Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giải Đáp Những Thắc Mắc Trong Cuộc Sống Ngày 3/4/Mậu Tuất

Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán trực tiếp giải đáp các thắc mắc trong cuộc sống ngày 17/5/2018 tức ngày 03/04 năm Mậu Tuất

1:28 Câu hỏi từ Nick Nguyễn Viết Tuấn: Tại Sao Phật Chế Ra Giới Luật

Thưa Cô, nếu Phật Pháp giải thoát cho con người khỏi đau khổ và đem đến cho họ sự an lạc trong lòng, thì tại sao Phật chế ra các giới luật để người tu bị ràng buộc? Điều đó có mâu thuẫn với nhau không ạ?

14:48 Câu hỏi từ Nick Hiền Trịnh: Tái Hôn và Nỗi Băn Khoăn Muôn Thuở “Con Anh, Con Tôi, Con Chúng Ta…”

Năm nay con 27 tuổi. Hiện tại con đang yêu một người đã đổ vỡ trong chuyện hôn nhân và anh ấy có một đứa con. Thời gian đầu khi yêu, anh không đề cập vấn đề con cái cũng không đón con thường xuyên. Nhưng thời gian gần đây, anh thường đón con về chơi thường xuyên hơn, một tuần 3 lần cô ạ. Con cũng nói với anh và xác định nếu sau này cưới về, con chấp nhận nuôi con gái anh. Vấn đề ở chỗ là khi không có con gái anh ở đó thì anh để ý quan tâm, yêu thương đến con. Nhưng có con gái anh thì anh coi như không có sự hiện diện của con ở đó. Và anh còn nói với con rằng: “Con gái anh là nhất, sau đó là đến em.” Con biết rằng con không nên ghen tỵ với một đứa con nít. Cũng vì thương anh nên con chấp nhận việc anh có con riêng như vậy. Có lần con góp ý: “Con gái anh là của anh, em là em. Sao lúc nào, anh cũng đem con gái anh ra áp đảo tinh thần em.” Lúc này anh lớn tiếng với con. Nên con đã im lặng. Nhưng thực lòng vấn đề này, con rất khó chịu và con không biết cách ứng xử thế nào cho đúng cô ạ. Cô cho lời khuyên việc này với ạ.

33:58 Câu hỏi từ Nick Quyền Quyền: “Phản Bội Trong Tình Yêu, Có Nên Được Tha Thứ?”

Con không biết cô có đọc được những dòng này không, nếu cô đọc được mong cô cho con lời khuyên. Con năm nay 22 tuổi và con đang yêu một bạn nữ 23 tuổi. Sau hai năm tìm hiểu, con đã đưa bạn ấy về nhà. Nhưng vấn đề khiến con đau lòng đó là con phát hiện cô ấy qua lại với một người khác. Và con đã tha thứ và bỏ qua cho bạn ấy. Nhưng sau đó, bạn ấy lại quen một người đàn ông mà đáng tuổi cha chú cô ấy. Hôm đó, con qua chỗ cô ấy làm. Con đã bắt gặp hai người ôm hôn nhau. Khi nhìn cảnh đó, con rất sốc, con sốc thực sự. Trong tình yêu, cô ấy lại là người dành hết thời gian và tiền bạc cho con. Nhưng con chẳng hiểu sao cô ấy lại làm như vậy đối với con. Cô ấy có xin lỗi con và hứa sẽ không gặp người đàn ông đó nữa. Con cũng rất yêu cô ấy và muốn cho cô ấy một cơ hội nhưng cứ nghĩ đến cảnh cô ấy ôm hôn người đàn ông kia là tim con như đau nhói. Gia đình con cứ giục đưa bạn ấy về chơi. Mà giờ con khó xử lắm cô ạ.

42:48 Câu hỏi từ Nick Mai Anh Khoa: Tình Cũ Không Rủ Cũng Đến

Cô Yến ơi, em với người đó quen nhau được 8 năm. Nhưng vì gia đình em không đồng ý nên chúng em đã tự xa nhau. Sau đó, em đi lấy chồng và cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc khiến em đã ly dị với chồng. Và một lần tình cờ, em đã gặp lại người đó trên facebook, bọn em đã cùng tâm sự với nhau bao chuyện vui buồn. Chúng em như tìm lại được cảm xúc như ngày xưa ấy chị ạ. Nhưng đáng buồn là bây giờ anh ấy đã có gia đình, vợ anh ấy lại là người không đàng hoàng. Cuộc sống vợ chồng anh ấy gần như là không có tình yêu. Bây giờ, em thật là rối bời, không biết em nên ứng xử như thế nào với người đó chị ạ.

55:57 Câu hỏi từ Nick Thu Thu: Làm Thế Nào Khi Mắc Bệnh Hay Quên?

Con là người rất hay quên, lôi thôi, luộm thuộm, không gọn gàng, hay quên đồ, đặc biệt là hay rơi mất tiền. Mặc dù con cũng đã cố gắng gọn gàng nhưng không đạt kết quả như mong muốn. Con không biết trước con đã làm gì mà sao giờ con lại hay mắc chuyện này. Con phải làm thế nào bây giờ ạ?

1:05:50 Câu hỏi từ Nick Bằng Lăng Xanh: Dẹp Trừ Mê Tín Bằng Cách Nào?

Con chào cô Yến ạ. Cô ơi cô cho con hỏi chút ạ? Chuyện là mẹ chồng con mất được một năm rồi nhưng hôm nay bé nhà con lên nhà nội có nặn bánh trôi nước. Mà ở đây mọi người lại nói là không được làm việc đó khi người nhà chưa được bốc hót xong.

1:14:12 Câu hỏi có chủ đề: Tham Gia Sinh Hoạt tại CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa Có Lợi Ích Gì?

Chúng tôi là đạo tràng tu tập ở chùa, đạo tràng tôi rất muốn vào trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa để sinh hoạt nhưng có người khuyên chúng tôi rằng: tu ở chùa Ba Vàng là hòa hợp rồi, không cần phải vào CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa. Vậy tu hòa hợp ở chùa Ba Vàng và tu thêm hòa hợp ở CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa thì có gì khác nhau?

1:19:12 Câu hỏi từ Nick trực tuyến từ Nick Bạch Dương

Gia đình con vừa rồi có chuyện buồn, bố chồng của con mất, nguyện vọng của bố con sau khi mất là được thiêu và giải hết tro cốt. Bố con không muốn gửi cốt vào chùa, cũng không muốn đem cốt về nhà. Gia đình con nhất trí với nguyện vọng của bố nhưng sau đó bà con họ hàng gây áp lực bàn ra nói vào. Lúc này mẹ và em trai con lại thay đổi ý định, nguyên vọng của bố con mà lại muốn gửi lên chùa, vì mọi người nói giải hết tro cốt là ảnh hưởng đến con cháu. Gửi vào chùa thì mẹ và các em có chỗ đi lại thắp hương lúc nhớ bố. Trong nhà con giờ rất mệt mỏi và hai luồng ý kiến 50/50. Chồng con không muốn bố con mới mất mà gây bất hòa, nên đã gửi bố con lại đài hỏa táng sau bốn chín ngày mới quyết định. Cô có thể giảng cho con là có nên theo ý nguyện vọng của bố không? Giải hết tro cốt thì có ảnh hưởng đến con cháu không ạ?

1:27:01 Câu hỏi trực tiếp từ Nick Tâm Hoa

Con thưa cô hiện con đang thuê một căn nhà, khi con lên phòng thờ thì chỉ thấy một tủ thờ trên đó trống trơn có một bát hương. Con thấy không an nên đã thỉnh ảnh Phật về thờ. Con thắp hương gần tháng nay thấy ấm cúng. Nhưng mấy hôm nay con lại nghe mọi người bảo nhà đó có ma. Có người gặp bóng không có đầu đi lại trong nhà. Và trong đất đó trước là nghĩa trang. Con xin cô chỉ dạy con phải làm sao với các hương linh hữu duyên với con tại nơi đây được lợi ích.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại bài chia sẻ này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi nghe.

93 lượt xem
17/05/2018

Bình luận