Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Gloomy Sunday – Bàn Về Bài Hát Tử Thần “Ngày Chủ Nhật U Buồn”

Còn điều gì bí ẩn phía sau bài hát tử thần “Gloomy Sunday” – Ngày chủ nhật u buồn?
Đây là bài hát đã lấy đi mạng sống của rất nhiều người khi nghe nó. Nhân duyên gì khiến người nhạc sĩ sáng tác bài hát này? Lí do tại sao lại có nhiều tự tử khi nghe xong bài này đến như vậy?

Phật tử Phạm Thị Yến – Giao lưu với CLB Tuổi Trẻ Chùa Ba Vàng ngày 12/5 năm Đinh Dậu.

Câu hỏi:
Cháu thưa cô, cháu có nghe một bài hát tiếng Anh tên là “Gloomy Sunday”, nghĩa là “Ngày chủ nhật u buồn”. Bài hát này được mệnh danh là bài hát tử thần vì đã có nhiều người tự tử sau khi nghe xong bài hát này. Kể cả người sáng tác bài hát này cũng tự tử sau đó một thời gian. Cháu thưa cô, sau khi nghe xong bài hát này, cháu chưa đến mức rơi vào trầm cảm và tự tử, nhưng cháu rất bất an, và lúc nào cũng lạnh đến rợn tóc gáy. Thậm chí, bình thường cháu là một người rất khỏe mạnh, bạo dạn, nhưng sau khi nghe xong bài hát, cháu cảm thấy như có ma đứng xung quanh mình. Cháu rất sợ, và cháu đã phát nguyện làm công đức hồi hướng cho các vong linh đủ duyên về bên cạnh cháu. Phát nguyện xong thì cháu đỡ.

  1. Hoàn cảnh xuất hiện của bài hát này là vào một buổi chiều chủ nhật u ám, mưa nặng hạt và lạnh lẽo. Một giai điệu chợt xuất hiện trong đầu ông nhạc sĩ. Nửa tiếng đồng hồ sau, bài hát ngày chủ nhật u buồn được sáng tác xong. Vậy nhân duyên gì khiến cho người nhạc sĩ này sáng tác ra bài hát đó ạ?
  2. Tại sao sau khi nghe xong bài hát đó, có rất nhiều người rơi vào trầm cảm dẫn đến tự tử ạ?

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Cách Tải File MP3 Các Bài Chia Sẻ và Trạch Pháp của Phật Tử Phạm Thị Yến

102 lượt xem
26/02/2018

Bình luận