Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Đốt Vàng Mã – Nên Hay Không?

Nhiều người nghĩ rằng việc đốt vàng mã, tiền vàng cho gia tiên tiền tổ của mình họ sẽ nhận được, và họ nghĩ gia tiên sẽ phù hộ cho đời sống của họ được hạnh phúc. Nhưng xét theo góc độ tâm linh, việc ấy là hoàn toàn có thật hay không? Liệu rằng đốt vàng mã có thật sự tốt như người ta vẫn thường làm?

Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 4/10 năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
Gia đình con rất tôn sùng đạo Phật, nhưng trên đời này có đạo Thánh không ạ? Sao lại đốt vàng, tiền cầu cúng đạo Thánh ạ? Thưa Cô, con không hiểu tại sao họ hay đốt vàng tiền cho người mất. Liệu họ có nhận được không ạ? Và gia đình con có phả độ gia tiên ở chùa nhỏ, ở xã phả độ cả đêm. Họ toàn đốt giấy, tiền vàng rồi họ bảo gia tiên sẽ lấy giấy tiền để lấy đi các cửa phủ, kêu cầu cho con cháu. Như thế có đúng không, thưa Cô?

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

240 lượt xem
14/12/2017

Bình luận (0)