Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách Làm Phước Để Được Hưởng Nhiều Đời

CLB Thiện Nguyện Tuệ Tâm với phương châm “San Sẻ Yêu Thương, Ươm Mầm Trí Tuệ” là nơi tu học rất bổ ích của các bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội. Ngoài chương trình học Pháp, dưới sự chỉ dạy của chư Tăng chùa Ba Vàng thì các bạn thường tổ chức các hoạt động từ thiện để tăng trưởng phước báo cho bản thân.

Chắc hẳn không ít lần các bạn thắc mắc rằng tại sao cùng một việc làm phước mà lại có những kết quả khác nhau? Có người làm thiện mà vẫn gặp quả báo ác. Hay như trong kinh Phật dạy: “Có người làm phước được hưởng một đời, mười đời, trăm đời hay thậm chí là ngàn đời”.

Với mong muốn giúp các thành viên trong CLB thành tựu được việc làm thiện lành, chiều ngày 15/7/2018 (tức ngày 3/6 năm Mậu Tuất) cô Phạm Thị Yến– Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng đã có buổi giao lưu với CLB Tuệ Tâm về chủ đề: “Cách Làm Phước Để Được Hưởng Nhiều Đời”.

Từ sự phân tích cặn kẽ của Cô, các bạn đều hiểu rằng khi ta làm thiện mà vẫn gặp ác cũng là bởi ác duyên đã gieo từ tiền kiếp. Để chuyển hóa, để thoát khỏi mối ác nghiệp đó thì ta cần phải năng bố thí, năng cúng dường, năng làm việc thiện lành theo đúng Pháp.

Lại nữa, vì đạo Phật là chân lý, là tuyệt đối nên phước báo được sinh ra nơi Tam Bảo mới bền lâu. Vậy nên, làm việc thiện thì phải không chấp công, phải biết nương tựa vào chính Pháp; trong mỗi mỗi hành động phải khởi ý muốn đưa mọi người đến với chân lý. Được như thế thì phước báo sinh ra sẽ đưa ta đến nơi hạnh phúc và phước báo sẽ bền lâu, hưởng ngàn đời, ngàn kiếp.

Mong rằng từ những lời chia sẻ của Cô, các bạn sẽ biết cách xoay tâm, cách làm việc thiện đúng Pháp để phước báo được hưởng trong ngàn đời. Buổi giao lưu không chỉ giúp ích cho những bạn trong CLB mà cũng giúp cho tất cả chúng ta có thêm kiến thức để khi làm việc thiện phước báo sinh ra được viên mãn.

Xem video cô Phạm Thị Yến chia sẻ với CLB Thiện Nguyện Tuệ Tâm về chủ đề Cách Làm Phước Để Được Hưởng Nhiều Đời:

78 lượt xem
19/07/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục