Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Những bài học về tình yêu quê hương, đất nước nhận được từ nơi Cô

Thời gian thấm thoát trôi qua, cũng được hơn 6 năm con biết đến chùa Ba Vàng, biết đến Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa. Con rất cảm phục Cô và rất trân trọng những buổi được nghe Cô trạch Pháp. Những điều Cô chia sẻ cho mọi người là những điều vô cùng đạo đức: con cái hiếu thuận với cha mẹ; vợ chồng sống phải biết tôn trọng, yêu thương nhau; khi gặp khổ đau thì học cách vượt qua nhờ thực hành giáo lý của Đức Phật, để tâm mình được an ổn hơn… Và những bài học về tình yêu quê hương đất nước, chúng con cũng được Cô thường xuyên sách tấn và chỉ bảo.

>>> Khuyến thỉnh Phật tử tu tập tại nhà hồi hướng cầu nguyện nhằm hoá giải, tiêu trừ đại dịch Covid-19 và nạn hạn hán

Nhiều lần trong buổi trạch Pháp, Cô vẫn thường sách tấn chúng con phải biết hướng tâm tri ân tới thế hệ cha ông đi trước và truyền cho chúng con tình yêu đất nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc: “Thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh giành lại độc lập cho đất nước để đến ngày nay chúng ta được sống trong đất nước hòa bình, được an tâm tu học. Bởi vậy, chúng ta phải có tâm cung kính các bậc có công dựng nước, giữ nước và xây dựng tổ quốc; vâng lời làm tất cả các việc để góp phần gìn giữ, xây dựng tổ quốc và trong tâm phải biết ơn các bậc có công dựng nước, giữ nước và xây dựng Tổ quốc.”

Với tinh thần “vui chơi, không quên tu học”, qua các chuyến đi du lịch như chuyến du lịch ở Đài Loan, chuyến du lịch ở Sa Pa,… tình yêu quê hương, đất nước luôn được Cô khơi dậy trong mỗi chúng con. Cô dạy chúng con khi đi sang các nước bạn, có nghĩa rằng mình đang đại diện cho hình ảnh của cả một đất nước, vậy phải hành động đẹp, sống chân thật và yêu thương để người Việt Nam luôn đẹp trong mắt của bạn bè Quốc tế. Trong các chuyến đi, Cô thường sắp xếp 1 buổi để mọi người cùng nhau khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng – màu áo đỏ tươi mang hồn thiêng sông núi. Chỉ một việc đó thôi nhưng đã cho chúng con một bài học vô cùng ý nghĩa và sâu sắc, cũng cho chúng con cảm nhận được tâm tri ân của Cô đối với đất nước lớn đến nhường nào.

Phật tử Hoàng Chí Quyền (thứ 2 hàng đầu tiên từ phải sang) trong chuyến du lịch cùng CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa tại Đài Loan năm 2018

Phật tử Hoàng Chí Quyền (thứ 2 hàng đầu tiên từ phải sang) trong chuyến du lịch cùng CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa tại Đài Loan năm 2018

Phật tử Hoàng Chí Quyền và các Phật tử trẻ trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa thể hiện tình yêu quê hương, đất nước qua điệu nhảy bài "Những trái tim Việt Nam", biểu diễn tại của khẩu Quốc tế Lào Cai - Việt Nam trong chuyến du lịch Sa Pa vào tháng 8 năm 2019

Phật tử Hoàng Chí Quyền và các Phật tử trẻ trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa thể hiện tình yêu quê hương, đất nước qua điệu nhảy bài “Những trái tim Việt Nam”, biểu diễn tại cửa khẩu Quốc tế Lào Cai – Việt Nam trong chuyến du lịch Sa Pa vào tháng 8 năm 2019

Phật tử Hoàng Chí Quyền rất vui vẻ trong chuyến đi du lịch Sapa cùng CLB Cúc Vàng- Tập Tu Lục Hòa

Phật tử Hoàng Chí Quyền rất vui vẻ trong chuyến đi du lịch Sapa cùng CLB Cúc Vàng- Tập Tu Lục Hòa

Khi mùa dịch COVID-19 bùng phát, ảnh hưởng tới đời sống của nhiều người, Cô đã sách tấn các Phật tử trong CLB Cúc Vàng tu tập theo sự chỉ dạy của Sư Phụ – Thầy Thích Trúc Thái Minh chùa Ba Vàng về lan tỏa tình yêu thương, cùng chung tay với cộng đồng vượt qua mùa dịch. Cô hướng dẫn, khuyến thỉnh các Phật tử cùng đóng góp, ủng hộ cho Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam có thêm vật chất, tinh thần để phòng chống dịch bệnh; phát tặng khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí cho bà con, nhân dân,… Những việc làm vô cùng thiết thực ấy đã góp phần giúp đỡ được nhiều người, mang lại lợi ích cho cộng đồng trong lúc khó khăn.

>>> Tập lan tỏa yêu thương – nguyện lực chân thật (Hoá giải nạn dịch Covid-19)

Khi biết đồng bào miền Nam đang bước vào giai đoạn khô hạn khốc liệt nhất trong những năm gần đây, Cô đã khuyến thỉnh các Phật tử trong CLB tu tập để hồi hướng công đức, cầu cho trời mưa xuống các vùng đất khô hạn này. Một lần nữa, chúng con lại được nhận từ Cô bài học về tình dân tộc, nghĩa đồng bào – tình nghĩa thiêng liêng, tạo nên bản sắc của dân tộc Việt Nam. Dưới sự hướng dẫn của Cô, các Phật tử đã đồng sức, đồng lòng tu tập, hướng về miền Nam thân yêu; chung tay giúp đỡ, sẻ chia với đồng bào miền Nam trên tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết dân tộc.

>>> Sự vi diệu của Phật Pháp: Cơn mưa đầu tiên sau nhiều tháng hạn hán tại đồng bằng sông Cửu Long

Không chỉ nhận được những lời dạy vô cùng ý nghĩa của Cô qua những buổi trạch Pháp, chúng con còn nhận được rất nhiều bài học từ thân giáo của Cô. Trước những khó khăn của đất nước, của đồng bào, nhờ có Cô hướng dẫn mà chúng con đã biết thực hành lan tỏa yêu thương, biết ứng dụng Phật Pháp, làm các việc thiện lành để mang lại lợi ích cho mọi người. Con thấy mình thật hạnh phúc khi thực hành theo sự hướng dẫn của Cô. Tuy chưa làm được nhiều so với những gì Cô dạy, nhưng khi thực tập cho đi, biết sống yêu thương, sống vì mọi người con cảm thấy vô cùng hoan hỷ, tâm mình được rộng mở và thấy yêu những người xung quanh mình hơn. Nhờ thực hành theo sự hướng dẫn của Cô mà con thấy mình làm được nhiều điều có ích hơn cho cộng động và cuộc đời này.

Con xin thành kính tri ân công đức của Cô ạ
(Bài viết cảm nhận của Phật tử Hoàng Chí Quyền)

Các bài nên xem:

290 lượt xem
05/04/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục