Chuyển nghiệp khó sinh con và lời tri ân của gia đình Phật tử tại Đà Nẵng

Kính gửi: Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh: Tâm Chiếu Hoàn Quán
Con là Hoàng Việt, Pháp danh Quảng Phúc và vợ con là Nguyễn Ngọc Mỹ Hạnh, Pháp danh Hạnh Hoa, đã quy y tại Chùa Ba Vàng.
Chúng con được biết đến Chùa Ba Vàng, biết đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, biết đến Cô là nhân duyên rất lớn trong đời của gia đình Phật tử chúng con. Mỗi gia đình Phật tử Đà Nẵng trong CLB Cúc Vàng đều có những nghiệp, duyên khác nhau. Con không ngại khi nói đến nghiệp khó sinh con của gia đình con, gia đình vợ con. Chúng con cũng từng đi xem bói, đi coi thầy này, thầy kia, cúng bái này nọ để mong được giải nghiệp; thậm chí tìm đến những Thầy trong chùa theo Mật Tông để mong dùng chú giải nghiệp. Nhưng chỉ khi nhân duyên đưa vợ con tìm đến với chùa Ba Vàng, rồi qua nhiều lần có duyên đến với chùa tu tập, học theo Chính Pháp của Phật, nghe Pháp của Thầy và Cô, chúng con biết được chính mình là oan gia lớn nhất của mỗi bản thân mình. Không gì có thể hóa giải được ngoài tự mình phải tu tập, phải thực hành theo Chính Pháp của Đức Phật.

>>> Tà kiến và bói toán có thật sự mang lại tài lộc?

Gia đình Phật tử Hoàng Việt chụp ảnh lưu niệm cùng Cô Phạm Thị Yến

Gia đình Phật tử Hoàng Việt chụp ảnh lưu niệm cùng Cô Phạm Thị Yến

Mỗi ngày, khi nghe được Pháp của Thầy và Cô là mỗi lần con và vợ con thêm được lần giác ngộ. Chúng con thấy thương cho các chúng sinh, các vong linh đã và đang bị chúng con làm tổn hại. Từ đó, chúng con lại càng tri ân công đức của Thầy, Cô trong việc mang Chính Pháp của Đức Phật để rộng độ chúng sinh.

Khi chùa trải qua sóng gió, chúng con nhiều khi muốn đôi co, cãi lại những việc không đúng sự thật mà những người ngoài kia đang nói về chùa. Nhưng con lại thấy Thầy và Cô đang rất vững tâm, rất tự tại trước những sóng gió như vậy, con lại càng hiểu thêm và quý trọng Thầy, Cô nhiều hơn nữa. Vợ chồng con lại bảo nhau là, có lẽ đó là chướng duyên của chùa, của Thầy, Cô phải chịu sóng gió như vậy trên bước đường tu, cho nên mình càng phải tinh tấn tu hành, mong nguyện cho chùa, cho Thầy, Cô và tất cả mọi người nương vào Chính Pháp, nương vào Tam Bảo để cùng nhau vượt qua sóng gió. Vâng, chúng con cũng đã và đang rất vững tâm. Sau cơn mưa trời lại sáng, rồi mọi chuyện dần cũng đã qua. Chúng con thấy được những gì mình làm, mình tu tập cùng với mọi người đã được thành quả. Chúng con rất vui!

Vợ con hay nói là: “Ước gì có một ngày Thầy và Cô đến nhà gieo duyên cho gia đình và các vong linh nơi đây, chắc mình hạnh phúc biết mấy”. Con nói vợ con: “Em cứ tinh tấn tu tập đi, vững tâm thì duyên sẽ tới thôi, Thầy hay Cô không đến nhưng mình tu tập từ xa thì tự sẽ chuyển hóa”. Và rồi, ngày mà chúng con mong đợi cũng đã tới. Từ nhân duyên gặp được các Phật tử khác tin vào Chính Pháp, tin vào Chùa Ba Vàng tại Đà Nẵng, chúng con đã được đón Cô và đoàn Phật tử trong CLB Cúc Vàng đến với thành phố, đến với nhà của con. Có lẽ vì là lần đầu được gặp Cô ngoài đời thực, có lẽ đâu đó có chút ngại ngùng và có lẽ cũng vì thời gian hơi ngắn để được nghe Cô giảng dạy, nên chúng con chưa nói ra được nhiều điều trong lòng, trong tâm của chúng con. Nhưng con biết, Cô đã đến, đã gieo duyên cho nhóm của chúng con đây, chúng con sẽ còn rất nhiều cơ hội được gặp Cô nhiều lần nữa.
Vừa qua, khi vợ chồng con được trở về chùa Ba Vàng để gặp Cô, chúng con cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tuy trước đó chỉ mới gặp Cô một lần, nhưng trong con như đã thân với Cô từ nhiều năm, nhiều kiếp trước. Con mong rằng, con trai của con sau này cũng sẽ hướng tâm đến Phật Pháp, quy hướng về chùa Ba Vàng, về Sư Phụ và Cô, để cháu còn tinh tấn hơn bố mẹ, lớn lên sẽ có thể giúp ích cho đời, chuyển tải Phật Pháp đến cho mọi người trong cuộc sống này.

Gia đình Phật tử Hoàng Việt hạnh phúc khi được trở về chùa Ba Vàng và được gặp lại Cô Phạm Thị yến

Gia đình Phật tử Hoàng Việt hạnh phúc khi được trở về chùa Ba Vàng và được gặp lại Cô Phạm Thị Yến

Nhờ sự hướng dẫn từ Cô Phạm Thị Yến và sự tu tập Phật Pháp mà gia đình Phật tử Hoàng Việt đã chuyển nghiệp khó sinh con

Nhờ sự hướng dẫn từ Cô Phạm Thị Yến và sự tu tập Phật Pháp mà gia đình Phật tử Hoàng Việt đã chuyển nghiệp khó sinh con

Con xin mượn lời kinh trong Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện là: “Quán Chúng Sinh Nghiệp Duyên” để một lần nữa thể hiện sự tri ân đến Cô, đúng như pháp danh của Cô là “Tâm Chiếu Hoàn Quán” - Cô quán nhiều câu chuyện chướng duyên trong cuộc sống này để giúp đỡ cho mọi người. Đó là điều may mắn cho tất cả mọi người khi biết đến Cô.
Vợ chồng con xin thành kính tri ân công đức Sư Phụ, đại Tăng chùa Ba Vàng và xin tri ân Cô Phạm Thị Yến!

-----------------

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

5,231 lượt xem
09/07/2020

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

  1. N
    N

    Nguyễn thị thanh nga

    23/02/2023

    Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Con xin thành kính tri ân công đức của Cô