Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Sự khác nhau giữa: tiết kiệm – bủn xỉn

Tiết kiệm và bủn xỉn khác nhau như thế nào trong đời sống?
Xin mời các bạn cùng nghe clip sau đây để tìm câu trả lời nhé!

Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp tại CLB Bông Sen Vàng ngày 16/3 năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
0:13 Tôi có một thắc mắc. Xin cô cho biết giữa tính tiết kiệm và kẹt sỉ ạ. Lần trước tôi gấp hộ ban hành đường giấy ăn, một tờ giấy ăn được gấp từ 2 tờ giấy mỏng, nhưng các bác chỉ gập 1 tờ giấy mỏng thôi. Tôi thắc mắc thì các bác bảo tiết kiệm cho nhà chùa.

4:06 Theo quan điểm của nhà Phật thì thế nào gọi là khôn? Tôi thấy có nhiều người ăn nói khéo léo, nịnh nọt người khác để xin được cái này, cái kia. Có người khen: Đấy, khôn nhỉ? Qua các bài trạch Pháp của Cô thì tôi được hiểu đấy là lừa đảo chứ đâu gọi là khôn?

9:35 Tôi có một tật rất xấu là khi đi làm các việc phận sự, mắt tôi hay bị ngó lung tung. Tôi hay để ý cách ăn mặc của khách thập phương, và đánh giá họ trong suy nghĩ. Nhiều lúc tôi nghĩ, sao chị này lại mặc cái váy kiểu này nhỉ, sao bác kia lại ăn mặc thế kia nhỉ. Và sau đó tôi bắt đầu nghĩ rằng, bác này mà rơi vào tay mình thì mình sẽ thiết kế cho ăn mặc kiểu khác, phải mặc như này như thế kia thì mới đẹp.

238 lượt xem
23/04/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục