Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trào Lưu Sống Ảo Trong Giới Trẻ Ngày Nay

Sống ảo – sống không thật với bản thân đang rất phổ biến trong giới trẻ. Nó dẫn đến những hệ lụy tiêu cực cho bản thân người tham gia và cho cả xã hội. Bởi vậy, vào ngày 11/11/2018 (nhằm ngày 5/10 âm lịch), cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã chia sẻ chủ đề: Trào Lưu Sống Ảo Trong Giới Trẻ Ngày Nay cho gần 6000 thành viên trong CLB Tuổi Trẻ.

Dù số lượng các bạn rất đông nhưng không khí của buổi giao lưu vẫn rất trang nghiêm. Các bạn chăm chú lắng nghe Cô Chủ nhiệm nói về những tác hại không lường của việc sống ảo. Sống ảo làm các bạn mất đi sự tự chủ của chính mình, làm trí thông minh không được phát triển, giá trị sống bị định hình sai lệch, kỹ năng giao tiếp không có,….

Tác hại như vậy, cô Chủ nhiệm đã khuyên các bạn từ bỏ thói quen này. Các bạn có thể thay đổi từ việc nhỏ như: Thay vì mải mê chụp ảnh tự sướng, các bạn hãy dừng lại ngắm nhìn, phân tích cảnh vật để thấy thiên nhiên thật tươi đẹp; Thay vì đắm chìm trên mạng, các bạn hãy ra ngoài ngắm nhìn những người xung quanh, phân tích cách ứng xử của họ, các bạn sẽ rút ra được bài học cho mình…

Đó là cách để các bạn sống chậm lại và sống đúng với thực tại. Buổi giao lưu của Cô Phạm Thị Yến thật sự rất hữu ích đối với các bạn trẻ. Mong sao, các bạn sẽ áp dụng những lời cô chia sẻ để có được một định hướng thật tốt khi sử dụng mạng internet.

Các bạn có thể nghe lại buổi giao lưu tại đây:

[Trực Tiếp] Trào Lưu Sống Ảo Trong Giới Trẻ Ngày Nay

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

159 lượt xem
15/11/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục