Phần 7: Tiếp tục tường thuật phiên tòa sơ thẩm: Bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung

(Nguồn: Góc Nhìn Phật Pháp & Đời Sống Xã Hội)

————————-

Kính thưa quý vị và các bạn!

Sau nhiều lần hoãn phiên tòa vì Đại diện Báo Lao động điện tử cố tình vắng mặt không có lí do, không nộp bản tự khai, sáng ngày 31/3/2021, TAND TP Uông Bí đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung. Với tư cách những người tham dự phiên tòa công khai, chúng tôi sẽ tường thuật diễn biến phiên tòa đến quý vị và các bạn nhằm thực hiện quyền thông tin, quyền được thông tin và quyền giám sát hoạt động xét xử. Mong quý vị và các bạn bình luận không trái quy định của pháp luật.

Bài 7: Hội Đồng Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh không kết luận Bà Phạm Thị Yến có hoạt vi gọi hồn, thỉnh vong

Hội Đồng Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh không kết luận Bà Phạm Thị Yến có hoạt vi gọi hồn, thỉnh vong

Hội Đồng Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh không kết luận Bà Phạm Thị Yến có hoạt vi gọi hồn, thỉnh vong

Sáng ngày 20/3/2019, Báo Lao động điện tử bắt đầu “tấn công” chùa Ba Vàng bằng bài viết và clip “Truyền bá truyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ”. 
Ngày 26/3/2019, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra Thông báo số 066 về việc thuyết giảng và tổ chức lễ thỉnh vong giải oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, trong đó kết luận: “Việc Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng đã để cho Phật tử Phạm Thị Yến pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán ĐĂNG ĐÀN THUYẾT PHÁP tại chùa Ba Vàng là KHÔNG ĐÚNG. Đại đức Thích Trúc Thái Minh với tư cách là Trụ trì chùa Ba Vàng PHẢI CHỊU TOÀN BỘ TRÁCH NHIỆM VỀ VIỆC NÀY”. 
Như vậy, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam CHỈ KẾT LUẬN bà Phạm Thị Yến “ĐĂNG ĐÀN THUYẾT PHÁP” chứ KHÔNG KẾT LUẬN bà Yến GỌI HỒN, THỈNH VONG tại chùa Ba Vàng.

Thông báo số 066 còn kết luận: “Việc CHÙA BA VÀNG… tổ chức lễ thỉnh vong giải oan gia trái chủ… là không đúng với nghi lễ Phật giáo truyền thống… Yêu cầu CHÙA BA VÀNG chấm dứt việc tổ chức lễ thỉnh oan gia trái chủ”.

Như vậy, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam CHỈ KẾT LUẬN chùa Ba Vàng tổ chức thỉnh vong và yêu cầu chùa Ba Vàng chấm dứt, chứ KHÔNG KẾT LUẬN bà Phạm Thị Yến tổ chức thỉnh vong và yêu cầu bà Yến chấm dứt. 
Bà Phạm Thị Yến không phải là chức sắc, chức việc, nhà tu hành của chùa Ba Vàng, mà là CHỦ THỂ ĐỘC LẬP với chùa Ba Vàng, KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM về hành vi thỉnh vong của chùa Ba Vàng.

Vì vậy, phạt hành chính bà Phạm Thị Yến về HÀNH VI MÀ BÀ YẾN HOÀN TOÀN KHÔNG THỰC HIỆN tại chùa Ba Vàng là KHÔNG CÓ CĂN CỨ. 
Kết luận nói trên của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã được Đại diện chùa Ba Vàng VIỆN DẪN tại phiên tòa để chứng minh bà Phạm Thị Yến không có hành vi gọi hồn, thỉnh vong tại chùa Ba Vàng.

Thế nhưng Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung và Luật sư bảo vệ quyền lợi hoàn toàn KHÔNG BÁC BỎ ĐƯỢC chứng cứ và lập luận nói trên của Đại diện chùa Ba Vàng. 
Như vậy, trong Bản án sơ thẩm, TAND TP Uông Bí phải xem xét chứng cứ và lập luận nói trên của Đại diện chùa Ba Vàng; nếu bỏ qua chứng cứ và lập luận đó là xét xử KHÔNG KHÁCH QUAN, TOÀN DIỆN VÀ ĐẦY ĐỦ.

Kính mời quý vị và các bạn đón xem bài tường thuật tiếp theo về phiên tòa.

Thông báo của HĐTS Giáo hội

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra Thông báo số 066 về việc thuyết giảng và tổ chức lễ thỉnh vong giải oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng

 

Các bài nên xem:

1,095 lượt xem
06/04/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ