Tại Sao Bỏ Vợ Khi Vợ Đi Chùa?

Chọn chùa hay chọn chồng?
Trong cuộc sống hôn nhân hiện đại, nhiều cặp vợ chồng vì không đồng quan điểm với nhau nên dẫn đến tình trạng ly hôn. Còn đối với người Phật tử, tình trạng vướng mắc đó là khi người ta cho rằng mình bỏ chồng để đi chùa, còn những người chồng có vợ đi chùa tu tập lại hay tìm cách để bỏ vợ. Vậy khi gặp phải những trường hợp như thế này thì chúng ta phải xử lý như thế nào?

Câu hỏi:
Cháu có một chuyện về gia đình mà cháu rất khó xử cô ạ. Cháu là người đã có gia đình. Ở nhà cháu là người cũng có trách nhiệm, lo đầy đủ việc nhà, chỉ trừ một tháng có ba ngày: mùng 8, 14, 30 lên chùa thôi. Còn cháu không chơi bời gì cả. Nhưng mà chồng cháu bảo: “Muốn bỏ cháu, vì cháu cháu hay đi chùa”. Cô cho cháu lời khuyên, cháu phải làm gì bây giờ ạ?

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch pháp thường kỳ ngày 8/2 năm Mậu Tuất.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

296 lượt xem
04/08/2018

Bình luận