Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Lời nói nào dễ nghe nhất?

Trong giao tiếp, có những lời chúng ta nói ra không rõ ràng, gây nên sự hiểu nhầm đối với người nghe, khiến họ hiểu rằng đó là những lời nói tiêu cực, rồi trở nên khó chịu, giận hờn. Nhiều lần như vậy, người nghe sẽ dần trở nên chán ghét cách nói chuyện của chúng ta và không muốn giao tiếp nữa. Ngược lại bản thân chúng ta cũng không ít lần hiểu nhầm ý của người khác truyền đạt cho mình. Từ việc hiểu nhầm ý, dẫn đến những việc làm sau đó có thể bị sai phạm rất lớn. Bởi vậy, chính sự hiểu nhầm trong giao tiếp như thế đã gây ra những cản trở trong việc phát triển các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên – cấp dưới,…

>>> Kỹ năng giao tiếp thành công để thuyết phục người nghe theo lời Phật dạy

Vậy nguyên nhân của việc hiểu nhầm ý xuất phát từ đâu? Phải làm thế nào để trong quá trình giao tiếp, những lời nói của mình giúp cho người nghe dễ hiểu và mình cũng không bị hiểu nhầm ý của người khác? Những lời chia sẻ trong video trên đây của Cô Phạm Thị Yến sẽ giúp các bạn biết cách khắc phục lỗi truyền đạt trong quá trình giao tiếp.

Các bài nên xem: 

147 lượt xem
26/04/2020

Bình luận (0)