Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách diệt trừ vọng tưởng bất thiện!

Trong quá trình tu tập, chúng ta không ít lần khởi lên những vọng tưởng. Đó là sự khởi nghĩ không chủ động, vụt đến bất ngờ không kiểm soát được; các khởi nghĩ này là kết quả của các hành động trước đây tồn tại trong tàng thức. Bởi vậy, đối với những vọng tưởng bất thiện, ác hại khởi lên, nhiều khi chúng ta khó có thể điều phục được; thậm chí có người còn bị nó dẫn dắt, tạo thành những suy nghĩ, lời nói và việc làm bất thiện. Hơn thế nữa, cũng có người còn khởi lên những vọng tưởng bất thiện đối với Tam Bảo và những bậc tu hành chân thật, mà không thể kiểm soát được, khiến họ dằn vặt và đau khổ. Có thể nói vọng tưởng đã gây nên không ít chướng ngại trong việc thực hành thiện pháp của người tu trong hiện tại.

Vậy khi khởi lên những vọng tưởng bất thiện, chúng ta phải làm như thế nào để diệt trừ nó một cách triệt để? Chia sẻ trong video trên đây của Cô Phạm Thị Yến sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Các bài nên xem:

326 lượt xem
21/04/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục