Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Ngoại Tình Có Di Truyền Hay Không?

Có hay không cha mẹ ngoại tình, con cái sẽ lăng nhăng?

Ngoại tình là một từ khóa khá phổ biến ở trong xã hội chúng ta. Tình trạng ngoại tình ngày càng nhiều, nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình ngày càng lớn. Nguyên nhân của việc ngoại tình xuất phát từ rất nhiều khía cạnh, nhưng một trong số đó, nhiều người thắc mắc rằng ngoại tình có phải là do gen di truyền từ các thế hệ trước hay không? Có rất nhiều trường hợp, ông bà, cha mẹ đều ngoại tình, đến thế hệ con cháu sau cũng bị “thừa hưởng tính trăng hoa” này. Bởi vậy, rất nhiều bạn trẻ trước khi cưới cũng rất ngại ngùng nếu trong gia đình của bạn trai, bạn gái có người ngoại tình. Vậy theo quan điểm của đạo Phật, điều này có đúng hay không?

Câu hỏi:

Con trải qua rất nhiều cuộc tình nhưng đều dang dở. Con 25 tuổi. Hơn một năm trước con có yêu một anh 28 tuổi. Mà Cô biết giới trẻ bây giờ yêu thường đi quá giới hạn và con cũng vậy với anh hơn 1 năm rồi. Con yêu hơn 1 năm trời mới biết anh đã có vợ và hai con. Con thấy rất đau khổ. Sau khi ấy, con đã quyết tâm chia tay nhưng anh ấy không ở nhà và vợ anh ấy cũng không quản lý được. Cuối tuần, anh lại lấy lý do về với con. Con cũng không gặp nhưng anh ấy còn ngủ ngoài đường cả đêm vì con. Do mềm lòng nên con lại gặp anh, mãi chúng con không thoát ra được. Đến nỗi vợ anh cũng phải nhắn tin, gọi cho con tâm sự rất nhiều. Lúc đầu, vợ anh cũng trách con nhiều nhưng khi con nói rõ con không hề biết anh đã có gia đình và sau khi biết con cũng đã chia tay. Bao lần anh còn nói sẽ bỏ vợ để lấy con. Chị vợ cũng hiểu chồng mình ngang bướng không nghe vợ kể cả bố mẹ có nói. Cô ơi, đời ông bà nội con, bác ruột, cô ruột, bố con đều ngoại tình khi đã là vợ chồng. Ngoại tình có phải di truyền không cô? Con phải làm thế nào để sau này con yêu và lấy được người tử tế ạ, rồi bố con nữa ạ?

Các bạn có thể nghe bản MP3 tại đây:

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Mậu Tuất.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

488 lượt xem
13/09/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục