ quy
Bé Nguyễn Thiện Nhân được theo bố mẹ đưa về chùa Ba Vàng
Bé Nguyễn Thiện Nhân được theo bố mẹ đưa về chùa Ba Vàng
Nhờ sự hướng dẫn từ Cô Phạm Thị Yến và sự tu tập Phật Pháp mà gia đình anh Nguyễn Văn Ân đã chuyển được bệnh Hiếm muộn
Nhờ sự hướng dẫn từ Cô Phạm Thị Yến và sự tu tập Phật Pháp mà gia đình anh Nguyễn Văn Ân đã chuyển được bệnh Hiếm muộn
Hình ảnh bé Nguyễn Thiện Nhân 
Hình ảnh bé Nguyễn Thiện Nhân 

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”.

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

-
aa
+
1,634 lượt xem
28/11/2020

Bình luận (2)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Đ
  Đ

  Đinh thị giang

  25/02/2023

  Xin Cô chỉ dạy con cách tu tập tại nhà với ạ.

   Xem thêm bình luận >>
  1. Ban quản trị

   25/02/2023

   Ban Quản trị trang Phạm Thị Yến xin chào bạn Đinh Thị Giang và xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
   Tại nhiều nơi trong và ngoài nước đã có hơn 430 đạo tràng đang sinh hoạt theo chùa Ba Vàng. Nếu bạn muốn đạo tràng giúp, hướng dẫn tu tập Phật Pháp để được lợi ích, bạn có thể đăng ký theo 2 cách sau:
   + Cách 1: Bạn liên hệ qua số điện thoại của Ban Tiếp nhận Tín chủ để được hỗ trợ. Số điện thoại của Ban Tiếp nhận Tín chủ do Ban Liên lạc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa phụ trách là: 0335012226.
   + Cách 2. Điền vào link: https://forms.gle/42L7RA6s3TwMykS17" rel="nofollow" target="_blank">(link chi tiết)
   Ban Quản trị sẽ gửi thông tin của bạn tới đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng gần bạn nhất. Bạn nhớ để ý tin nhắn điện thoại để đạo tràng liên lạc với bạn nhé. Nếu bạn cần đạo tràng giúp đỡ, hướng dẫn việc tu tập, bạn cứ nói chuyện với đạo tràng.
   Theo quy định, các đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng, Phật tử chỉ giúp đỡ tu tập, không lấy tiền công hay bất cứ loại tiền nào cả. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại link:
   Thông" rel="nofollow" target="_blank">(link chi tiết) báo về quy định tiếp nhận đóng góp, cúng dường của nhân dân, Phật tử tại chùa Ba Vàng
   Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

 2. D
  D

  Dương Thị Ngoan

  15/07/2022
  Nam mô A Di Đà Phật. Đúng là Phật Pháp nhiệm mầu. Con xin chi ân công đức của Thầy và Cô chủ nhiệm chùa Ba Vàng ạ