Đàn chẩn tế: Viêm tai giữa cùng nhiều hiện tượng khó chịu bất ngờ chuyển hóa

Đàn lễ vừa kết thúc. Tai chị Quyên bỗng trở nên thông thoáng đến lạ. Những đau nhức trong tai dường như không còn nữa. Trong khoảnh khắc ấy, chị hạnh phúc đến ngỡ ngàng.
Một điều đặc biệt là, không phải đến lần này chị mới cảm nhận được niềm hân hoan ấy. Không ít lần trước đây, khi có những hiện tượng khó chịu trong người, chị đều tham gia đàn chẩn tế. Và lần nào, chị cũng mỉm cười hạnh phúc trước sự vi diệu của đàn lễ.

Những ngày bức bối vì bệnh viêm tai giữa

Vào một ngày tháng 7/2022, chị Quyên đi tiệc cưới. Bàn tiệc 10 người, chị đến ái ngại khi cứ một lúc lại phải đứng lên để vào nhà vệ sinh thấm dịch chảy từ tai ra. Ngọ nguậy khổ sở khi những người bên cạnh ngồi gần quá, chị nơm nớp lo sợ họ sẽ ngửi thấy mùi khó chịu trong tai mình, sẽ khiến họ ăn tiệc không còn ngon miệng nữa.
Bữa tiệc kết thúc, chị Quyên thở phào nhẹ nhõm, nhanh chóng rời khỏi bữa tiệc và tự nhủ, lần sau sẽ hạn chế đến những nơi như thế này.

Một lần khác, chị Quyên cùng một vài người bạn hẹn nhau sau một thời gian dài không gặp. Các bạn của chị tíu tít kể cho nhau nghe về những câu chuyện. Chị Quyên cố căng tai, chú tâm để nghe bạn mình kể. Nhưng bất lực. Chị không thể nghe được trọn vẹn. Có lúc thì nghe ù ù, sôi sôi; có lúc lại nghe rất to như âm thanh bị khuếch đại.
Tiếp đến là dịch trong tai chảy bịt chặt lấy lỗ tai khiến chị cảm thấy như bị điếc. Chị hết “ừ..ừ” cho có rồi lại hỏi đi hỏi lại những chi tiết mà các bạn đã kể, đến mức các bạn phát chán, chẳng muốn chia sẻ với chị vì bị mất hứng.

Chị tự hỏi, có phải chị đang cô lập trong chính cuộc sống của mình không? Chị thấy thật khổ sở quá. Chỉ vì căn bệnh viêm tai giữa này.
Sau đó, chị Quyên quyết định đi khám. Như tiếng sét đánh bên tai. Bác sĩ nói, căn bệnh viêm tai giữa của chị là bệnh mãn tính, thuốc không thể chữa khỏi dứt điểm, mà chỉ giúp giảm bớt cơn đau.

ho-so-benh-an-1
Phiếu khám bệnh của chị Quyên.

Rồi cơn đau nhức trong tai ngày một tăng. Mỗi lần cúi xuống, tai chị nhói đau, cảm giác như thể có cái nhọt to bị ung trong tai vậy. Chị Quyên thậm chí còn không thể quỳ lễ Phật được mà chỉ có thể đứng hoặc ngồi xá Phật trong mỗi thời khóa tụng kinh.
Đó là những ngày tháng khó khổ mà đến giờ, chị cũng không muốn nghĩ lại nữa.

Niềm tin vào sự nhiệm màu

Là một người tin nhân quả, chị Quyên tư duy đến những chúng sinh mà nhiều kiếp trước chị đã từng hại họ, khiến họ đau đớn. Chị nghĩ về những cảnh tượng ác độc mình đã từng làm với họ để khiến chị phải chịu nỗi đau như vậy. Có lẽ, ở một kiếp nào đó, chị đã từng hành hạ, đánh đập, dùng sức mạnh của mình mà chọc thủng tai của ai đó, hoặc dội những thứ bất tịnh vào tai họ, chà đạp lên nỗi đau của họ,...

Chị Quyên cảm nhận cơn đau nhức trong tai mình mà nghĩ đến nỗi đau của chúng sinh. Chị sợ hãi và hối hận… Chị sám hối theo hướng dẫn của CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa và bạch thỉnh các vong linh tác động qua hiện tượng trên tai của chị về đàn chẩn tế ngày 15 tháng 9 năm Nhâm Dần để nhận phần phúc báu từ sự chú nguyện của chư Tăng.

dan-chan-te

Chị Quyên bạch thỉnh vong linh tác động trên các hiện tượng khó chịu trong tai về đàn chẩn tế chùa Ba Vàng

Một tiếng trước khi đàn chẩn tế diễn ra, tự nhiên chị Quyên có hiện tượng ù tai như bị một vật gì đó chắn hết màng nhĩ. Tai cảm giác bị bít lại như bên trong chứa rất nhiều nước. m thanh nghe bị khuếch đại lên rất to và chói tai, nghe không được thật âm, có lúc thì nghe không được rõ ràng, cảm giác rất khó chịu. Ban đầu, chị nghĩ có thể do bệnh nặng mới như vậy, nên chị cứ tư duy về những tội lỗi mà mình đã gây ra và tha thiết tham gia để sám hối theo lời bạch thỉnh của chư Tăng.

chu-tang-chua-ba-vang
Chư Tăng trong đàn chẩn tế

Khoảnh khắc hạnh phúc bất ngờ ngay sau đàn chẩn tế

Chương trình kết thúc. Bỗng một tiếng “ọc” lớn phát lên…Tai chị Quyên nhẹ bẫng như toàn bộ nước dịch trong tai được thoát hết ra ngoài. Chị giật mình. Chị không tin vào cảm nhận của mình nữa. Chị đang mơ ư? Tai chị không còn ù ù nữa. Chị thấy nhẹ nhàng, thông thoáng vô cùng. Chị nghiêng đầu qua bên phải rồi bên trái, chẳng có một chút dịch nào chảy ra cả. Cảm giác đau nhức cũng tan biến. Trong chị trỗi dậy một niềm hoan lạc đến nghẹn ngào.

Từ buổi lễ đến hôm nay, chị Quyên cũng đã thấy bớt cảm giác nhức tai rất nhiều, mặc dù không phải dùng một chút thuốc nào, dù trước đó bác sĩ đã nói bệnh này mãn tính, không thể điều trị được dứt điểm. Tai không còn chảy dịch nhiều và đau nhức như trước kia nên cuộc sống của chị cũng trở nên tích cực hơn phần nào. Chị đã có thể kết nối với mọi người nhiều hơn. Chị đã nghe được những câu chuyện mà mọi người chia sẻ với chị, rõ mồn một từng từ từng chữ.

phat-tu-chua-ba-vang-3
Chị Quyên vui vẻ tham gia liên hoan mừng Phật Đản tại đạo tràng.

Ngoài ra, trong những lần tham gia đàn chẩn tế trước, chị Quyên còn có sự chuyển hóa hiện tượng buồn ngủ, ngủ gà ngủ gật khi tham gia các thời khóa tu tập. Thậm chí, có lần chị còn chuyển hóa hiện tượng mệt mỏi, buồn bực và khó chịu trong người sau khi bạch thỉnh vong linh về đàn chẩn tế. Chị thấy đàn chẩn tế này vô cùng lợi ích.
Qua đây, chị xin thành kính tri ân công đức của Tam Bảo, thành kính tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng. Nhờ những đàn lễ lợi ích như này mà rất nhiều người được chuyển hóa nghiệp khổ.
Chị cũng xin thành kính tri ân Cô Chủ nhiệm đã hướng dẫn và sách tấn cho những Phật tử như chị tu tập, thực hành Pháp của Phật để được lợi ích.

chup-anh-cung-co-pham-thi-yen-1
Chị Quyên cùng các con hạnh phúc khi được chụp hình cùng Cô Phạm Thị Yến.

Chị cũng xin tùy hỷ công đức của các đạo hữu trong đạo tràng đã trợ duyên cho chị tu tập. Chị xin cảm ơn các y bác sĩ đã giúp đỡ chị điều trị bệnh trước đây.

----

Và kính thưa quý Phật tử! Phật Pháp là sự chứng nghiệm chân thật. Các Phật tử đã được trải nghiệm việc tu học Phật Pháp, cho nên khi có bệnh, chúng ta sẽ kết hợp giữa y học và tu học Phật Pháp để chuyển nghiệp, thì việc chữa bệnh theo y học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhiều trường hợp, có những bệnh chỉ cần tu tập đã được chuyển hóa - đó là sự thật.
Chúc các đạo hữu tinh tấn, chứng nghiệm được Phật Pháp và được hưởng hạnh phúc ngay trong hiện tại.

Các bài nên xem:

 

267 lượt xem
01/08/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ