Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nhiệm màu của sự hồi hướng: Những cơn mưa “vàng” tại đồng bằng sông Cửu Long

“Con kính bạch Cô Phạm Thị Yến! Con tên là Vũ Thị Hải Hà, con đang tu tập tại đạo tràng Trúc Minh – TP.HCM, thuộc CLB Cúc Vàng Tập Tu Lục Hoà
Con thưa Cô! Vậy là sau nhiều ngày chờ đợi, ngày 13/4/2020 rất nhiều tỉnh, thành phố thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long đã được đón những trận mưa đầu tiên, những trận mưa trên diện rộng và kéo dài nhiều giờ liên tục. Theo những chuyên gia nghiên cứu, tình hình hạn mặn năm nay gay gắt và khốc liệt hơn đợt lịch sử năm 2016. Vì thế mà người dân gọi cơn mưa ngày 13/4 là “mưa vàng” để biết cơn mưa ấy thật quý giá biết nhường nào.

>>> Cơn mưa sau nhiều tháng hạn hán tại đồng bằng sông Cửu Long – Sự nhiệm màu của Phật Pháp

Hình ảnh khô hạn tại Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nguồn hình ảnh: Thắng Thế Lê trang fanpage Lang thang An Giang
Hình ảnh khô hạn tại đồng bằng Sông Cửu Long (nguồn hình ảnh: Thắng Thế Lê trang fanpage Lang thang An Giang)
Tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, đất nhiễm mặn, nứt nẻ, đồng ruộng khô cằn, sông ngòi cạn hết nước Nguồn: Internet
Tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đất nhiễm mặn, nứt nẻ, đồng ruộng khô cằn, sông ngòi cạn hết nước (nguồn: Internet)
Tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, đất nhiễm mặn, nứt nẻ, đồng ruộng khô cằn, sông ngòi cạn hết nước Nguồn: Internet
Tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đất nhiễm mặn, nứt nẻ, đồng ruộng khô cằn, sông ngòi cạn hết nước (nguồn: Internet)

>>> Tập lan tỏa yêu thương – nguyện lực chân thật (Hoá giải nạn dịch COVID-19)

Người dân Vĩnh Long đã được tận hưởng niềm vui chung của nhiều tỉnh thành Đồng Bằng Sông Cửu Long. Bạn của con có chia sẻ rằng: Không có mưa, thiếu nước ngọt họ phải thuê xà lan chở nước ngọt về để tưới đất. Vậy là trận mưa hôm qua (ngày 13/4) giống như là được thoả lòng ao ước bao nhiêu ngày của mọi người. Mưa làm cho đất đỡ mặn hơn. Người dân ở mỗi huyện liên tiếp đăng lên những status ngắn cùng những hình ảnh trời mưa. Họ chia sẻ thông tin với nhau trong niềm hạnh phúc, giống như khoe với nhau vừa được nhận quà.

Lắng nghe chia sẻ của một người bạn kể về những cơn mưa ở Vĩnh Long, con cũng thấy rất hoan hỷ và hạnh phúc. Con cũng vui mừng chia sẻ với bạn về việc gần 2 tháng nay con đã tham gia tu tập để hồi hướng, cầu nguyện cho mưa xuống các vùng khô hạn cùng với các Phật tử đạo tràng Trúc Minh (nơi con đang sinh hoạt) và rất nhiều Phật tử khắp mọi miền đất nước. Được tu học Phật Pháp, con hiểu được rằng không việc gì là nằm ngoài nhân, duyên. Và con tin sự xuất hiện của những “cơn mưa vàng” vừa qua cũng thế. Khi đón nhận cơn mưa ấy, con thấy vui và hạnh phúc lắm! Niềm vui này thật khó diễn tả. Con vui vì niềm mong đợi bấy lâu của mọi người thành hiện thực. Vui vì nhờ cơn mưa mà người nông dân sẽ bớt khó khăn hơn, sẽ lạc quan hơn. Vui vì thấy được niềm hạnh phúc của rất nhiều người. Và đặc biệt hơn cả, con vui trước sự nhiệm màu của Phật Pháp – những cơn mưa đã liên tục xuất hiện sau 2 tháng con và các Phật tử đạo tràng Trúc Minh cùng các đạo tràng trên khắp mọi miền Tổ quốc nỗ lực tu tập theo lời Sư Phụ chỉ dạy, lời Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến sách tấn. Chúng con nhất tâm tu tập và làm những điều thiện là nhân tốt lành, đã cảm ứng khiến trời đổ mưa. Đúng là không thể nào nói hết được sự nhiệm màu của Phật Pháp.

>>> Cầu nguyện, tụng kinh Tam Bảo với đầy đủ đức tin – Chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng hồi hướng cho nạn dịch COVID-19 sớm được tiêu trừ

Chứng kiến sự vi diệu này, con càng tin sâu hơn về năng lực của sự tu tập chân thật, công đức lục hoà, rải tâm từ bi yêu thương đến mọi chúng sinh của chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng. Con nhớ đến bài kinh “VESĀLI thiên tai, dịch họa” mà chúng con đang tụng đọc hàng ngày. Những việc Sư Phụ dạy chúng con thực hành đúng là chưa lúc nào rời ra kinh Phật, rời xa những lời dạy của Đức Thế Tôn.

Hình ảnh cơn mưa tại Vĩnh Long vào sáng ngày 13/04/2020
Hình ảnh cơn mưa tại Vĩnh Long vào sáng ngày 13/4/2020
Hình ảnh được ghi nhận thêm
Hình ảnh được ghi nhận thêm

Phật Pháp thật nhiệm màu! Con xin thành kính tri ân Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng. Con xin tri ân Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã sách tấn chúng con tu tập để chúng con được tu tập theo lời Phật dạy, đạt được những lợi ích thiết thực ngay trong đời sống hiện tại và biết mang đến niềm an vui cho mọi người ạ.”

Trên đây là những dòng cảm xúc của Phật tử Hà Tâm Bình khi Đồng Bằng Sông Cửu Long có mưa.

Xúc động và hạnh phúc khi thấy được sự màu nhiệm từ sự tu tập đó là dòng chia sẻ của Phật tử có nick Facebook Hà tâm Bình được đăng trong nhóm tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến
Xúc động và hạnh phúc khi thấy được sự màu nhiệm từ sự tu tập đó là dòng chia sẻ của Phật tử có nick Facebook Hà tâm Bình được đăng trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến

Các bài nên xem:

223 lượt xem
17/04/2020

Bình luận