Kiếp trước nợ gì, kiếp này trả đó – Hiểu luật nhân quả để bớt khổ đau

Trong dân gian Việt Nam có câu nói: “Gieo nhân nào gặt quả ấy”; “Ở hiền gặp lành”; “Ác giả ác báo”;...Những câu nói này không phải tự nhiên mà có, tất cả đều do những trải nghiệm của lớp người đi trước để lại. Trong đạo Phật cũng có rất nhiều câu chuyện nhân quả “oan có đầu, nợ có chủ”. Trước kia, chúng ta đã làm ác, mắc nợ người ta nên đến kiếp này, đủ nhân, đủ duyên thì mình phải trả nợ. Tuy nhiên, chúng ta lại không biết rằng trong kiếp quá khứ chúng ta đã từng tạo những tội ác gì, khiến vong linh theo báo oán và phải chịu quả báo đau khổ như vậy. Vậy phải làm thế nào để mình biết được mình đã nợ người khác những gì? Mình đã làm gì sai mà bị theo báo oán?
Video trên đây là những chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến về vấn đề này.
Các bài nên xem: 

23,648 lượt xem
18/08/2020

Bình luận (14)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. D
  D

  Dương thị Huệ

  14/08/2023

  Con xin thành kính tri ân Tam Bảo. Con xin tri ân cô chủ nhiệm ạ. Cô đã trạch pháp cho chúng con được biết về nhân quả ạ

 2. Đào Thị Hạnh

  04/06/2023

  Con xin thành kính tri ân công đức trên của Cô ạ

 3. L
  L

  Leu Thi Thuy

  03/05/2023

  Bài trạch Pháp của Cô rất ý nghĩa. Em xin tri ân công đức trên Cô chủ nhiệm đã chỉ dạy ạ

 4. T
  T

  Thu Hà

  07/02/2023

  Không nghe pháp thì không thể hiểu được nhân quả là như thế nào và không hiểu nên hàng ngày chúng con vẫn tạo nghiệp, tà kiến mà không biết cứ như vậy kết đời này qua đời khác tội ác chất chồng nên dễ bị đoạ. Nay có duyên lành đc tu phật pháp theo chùa Ba Vàng được cô CN hướng dẫn quả là hạnh phúc với chúng con. Chúng con xin tri ân công đức trên Sư Phụ và cô CN nhiều lắm ạ.

 5. D
  D

  Dương Thị Hương

  09/01/2023

  Con xin tri ân công đức chỉ dạy của Cô ạ