Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Thắp Nhang Đúng Cách

Thắp nhang trong gia đình, ở đền, chùa để sám hối cũng như cầu mong điều tốt đẹp là tập quán lâu đời của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn luôn băn khoăn không biết ngày nên thắp mấy lần để thể hiện lòng thành kính đầy đủ và thắp như thế nào mới là đúng cách.


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 20/10 năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
Câu số 1 (bắt đầu từ phút 0:05) Thắp Nhang Đúng Cách
Bạch Cô. Dì con gửi cho con một hộp bột hương dùng để trợ niệm cho người lâm chung thay cho việc đổ hương cực tốt và để cúng dường cho chư Phật, Bồ Tát, Thiên Long Bát Bộ. Chúng sinh khổ nạn không có hình tướng chỉ có cảm nhận ngửi để no đủ thì việc đốt hương bột đó có thể thay thế cho việc thắp hương sám hối với các vong linh oan gia trái chủ được không ạ? Vì một ngày bạch 2 lần thì việc đốt hương sẽ rất nhiều và khói lắm ạ.

Câu số 2 (bắt đầu từ phút 1:28) Sự Nguy Hiểm Của Thề Nguyền
Thưa cô, vừa qua có sự việc bà nội đi xem bói. Thầy bói nói: Đứa cháu nội nếu chết thì bà mới được sống. Còn nó sống thì bà phải chết, nên bà nội đã giết cháu bé. Cháu muốn hỏi cô nhân duyên gì mà cháu bé lại gặp phải bà nội như vậy? Làm thế nào để tránh cho người thân trong gia đình mình tránh xa khỏi nghiệp tà kiến và mê tín để không gặp phải những điều đáng tiếc như trên?

Câu số 3 (bắt đầu từ phút 4:48) Thỉnh Oan Gia Trái Chủ Hết Bệnh Không?
Kính thưa Cô. Con trai con mới được thỉnh oan gia trái chủ hôm 14/10. Chuyện là con trai con kiếp trước là người bố cờ bạc rượu chè, cứ hằng đêm về đánh đập con dã man nên kiếp này, đứa con theo báo oán làm cho con trai con co giật toàn thân và lúc nào cũng hoảng sợ mỗi khi ngủ đêm hoặc ngày cũng thấy bất an. Thỉnh rồi mà cháu vẫn chưa được an ổn ạ. Xin Cô cho biết phải làm sao ạ.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

520 lượt xem
22/12/2017

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục