Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tránh gieo nghiệp khi theo dõi mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, khi lướt các trang mạng xã hội như Facebook chúng ta thường bắt gặp rất nhiều những luồng tin đáng sợ được cập nhật qua các sự việc như giết mổ nội tạng, hiếp dâm trẻ em, đánh đập, hành hạ,… Vậy khi bắt gặp những hình ảnh, thông tin như thế, chúng ta phải quán xét, tư duy theo nhân quả như thế nào và phải thể hiện hành động như thế nào cho đúng với đạo lý trong đời sống?


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 3/3 năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
0:23 Cháu chào cô. Cháu mới tìm hiểu về đạo Phật. Hằng ngày cháu hay vào facebook và thấy rất nhiều các tin về giết người, mổ nội tạng bán, hiếp dâm trẻ em, đánh đập, hành hạ người, các học sinh đánh các bạn khác, đánh ghen hay những hình ảnh sợ hãi khác, cháu xin hỏi cô một câu là người Phật tử thì cách hành xử như thế nào cho đúng đắn, khi thấy những bài viết này và làm thế nào để không bị những hình ảnh này ám ảnh ạ? Cháu rất hay bị ấn tượng dẫn đến sợ hãi khi xem hay đọc các bài viết có nội dung như trên.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Các bài nên xem: 

19 lượt xem
14/05/2017

Bình luận