Sau khi chết ngũ uẩn diệt lấy gì đi tái sinh?

Câu hỏi: Cháu chào Cô Yến ạ! Cháu thưa Cô, cháu có nghe một vị Hòa Thượng giảng rằng con người sau khi chết ngũ uẩn đã diệt hết rồi thì lấy gì mà đi tái sinh vào cõi trời, cõi người, cõi địa ngục, cõi ngạ quỷ, chỉ là do con người tưởng tượng ra là do kinh bịa ra, không phải là kinh Phật. Vị Hòa Thượng đó còn nói rằng: "Nếu ai bắt được con ngạ quỷ thì đưa đây cho tôi để tôi về tôi nấu canh chua ăn". Cháu thưa Cô, những lời của vị Hòa Thượng đó nói có đúng không ạ? Cháu mong Cô giải thích giúp cháu với ạ!
Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hoà chia sẻ với các Phật tử trong CLB.

Các bài nên xem:

-
aa
+
1,195 lượt xem
25/11/2019

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.