Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giao lưu khóa sinh khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2017 – Khóa 2

Trong buổi giao lưu với các bạn khóa sinh tại khóa tu mùa hè lần 2 năm 2017 chùa Ba Vàng, cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Tập Tu Lục Hòa đã chia sẻ cho các bạn một chủ đề rất bổ ích và đầy ý nghĩa “Lợi ích của sự vâng lời”. Cũng qua đây, cô đã giúp các bạn giải đáp những câu hỏi, những khúc mắc liên quan đến các vấn đề gia đình, tình yêu, bạn bè, học tập,….

Phật tử Phạm Thị Yến – Giao lưu với khóa sinh trong khóa tu mùa hè lần 2 tại chùa Ba Vàng.

Từ 1:28 Cô chia sẻ về lợi ích của sự vâng lời.

Câu hỏi:

Câu hỏi 1 (bắt đầu từ phút 22:00)
Con bạch cô, cho con xin được giấu tên.
Con ở trên chùa cũng gần được 1 năm. Con ở chùa con khởi ý mưa hoặc gió, hay mưa tạnh đều đáp ứng được cho con. Con muốn hỏi, đó là quỷ hay gì đó đáp ứng cho con ạ? Và con nhờ cô chỉ bảo cho con làm thế nào mình không bị tham muốn, vì con được đáp ứng con sợ mình khởi tham muốn. Và tại sao con lại được như vậy ạ?

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ phút 22:36)
Thưa cô, vì sao cô có thể nói chuyện được với vong linh ạ? Vì sao có vong nhập?

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ phút 28:38)
Thưa cô, cha mẹ của con thường hay cãi nhau vì bố con hay uống rượu, chơi bài về khuya. Con muốn làm thế nào để giúp cha mẹ không cãi nhau nữa. Con không biết làm thế nào để giúp bố mẹ, mong cô trả lời giúp con ạ!

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ phút 32:37)
Thưa cô, làm sao để con có thể quên đi một bạn khác giới mà con rất thích bạn ấy. Con đã cố gắng nhưng không được, con xin cô chỉ giúp cho con với ạ!

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ phút 32:56)
Con thưa cô, con đã yêu một bạn và đã nói cho mẹ biết nhưng mẹ bảo lúc nào 26 tuổi mẹ mới cho yêu thì quỷ và ma có theo không ạ?

Câu hỏi 6 (bắt đầu từ phút 33:11)
Con thưa cô, con chia tay rồi mà vẫn yêu, vẫn vấn vương thì xin cô cho con lời khuyên ạ!

Câu hỏi 7 (bắt đầu từ phút 33:24)
Con thưa cô, nếu con tác phước cúng dường Tam Bảo cho việc tình duyên để cho người con thích con liệu có được thành công không ạ?

Câu hỏi 8 (bắt đầu từ phút 33:38)
Con thưa cô, làm sao để cho con có thể tự tin khi đứng trước người mình thích ạ?

Câu hỏi 9 (bắt đầu từ phút 42:45)
Con thưa cô, con thích bốn người. Con muốn hỏi cô, đó là nhân duyên hay chỉ là tình cảm nhất thời?

Câu hỏi 10 (bắt đầu từ phút 42:59)
Con thưa cô, con thích một người. Mặc dù mới quen, con không biết là người ta có thích mình không. Con muốn hỏi cô rằng mình có nên nói với người ấy rằng mình thích người ấy không ạ?

Câu hỏi 11 (bắt đầu từ phút 43:20)
Con thưa cô, vì sao con được người ta thích nhưng con lại không thích người ta ạ?

Câu hỏi 12 (bắt đầu từ phút 50:09)
Con thưa cô, con hay lười biếng và ham ngủ. Vậy có con ma lười biếng và ham ngủ không ạ? Và làm cách nào để không như vậy ạ?

Câu hỏi 13 (bắt đầu từ phút 50:24)
Thưa cô, con không biết làm thế nào để luôn học giỏi và không buồn ngủ lúc học?

Câu hỏi 14 (bắt đầu từ phút 57:16)
Con muốn hỏi cô, làm thế nào để có thể vượt qua nỗi sợ ma quỷ và những nỗi sợ của chính mình ạ? Con vẫn luôn sợ, sợ rất nhiều điều. Phải chăng con là một người chưa mạnh mẽ, còn yếu đuối, cứ để nỗi sợ khiến bản thân không thể sống yên ổn và hạnh phúc được ạ. Con xin cô trả lời giúp con ạ!

Câu hỏi 15 (bắt đầu từ 1:03:35)
Con thưa cô, con có quen một em mà xem bói được cho những người khác nhưng đến lúc xem bói cho con thì lại bị vong của người trong gia đình con gườm và em ấy không xem tiếp cho con được nữa. Vậy con muốn biết tại sao vong trong người con lại gườm em ấy?

Câu hỏi 16 (bắt đầu từ 1:07:57)
Con thưa cô, con muốn hỏi giờ sinh, ngày sinh, tháng năm sinh và tuổi con giáp của mình thì có ý nghĩa hoặc tác động gì đến mình không ạ?

Câu hỏi 17 (bắt đầu từ 1:12:49)
Thưa cô, cô cho con hỏi, giờ con cũng chơi bời rất nhiều, chơi nhiều thứ ảnh hưởng đến xã hội và việc xấu làm cho cha mẹ con buồn. Nhưng con không làm thế nào để không phải chơi bời nữa. Cô cho con lời khuyên để con báo hiếu với cha mẹ. Con xin được giấu tên ạ!

Câu hỏi 18 (bắt đầu từ 1:13:13)
Làm sao để có thể bỏ được việc chơi game ạ?

Câu hỏi 19 (bắt đầu từ 1:19:16)
Thưa cô, con thấy người ta nói, bố mẹ nghiêm khắc là để lo cho tương lai của con cái nhưng có một số người lại quá nghiêm khắc làm cho con họ trở nên trầm tình. Vậy theo cô, trong trường hợp đó ta phải giải thích cho bố mẹ như thế nào và những điều đó có thể liên quan gì đến các vong linh trong kiếp trước không ạ?

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Các bạn có thể nghe bản MP3 tại đây:

Các bài nên xem: 

25 lượt xem
01/10/2017

Bình luận