Phần 5: Tường thuật phiên tòa sơ thẩm Bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung.

(Nguồn: Góc Nhìn Phật Pháp & Đời Sống Xã Hội)

————————-

Kính thưa quý vị và các bạn!

Sau nhiều lần hoãn phiên tòa vì Đại diện Báo Lao động điện tử cố tình vắng mặt không có lí do, không nộp bản tự khai, sáng ngày 31/3/2021, TAND TP Uông Bí đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung. Với tư cách những người tham dự phiên tòa công khai, chúng tôi sẽ tường thuật diễn biến phiên tòa đến quý vị và các bạn nhằm thực hiện quyền thông tin, quyền được thông tin và quyền giám sát hoạt động xét xử. Mong quý vị và các bạn bình luận không trái quy định của pháp luật.

Bài 5: Trụ trì chùa Ba Vàng thừa nhận đến đâu?

p5-tru-tri-chua-ba-vang-thua-nhan-den-dau
Trù trì chùa Ba Vàng thừa nhận đến đâu

Sáng ngày 20/3/2019, Báo Lao động điện tử bắt đầu “tấn công” chùa Ba Vàng bằng bài viết và clip “Truyền bá truyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ”. 
Chiều cùng ngày, Đoàn làm việc của thành phố Uông Bí đã làm việc với chùa Ba Vàng về hoạt động tôn giáo. 
Tại Biên bản làm việc, Trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định: “… Clip QUAY phản ánh của báo Lao động là phản ánh đúng sự thật cúng oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng… Clip trên cũng phản ánh CHƯA ĐẦY ĐỦ, mà CẮT XÉN với dụng ý riêng”.

Như vậy, Trụ trì chùa Ba Vàng chỉ thừa nhận MỘT PHẦN NỘI DUNG CLIP NÓI TRÊN LÀ SỰ THẬT, CÒN LẠI LÀ SAI SỰ THẬT.

Thế nhưng tại phiên tòa sơ thẩm ngày 31/3/2021, Chủ tọa và Luật sư của Bên bị kiện CHỈ NHẰM HỎI Đại diện của bà Phạm Thị Yến và Đại diện chùa Ba Vàng có phải Trụ trì chùa Ba Vàng đã thừa nhận: “Clip QUAY phản ánh của báo Lao động là phản ánh đúng sự thật cúng oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng” không? 
Đại diện chùa Ba Vàng trả lời: Trụ trì chùa Ba Vàng chỉ thừa nhận một phần nội dung clip của báo Lao động điện tử; phần không thừa nhận, phần bị cắt xén thêm vào chính là PHẦN HÌNH ẢNH NGƯỜI GIỐNG BÀ PHẠM THỊ YẾN.

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử đã BỎ QUA, KHÔNG XÉT HỎI, KIỂM TRA CÔNG KHAI TẠI PHIÊN TÒA về tình tiết sai sự thật mà Trụ trì chùa Ba Vàng không thừa nhận. 
Kính mời quý vị và các bạn đón xem bài tường thuật tiếp theo về phiên tòa.

bien-ban-lam-viec-ngay-20-3-2019
Biên bản làm việc với chùa Ba Vàng về hoạt động tôn giáo ngày 20/3/2019

Các bài nên xem:

-
aa
+
1,000 lượt xem
06/04/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ