Tâm sự của người con xa xứ trong mùa dịch Covid- 19

(Chia sẻ của Phật tử Nguyễn Phương Anh - hiện đang sinh sống và học tập tại Đức) 
Khi nạn dịch Covid-19 mới bắt đầu bùng phát trên thế giới nói chung và ở nước Đức nói riêng, từ con số 1000 rồi 3000 và giờ là gần 140.000, mình - một du học sinh Việt Nam ở nước Đức, đã vô cùng lo lắng. Mình càng hoang mang hơn khi thấy thái độ thờ ơ của người bản địa trước dịch bệnh Covid-19 khi không có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, khiến tốc độ dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh hơn. Mình muốn về Việt Nam - gia đình cũng mong mình trở về, nhưng đường trở về mình không đảm bảo an toàn, bởi vì mình có thể gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh.

>>> Khuyến thỉnh Phật tử tu tập tại nhà hồi hướng cầu nguyện nhằm hoá giải, tiêu trừ đại dịch Covid-19 và nạn hạn hán

Bạn Nguyễn Phương Anh - hiện đang sinh sống và học tập tại Đức Phật tử Nguyễn Phương Anh - hiện đang sinh sống và học tập tại Đức

Là Phật tử của chùa Ba Vàng, được học hiểu nhân quả nên mình biết đây là nghiệp của mình đang phải chịu, phải ở ngay trong tâm dịch - nơi mà mọi người chưa có ý thức phòng dịch cao. Mình biết mình phải tự cứu bản thân và mong muốn cho mọi người xung quanh được an toàn, nhưng mình cũng không biết làm thế nào cả. Rồi đến khi biết có chương trình tu tập 49 ngày hồi hướng nạn dịch Covid-19 trên trang Cô Phạm Thị Yến, mình đã rất mừng. Mình cùng với một vài người bạn (không chỉ ở Đức mà còn ở một số nước khác như Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản,...) phát nguyện nương tựa Phật, nương tựa Thầy Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến để tu tập theo chương trình. Sau đó, khi Cô Yến phát động tu tập thêm chương trình Bát quan trai giới tại nhà để hồi hướng hóa giải nạn dịch Covid-19 và nạn khô hạn, hạn hán, mình cũng xin phát nguyện thực hành theo. Mình thấy an ổn hơn nhiều vì mình an trú trong niềm tin vào Tam Bảo và Nhân Quả. Ngoài ra, mình còn có thể góp phần nào đó mong cho nạn dịch sớm được hóa giải.

Bạn Ngọc Mỹ - hiện đang sinh sống và học tập tại Anh , đang tụng kinh Tam Bảo từ xa theo video được phát trực tuyến tại chùa Ba Vàng Phật tử Ngọc Mỹ - hiện đang sinh sống và học tập tại Anh, đang tụng kinh Tam Bảo từ xa theo video được phát trực tuyến tại chùa Ba VàngBạn Ngọc Mỹ - hiện đang sinh sống và học tập tại Anh, đang tụng kinh Tam Bảo Phật tử Ngọc Mỹ - hiện đang sinh sống và học tập tại Anh, đang tụng kinh Tam BảoBạn Ngọc Mỹ - hiện đang sinh sống và học tập tại Anh, đang chăm chú nghe Pháp Phật tử Ngọc Mỹ - hiện đang sinh sống và học tập tại Anh, đang chăm chú nghe PhápPhật tử Thân Thái Dương (Pháp danh Đức Thọ) - hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, tu tập từ xa cùng CLB Trúc Thanh thuộc CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng Phật tử Thân Thái Dương (Pháp danh Đức Thọ) - hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, tu tập từ xa cùng CLB Trúc Thanh thuộc CLB Cúc Vàng chùa Ba VàngPhật tử Thân Thái Dương (Pháp danh Đức Thọ) - hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, tu tập từ xa cùng CLB Trúc Thanh thuộc CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng. Phật tử Thân Thái Dương (Pháp danh Đức Thọ) trong thời khóa tọa thiền Phật tử Nguyễn Thị Quỳnh Bích - hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc, đang nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp Phật tử Nguyễn Thị Quỳnh Bích - hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc, đang nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp

Mình đã phát nguyện tu tập Bát Quan Trai 7 ngày, cách 1 ngày thì mình lại tu. Sáng mình nấu cơm cúng, bạch Phật và thọ nhận 8 giới một ngày một đêm, tụng Kinh Tam Bảo và Kinh Dược Sư. Đến trưa mình thọ trai. Chiều, mình ngồi thiền và nghe Pháp, sau đó tụng sám chuyển hóa và kinh Tam Bảo vào buổi tối. Sáng hôm sau thì xả giới theo hướng dẫn. Các ngày không tu Bát Quan Trai thì mình tụng Kinh Tam Bảo, nghe Pháp và lễ Phật.

>>> Tụng kinh Tam Bảo thế nào để chuyển hóa nạn dịch bệnh và thiên tai?

Trước đây, mình cũng đã từng chứng kiến rất nhiều sự linh diệu nhờ vào tu tập Phật Pháp, như vụ cháy rừng ở Úc gần đây, khi các Phật tử bên đó liên hệ với Cô Yến và Cô Yến hướng dẫn cho họ tu tập, cũng phát động Phật tử trong CLB Cúc Vàng cùng tu tập thì ngay hôm sau trời có mưa, vụ cháy rừng được kiểm soát. Hay gần hơn nữa là hôm Cô Yến phát động Phật tử tu tập hồi hướng cho nạn khô hạn, hạn hán ở các tỉnh phía nam, chỉ mấy hôm sau, mưa lớn đã đổ xuống 1 số tỉnh. Từ đó, mình càng tin sâu hơn vào sự tu tập khiến cảnh giới bên ngoài trở nên tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là động lực khiến cho mình nỗ lực tu tập, tạo thêm phước để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cầu mong cho nạn dịch Covid-19 sẽ sớm được chuyển hóa!

(Chia sẻ của Phật tử Nguyễn Phương Anh - hiện đang sinh sống và học tập tại Đức)

Các bài nên xem:

138 lượt xem
20/04/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ