Phần 8: Tiếp tục tường thuật phiên tòa: Bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung

(Nguồn: Góc Nhìn Phật Pháp & Đời Sống Xã Hội)

————————-

Kính thưa quý vị và các bạn!

Sau nhiều lần hoãn phiên tòa vì Đại diện Báo Lao động điện tử cố tình vắng mặt không có lí do, không nộp bản tự khai, sáng ngày 31/3/2021, TAND TP Uông Bí đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung. Với tư cách những người tham dự phiên tòa công khai, chúng tôi sẽ tường thuật diễn biến phiên tòa đến quý vị và các bạn nhằm thực hiện quyền thông tin, quyền được thông tin và quyền giám sát hoạt động xét xử. Mong quý vị và các bạn bình luận không trái quy định của pháp luật.

Bài 8: Phó Chủ Tịch UBND TP Uông Bí ra văn bản vô căn cứ đối với Bà Phạm Thị Yến

pho-chu-tich-ubnd-tp-uong-bi-gui-ba-pham-thi-yen
Phó Chủ Tịch UBND TP Uông Bí ra văn bản vô căn cứ đối với Bà Phạm Thị Yến

Ngày 22/3/2019, UBND TP Uông Bí đã ra Văn bản số 675/UBND gửi Trụ trì chùa Ba Vàng về việc chấp hành danh mục hoạt động tôn giáo năm 2019. 
Văn bản này do Phó Chủ tịch Phạm Tuấn Đạt ký thay Chủ tịch UBND TP Uông Bí. 
Văn bản có nội dung như sau: “Ngày 09/12/2018, UBND thành phố nhận được Thông báo số 106-TB/CBV ngày 08/12/2018 của chùa Ba Vàng về việc thông báo danh mục hoạt động tôn giáo NĂM 2019.

Qua rà soát, theo dõi các hoạt động tôn giáo diễn ra tại chùa Ba Vàng cơ bản đã thực hiện theo đúng danh mục chùa Ba Vàng đã đăng ký. 
Tuy nhiên còn có các hoạt động tín ngưỡng trong cơ sở tôn giáo chưa đúng với danh mục đã đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, cụ thể: Nghi thức “THỈNH VONG”, “Cúng oan gia trái chủ”, các hoạt động giảng pháp DO Phật tử PHẠM THỊ YẾN (Hạ Long, Quảng Ninh) pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng – Phật tử chùa Ba Vàng THỰC HIỆN”.

Văn bản số 675/UBND nói trên KHÔNG CÓ CĂN CỨ vì từ ngày 01/01/2019 (ngày bắt đầu thực hiện danh mục hoạt động tôn giáo năm 2019 của chùa Ba Vàng) đến ngày 22/3/2019 (ngày ban hành Văn bản số 675/UBND), HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ BIÊN BẢN NÀO của cơ quan nhà nước có thẩm quyền phát hiện bà Phạm Thị Yến có hành vi “thỉnh vong”, “cúng oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng; báo Lao động điện tử cũng không phát hiện được bất cứ hành vi “thỉnh vong”, “cúng oan gia trái chủ” nào của bà Yến, mà đã VÔ LƯƠNG TÂM cắt xén hình ảnh của bà Yến trên mạng xã hội khiến cả xã hội hiểu nhầm bà Yến thỉnh vong tại chùa Ba Vàng.

Thực tế, bà Phạm Thị Yến chỉ có hoạt động giảng pháp, còn hành vi thỉnh vong do nhà sư chùa Ba Vàng thực hiện. 
Chùa Ba Vàng đã thừa nhận hành vi thỉnh vong của mình, nhưng chưa bao giờ thừa nhận bà Yến thỉnh vong tại chùa Ba Vàng.

Giả sử cho rằng việc thỉnh vong của nhà sư chùa Ba Vàng là “chưa đúng với danh mục đã đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền” thì phải phạt chùa Ba Vàng, phạt nhà sư có hành vi thỉnh vong, tại sao lại VÔ CỚ phạt một NGƯỜI DÂN thấp cổ bé họng là bà Phạm Thị Yến - người không có hành vi thỉnh vong, KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM về hành vi thỉnh vong của chùa Ba Vàng trong thời gian từ ngày 01/01/2019 đến ngày 22/3/2019?

Thử hỏi Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí: trong thời gian từ ngày 01/01/2019 đến ngày 22/3/2019, ông đã phát hiện bà Phạm Thị Yến có hành vi “thỉnh vong”, “cúng oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng cụ thể NGÀY, THÁNG nào? Có BIÊN BẢN VI PHẠM LÀM CHỨNG CỨ không? 
Văn bản số 675/UBND của Phó chủ tịch UBND thành phố Uông Bí thuộc loại VÔ CĂN CỨ mà vẫn dựa vào đó để bác bằng được đơn khởi kiện của bà Phạm Thị Yến thì TAND thành phố Uông Bí thuộc loại MÙ QUÁNG.

Kính mời quý vị và các bạn đón xem bài tường thuật tiếp theo về phiên tòa.

phan-8
Văn bản UBND thành phố uông bí gửi bà yến

 

Các bài nên xem:

1,056 lượt xem
06/04/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ