Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Niềm vui khi ở nhà chống dịch

Trong thời gian cả nước cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19, là người Phật tử, là công dân nước Việt Nam, con cùng gia đình nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị của Chính Phủ đề ra. Con luôn hướng dẫn cho cả gia đình thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế: giữ gìn vệ sinh, rửa tay bằng nước sát khẩn,… Ngoài ra con cũng hướng dẫn cho cả gia đình và các đồng nghiệp của mình uống nước gừng, ăn thêm hành tây sống, tập hít thở sâu làm nhiều lần trong ngày theo phương pháp thấy biết từ sự tu tập mà Cô Phạm Thị Yến đã hướng dẫn để đảm bảo và nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh.

>>> Khuyến thỉnh Phật tử tu tập tại nhà hồi hướng cầu nguyện nhằm hoá giải, tiêu trừ đại dịch COVID-19 và nạn hạn hán

Phật tử Phạm Thị Yến (Pháp danh: Tâm Chiếu Hoàn Quán) - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã hướng dẫn, sách tấn Phật tử tu tập theo sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh về việc lan tỏa yêu thương

Phật Tử Phạm Thị Yến (Pháp danh: Tâm Chiếu Hoàn Quán) – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa 

Gia đình con thuộc hộ kinh doanh buôn bán đồ ăn sáng, phục vụ cho nhân dân trong làng. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, gia đình con luôn ý thức được tốc độ lây lan của dịch bệnh và tầm quan trọng của công tác phòng chống. Mẹ con đã hoan hỷ chấp hành theo chỉ thị của Chính Phủ: tạm đóng cửa hàng ăn sáng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nhận được sự khuyến tấn của Sư Phụ – Thầy Thích Trúc Thái Minh trong thời gian cách ly toàn xã hội, con rất vui và hạnh phúc. Sư Phụ của chúng con với tâm từ bi, Người luôn yêu thương, quan tâm, lo cho chúng sinh, cho các Phật tử. Trong buổi thuyết Pháp trực tuyến, Sư Phụ hỏi thăm tình hình sức khỏe của mọi người. Sư Phụ luôn mong mỏi các Phật tử nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ Tướng Chính Phủ đề ra chung tay phòng chống dịch COVID-19 được thắng lợi.

Phật tử Đặng Thị Hậu cùng mẹ chồng nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp qua mạng

Phật tử Đặng Thị Hậu cùng mẹ chồng nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp qua mạng

Vâng theo lời chỉ dạy trên Sư Phụ, hàng ngày, ngoài thời gian đến công ty làm việc, con ở nhà, dành nhiều thời gian tham gia tu tập: lễ Phật, tụng kinh, sám hối, nghe Pháp, ngồi thiền, xoay lại tâm mình. Mỗi ngày, con thường thức dậy vào lúc 4 giờ sáng để chuẩn bị lên khoá lễ tu tập nhằm hồi hướng hóa giải nạn dịch COVID-19 và nạn khô hạn hạn hán. Vẫn theo thói quen phải chuẩn bị hàng để bán nên mẹ con cũng dậy sớm. Điều khiến con bất ngờ và ngạc nhiên là mẹ đã cùng con tham gia tu tập. Mẹ con chưa là Phật tử chùa Ba Vàng, chưa đủ duyên về chùa quy y nương tựa Tam Bảo nhưng hàng ngày mẹ vẫn nghe Sư Phụ giảng Pháp qua mạng. Tuy nghỉ không bán hàng không có thêm thu nhập, mẹ vẫn hoan hỷ cúng dường Tam Bảo và tu tập để tích lũy phước báu cho bản thân, hiểu và thực hành theo lời dạy của Sư Phụ.

>>> Tụng kinh Tam Bảo thế nào để chuyển hóa nạn dịch bệnh và thiên tai?

Càng đi sâu vào tu tập, con càng thấm thía lời Sư Phụ dạy, thấy được lợi ích của sự tu tập theo Phật Pháp. Bởi mới đầu mẹ con là người chưa có niềm tin vào Phật Pháp, vào nhân quả, cũng không chăm lo đến việc thờ cúng tổ tiên. Nhưng sau khi thấy sự thay đổi của con qua hiện tượng vong nhập mẹ con đã có niềm tin hơn. Từ ngày con tu học Phật Pháp, sự bất hoà giữa mẹ chồng – nàng dâu dần dần được chuyển hóa, mẹ con cũng dần thay đổi. Giờ đây, hai mẹ con có thể cùng nhau ngồi nói chuyện, tâm sự vui. Con rất vui khi trong mùa dịch đã khuyến tấn và gieo duyên cho mẹ được thực hành theo Phật Pháp, cùng tu tập theo chương trình tu tập hồi hướng hóa giải thiên tai, dịch bệnh của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa. Con cũng vô cùng hạnh phúc khi mẹ đã hướng đạo, biết tích lũy phước báu cho bản thân kiếp này và nhiều kiếp về sau.

Hàng ngày, cả gia đình con thường xuyên theo dõi, cập nhập thông tin, tình hình dịch bệnh COVID-19. Qua các con số thống kê số ca bị lây nhiễm bệnh, số ca bị tử vong trong ngày của các nước mà con lại thấm thía hơn lời giảng dạy của Sư Phụ. Quả cuộc đời thật là khổ, cái khổ của chúng sinh: sinh, già, bệnh, chết. Con hiểu hơn về lý lẽ vô thường, sự sống của con người rất mong manh chỉ là hơi thở ra, hít vào. Chỉ trong tích tắc dứt hơi thở là chết bỏ mất thân. Trước lẽ vô thường như một lời thức tỉnh tâm con cần phải siêng năng tính tấn tu tập không được giải đãi, tích lũy phước báu từ những việc nhỏ nhất cho bản thân mình và gia đình. Chúng con thật hạnh phúc may mắn khi gặp được chính Pháp, gặp được Sư Phụ phước đức trí tuệ, tâm từ rộng mở, gặp được Tăng đoàn hoà hợp thành tịnh cho chúng con nương theo tu tập. Chúng con lại được tu tập trong CLB Cúc Vàng được Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến hướng dẫn, sách tấn cho chúng con tu tập, thực hành theo Phật Pháp.

Con rất vui khi trong mùa dịch đã khuyến tấn và gieo duyên cho mẹ được thực hành theo Phật Pháp, cùng tu tập theo chương trình tu tập hồi hướng hóa giải thiên tai, dịch bệnh của CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa. Con cũng vô cùng hạnh phúc khi mẹ đã hướng đạo, biết tích lũy phước báu cho bản thân kiếp này và nhiều kiếp về sau."

Con rất vui khi trong mùa dịch đã khuyến tấn và gieo duyên cho mẹ được thực hành theo Phật Pháp, cùng tu tập theo chương trình tu tập hồi hướng hóa giải thiên tai, dịch bệnh của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

Con rất vui khi cùng mẹ tham gia tu tập, tạo công đức đóng góp một phần nhỏ bé của bản thân và gia đình vào công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước. Con xin nguyện:

“Phát tâm Bồ Đề
Hộ trì Tam Bảo
Chuyển tải Phật Pháp
Rộng khắp thế gian”.

Con xin tri thành kính ân Tam Bảo, tri ân công đức trên Sư Phụ cùng các chư Tăng Ni chùa Ba Vàng. Con xin tri ân công đức của Cô chủ nhiệm ạ.

Phật tử Đặng Thị Hậu cùng mẹ tu tập tại nhà theo sự chỉ dạy của Sư Phụ cùng chư Tăng và sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến

Phật tử Đặng Thị Hậu cùng mẹ tu tập tại nhà theo sự chỉ dạy của Sư Phụ cùng chư Tăng và sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến

Từ ngày con tu học Phật Pháp, sự bất hoà giữa mẹ chồng - nàng dâu dần dần được chuyển hóa, mẹ con cũng dần thay đổi. Giờ đây, hai mẹ con có thể cùng nhau ngồi nói chuyện, tâm sự vui. " Phật tử Đặng Thị Hậu chia sẻ.

Từ ngày con tu học Phật Pháp, sự bất hoà giữa mẹ chồng – nàng dâu dần dần được chuyển hóa, mẹ con cũng dần thay đổi. Giờ đây, hai mẹ con có thể cùng nhau ngồi nói chuyện, tâm sự 

——-

Mình xin gửi các bạn thông điệp của mình cùng cả nước chung tay chống dịch:
“Mình tên là Hậu.
Chỉ nên ở nhà.
Không nên là cà
Chăm nghe Phật Pháp”.
Vậy còn các bạn thì sao, hãy cùng nhau chia sẻ những cảm xúc trải nghiệm của bản thân trong việc phòng chống dịch bệnh và thực hành Pháp tại nhà nhé.

(Chia sẻ của Phật tử Đặng Thị Hậu hiện đang sinh hoạt trong CLB Trúc Hải – Hải Phòng thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, chùa Ba Vàng)

Các bài nên xem:

272 lượt xem
24/04/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục