Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phần 6: Tường thuật phiên tòa sơ thẩm – Bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung

(Nguồn: Góc Nhìn Phật Pháp & Đời Sống Xã Hội)

————————-

Kính thưa quý vị và các bạn!

Sau nhiều lần hoãn phiên tòa vì Đại diện Báo Lao động điện tử cố tình vắng mặt không có lí do, không nộp bản tự khai, sáng ngày 31/3/2021, TAND TP Uông Bí đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung. Với tư cách những người tham dự phiên tòa công khai, chúng tôi sẽ tường thuật diễn biến phiên tòa đến quý vị và các bạn nhằm thực hiện quyền thông tin, quyền được thông tin và quyền giám sát hoạt động xét xử. Mong quý vị và các bạn bình luận không trái quy định của pháp luật.

Bài 6: Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh không kết luận Bà Phạm Thị Yến có hoạt động thỉnh vong

GHPGVN tỉnh Quảng Ninh không kết luận Bà Phạm Thị Yến có hoạt động thỉnh vong
Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh không kết luận Bà Phạm Thị Yến có hoạt động thỉnh vong

Sáng ngày 20/3/2019, Báo Lao động điện tử bắt đầu “tấn công” chùa Ba Vàng bằng bài viết và clip “Truyền bá truyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ”.
Ngay hôm sau, ngày 21/3/2019, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh nhận được Công văn số 646/UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Uông Bí “về việc đề nghị trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động của chùa Ba Vàng”.

Ngày 22/3/2019, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh ra Công văn số 33/CV-BTS trả lời: “Việc công dân Phạm Thị Yến có các HOẠT ĐỘNG tại chùa Ba Vàng do Trụ trì chùa Ba Vàng chịu trách nhiệm”.

Như vậy, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh chỉ khẳng định trách nhiệm của Trụ trì chùa Ba Vàng đối với hoạt động của bà Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng, mà KHÔNG CHỈ RÕ HOẠT ĐỘNG CỦA BÀ YẾN TẠI CHÙA BA VÀNG LÀ HOẠT ĐỘNG GÌ, GIẢNG PHÁP HAY THỈNH VONG?

Nói cách khác, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh KHÔNG KẾT LUẬN HOẠT ĐỘNG CỦA BÀ PHẠM THỊ YẾN TẠI CHÙA BA VÀNG LÀ GỌI HỒN, THỈNH VONG.
Mặt khác, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh còn kết luận về việc thỉnh vong tại chùa Ba Vàng một cách KHÁCH QUAN như sau: “Hoạt động “thỉnh vong”, “cúng oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG KIẾN NÊN CHƯA BIẾT HÌNH THỨC VÀ NỘI DUNG THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO. ĐIỀU QUAN TRỌNG KHÔNG PHẢI LÀ DUY DANH NGÔN NGỮ MÀ PHẢI BIẾT NGHI LỄ ẤY ĐƯỢC THỰC HIỆN VỚI HÌNH THỨC VÀ NỘI DUNG NHƯ THẾ NÀO”.
Những tình tiết có lợi, chứng minh bà Phạm Thị Yến không có hành vi gọi hồn, thỉnh vong nêu trên đã được chính ông Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung ĐỌC CÔNG KHAI tại phiên tòa sơ thẩm ngày 31/3/2019.

Vì vậy, Tòa án nhân dân thành phố Uông Bí PHẢI TRÍCH DẪN kết luận trong Công văn số 33/CV-BTS ngày 22/3/2019 của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và ĐÁNH GIÁ CHỨNG CỨ này trong bản án sơ thẩm; nếu bỏ qua chứng cứ đó là xét xử THIẾU KHÁCH QUAN, TOÀN DIỆN VÀ ĐẦY ĐỦ.
Kính mời quý vị và các bạn đón xem bài tường thuật tiếp theo về phiên tòa.

Công văn của BTS GHPGVN
Công văn số 33/CV-BTS trả lời: “Việc công dân Phạm Thị Yến có các HOẠT ĐỘNG tại chùa Ba Vàng do Trụ trì chùa Ba Vàng chịu trách nhiệm”.

Các bài nên xem:

195 lượt xem
06/04/2021

Bình luận