Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tôi bị vu khống – phải làm sao đây?

Đời sống này đôi khi “thật giả khó phân bua”. Trong đời, ai cũng ít nhất một lần bị hiểu lầm. Nhưng quan trọng là chúng ta ứng xử thế nào, chấp nhận bị oan hay đấu tranh đến cùng để bảo vệ chính nghĩa?


Phật tử Phạm Thị Yến – Trả lời câu hỏi ngày 17/11 năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
0:07 Cháu chào cô, cháu xin cô một lời khuyên, lúc này cháu rất khổ tâm, khó thoát được. Cháu năm nay 23 tuổi, cháu vừa vào cơ quan làm việc, khi mới vào làm cháu được một anh lớn tuổi giúp đỡ cháu rất nhiệt tình, cháu rất biết ơn anh ấy, sau đó có một anh hơn cháu hai tuổi cùng công việc với cháu, sau rồi cả ba người cùng chơi với nhau, có lúc cháu đi riêng như là ăn ốc luộc với anh hơn cháu hai tuổi. Gần đây anh lớn tuổi, nói với mọi người ở cơ quan cháu là cháu ngủ với anh hai tuổi kia, mọi người bàn tán cháu rất sấu hổ và khó chịu, cháu có đến bảo anh lớn tuổi rằng: sao anh lại nói thế, anh ý bảo rằng anh kia nói với anh ấy như vậy, cháu nói rằng không phải, nếu anh nghe như vậy anh phải hỏi em, chứ anh không nên nói với mọi người như vậy, anh ý trả lời rằng: anh ấy biết sao thì nói vậy. Còn anh hơn cháu hai tuổi kia, khi chuyện như vậy thì luôn tránh mặt cháu. Thưa cô cháu rất là ấm ức, mọi người nhìn cháu như người không ra gì. Cô giúp cháu với, xem bây giờ cháu nên làm thế nào? Xin cô cho cháu lời khuyên, giờ cháu phải làm thế nào ạ?

10:03 Thưa Cô, trong xã hội hiện nay, có một hiện tượng gọi là “thả thính” – nghĩa là tạo cảm giác cho người khác yêu mình. Con cũng có tiếp xúc và biết một số bạn nam và bạn nữ. Thực tâm, các bạn ấy đối xử với các bạn khác giới hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi các bạn khác giới nhìn vào ánh mắt của các bạn ấy thì lại cho rằng bạn ấy đang “thả thính”. Vậy trong hoàn cảnh như vậy, Cô có thể cho bạn ấy lời khuyên xem các bạn ấy nên tư duy và xử lý vấn đề đấy như thế nào không ạ?

48 lượt xem
28/01/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục