Tiết kiệm và bủn xỉn khác nhau như thế nào trong đời sống?
Xin mời các bạn cùng nghe clip sau đây để tìm câu trả lời nhé!


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp tại CLB Bông Sen Vàng ngày 16/3 năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
0:13 Tôi có một thắc mắc. Xin cô cho biết giữa tính tiết kiệm và kẹt sỉ ạ. Lần trước tôi gấp hộ ban hành đường giấy ăn, một tờ giấy ăn được gấp từ 2 tờ giấy mỏng, nhưng các bác chỉ gập 1 tờ giấy mỏng thôi. Tôi thắc mắc thì các bác bảo tiết kiệm cho nhà chùa.

4:06 Theo quan điểm của nhà Phật thì thế nào gọi là khôn? Tôi thấy có nhiều người ăn nói khéo léo, nịnh nọt người khác để xin được cái này, cái kia. Có người khen: Đấy, khôn nhỉ? Qua các bài trạch Pháp của Cô thì tôi được hiểu đấy là lừa đảo chứ đâu gọi là khôn?

9:35 Tôi có một tật rất xấu là khi đi làm các việc phận sự, mắt tôi hay bị ngó lung tung. Tôi hay để ý cách ăn mặc của khách thập phương, và đánh giá họ trong suy nghĩ. Nhiều lúc tôi nghĩ, sao chị này lại mặc cái váy kiểu này nhỉ, sao bác kia lại ăn mặc thế kia nhỉ. Và sau đó tôi bắt đầu nghĩ rằng, bác này mà rơi vào tay mình thì mình sẽ thiết kế cho ăn mặc kiểu khác, phải mặc như này như thế kia thì mới đẹp.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *