Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

? BUỔI CHIA SẺ – “Người Việt Lập Nghiệp Ở Nước Ngoài”

Câu 1 (bắt đầu từ 2:29): Câu hỏi từ một bạn nữ ở Essen, Đức
Con chào Cô ạ,
Con mới thành lập công ty ở bên Đức, con muốn hỏi:
1. Con có cần xem ngày tốt để cúng không ạ? Địa chỉ công ty thì ở nhà bạn con không phải chỗ con ở, liệu con cúng ở nhà con và đọc tên công ty và địa chỉ công ty được không ạ?
2. Gần chỗ con ở không có chùa, nên liệu đến tháng 3 – 4 con về Việt Nam, và xin cúng ở chùa phù hộ cho công việc làm ăn của con thuận buồm xuôi gió có được không ạ? Có bị trễ không Cô? Và con nên cúng và nói sao cho phải ạ?
Con cảm ơn Cô nhiều ạ!

Câu 2 (bắt đầu từ 15:04): Câu hỏi của một bạn ở Bonn, Đức
Cháu kính thưa Cô! Cháu có dự định mở một quán trà sữa và muốn nhận được lời khuyên của Cô ạ. Cháu nên chuẩn bị những gì để kinh doanh được thành công ạ? Cháu xin tri ân công đức của Cô!

Câu 3 (bắt đầu từ 21:27): Câu hỏi từ 1 bạn sinh viên ở Koeln, Đức
Cháu bạch Cô!
Hiện tại cháu vẫn đang là sinh viên, trước đây cháu có làm thêm cho một số quán ăn của người Việt ở Đức. Các anh các chú ở đấy có bảo cháu rằng sau này học xong thì đừng đi làm mà hãy mở quán để kiếm được nhiều tiền hơn. Chỉ cần mở một quán ăn nhỏ cũng kiếm được hơn nhiều so với đi làm cho người Đức. Cháu cũng rất thích kinh doanh và muốn làm giàu, nhưng khi cháu đi làm cho các quán người Việt thì thấy đa phần chủ người Việt thuê sinh viên Việt Nam và trả lương thấp hơn so với quy định trong luật của Đức, tiền khách bo cho bồi bàn đôi khi cũng bị chủ quán lấy. Tuy vậy nhưng các bạn sinh viên cũng thích làm cho quán Việt hơn vì dễ xin việc và được làm nhiều hơn số giờ quy định để kiếm được nhiều tiền hơn. Cháu cảm thấy nếu muốn kiếm được nhiều tiền thì sẽ phải vi phạm luật pháp của Đức. Cháu có biết một chút về Phật Pháp nên khi làm như thế thì cháu sợ bị quả báo. Còn nếu nghiêm chỉnh chấp hành luật thì cháu lại sợ mình sẽ không kiếm được nhiều tiền như những quán khác, rồi lại ấm ức trong lòng. Cháu kính mong Cô cho cháu lời khuyên rằng cháu nên làm thế nào ạ? Cháu xin tri ân công đức của Cô!

Câu 4 (bắt đầu từ 28:06): Câu hỏi từ nick Đào Nguyễn
Con chào cô ạ! Con mới sang Đức làm điều dưỡng được 5 tháng. Nhưng sao con thấy cuộc sống bên này tẻ nhạt quá cô ạ. Con mất đi định hướng, không muốn phấn đấu cố gắng làm gì nữa cô ạ. Mọi người ở Việt Nam thì cứ nghĩ con sang đây sung sướng nhưng đâu biết rằng con hôm thì phải dậy sớm, hôm thì về muộn đi làm. Lăn trở bệnh nhân khoảng 100 cân trong khi mình chỉ có vỏn vẹn 41 kg. Đã thế ngôn ngữ thì ú a ú ớ lúc hiểu lúc không. Những lúc buồn con lại muốn về nhà với bố mẹ. Nhưng con biết con không nên như vậy, con tự nhủ với bản thân phải thật cố gắng. Nhưng thật sự, con không có động lực nào để phấn đấu cả. Con mong Cô cho con lời khuyên ạ. Con cảm ơn Cô!

Câu 5 (bắt đầu từ 35:30): Câu hỏi từ nick Ngô Phương Anh
Con kính chào Cô!
Trước đây con ở Đài Bắc, công việc và mọi thứ đều thuận lợi, con sang học Cao học bên Đài sau đó 2 vợ chồng con ở Đài làm việc. Rồi con có bé thứ 2 và chồng con chuyển việc sang Berlin (thủ đô của Đức). Cả nhà con sang Đức nhưng hiện tại con không có việc. Dù chồng con rất hiểu và giúp đỡ vợ nhưng con vẫn chưa quen với việc ở nhà chăm con. Con muốn hỏi là làm sao để con có thể cảm thấy cân bằng khi ở nhà chăm con? Con xin cảm ơn Cô ạ!

Câu 6 (bắt đầu từ 42:37):
Con cảm ơn Cô vì đã chia sẻ những điều thật quý báu và ấm áp vào dịp Tết như thế này. Nó khiến những người con xa quê như con cảm thấy đỡ tủi thân và gần gũi với quê nhà hơn. Con xin có câu hỏi nhờ Cô giảng giải giúp con:
Con năm nay đã 30 tuổi, con đang có công việc rất tốt ở Việt Nam nhưng sau đó con bỏ ngang và đi du học. Khi chuẩn bị cho việc đi du học con đã giấu gia đình, con chỉ thông báo trước khi con bay 15 ngày (khi con đã chắc chắn có visa). Nhà con chỉ còn mẹ già năm nay đã 64 tuổi và con là con trai duy nhất trong nhà mặc dù nhà con có nhiều chị gái và lấy chồng cũng gần nhà. Sau khi con đi, mỗi lần con gọi về nhà mẹ con chỉ khóc và con không nói chuyện được gì cả. Sau này nhờ có các chị gái động viên thì mẹ con không còn khóc nữa nhưng mỗi lần con gọi về mẹ con và con không nói chuyện được nhiều. Con cảm giác mẹ con luôn giấu con việc gì đó. Hai mẹ con không tâm sự với nhau về cuộc sống, con không thể nắm được mẹ con có đang gặp khó khăn gì không. Đôi khi con cảm thấy mình thật bất hiếu vì bạn bè con giờ cũng đã thành đạt và cũng đã báo đáp được cho cha mẹ, còn con thì tương lai còn mù mịt, hiện tại cuộc sống thì không chia sẻ gì được cùng mẹ. Con xin Cô giảng giải giúp con và cho con lời khuyên để con có thể cải thiện được cách nói chuyện với mẹ con, để con và mẹ có thể hiểu nhau và tâm sự với mẹ con được nhiều hơn. Con cảm ơn Cô nhiều ạ!!!

Câu 7 (bắt đầu từ 51:48): Câu hỏi từ một bạn có nick MQ
Kính thưa Cô!
Cháu đã sống trong một mối quan hệ khá dài mà không ý thức được mình đang dần dần bị mất hết sự tự tin về bản thân. Cháu có góc nhìn riêng cụ thể của cháu, nhưng khi người ấy làm trái với những nguyên tắc riêng của cháu thì cháu vẫn cảm thấy cháu là người có lỗi và phải làm lành trước. Có những chuyện rất khủng khiếp và không hiểu tại sao khi đó cháu mù quáng và không thoát ra được, đến mức cháu không còn chịu nổi nữa và gần như bị trầm cảm, không làm việc được và tìm đến bác sĩ tâm lý. Càng về sau cháu càng hiểu và nhìn nhận rõ được hoàn cảnh của mình, nhưng đến bây giờ cháu vẫn chưa vượt qua đc nỗi sợ hãi và ám ảnh từ những lời chửi mắng những lời trách móc. Rõ ràng họ đối xử với cháu không tốt. Cháu muốn chia sẻ với người ấy rằng họ làm cháu buồn, nhưng cuối cùng cháu vẫn là đứa bị giận, bị nói là ích kỷ và cái khủng khiếp nhất là cháu đã thực sự tin rằng mình là người không tốt và ích kỷ. Cháu không biết khi nào cháu mới thực sự vượt qua được nỗi ám ảnh này. Cháu kính mong Cô cho cháu lời khuyên ạ! Cháu xin tri ân công đức của Cô!

Câu 8 (bắt đầu từ 59:55): Câu hỏi từ một bạn tên Phúc
Cháu thưa Cô, hiện cháu đang mê mẩn một cô gái người Đức, số là cháu không thích gái Việt. (Vì một số nguyên nhân không tiện nhắc) Cô có thể cho cháu lời khuyên về cách tiếp cận cô ấy được không ạ? Cháu cảm ơn Cô ạ!

Câu 9 (bắt đầu từ 1:04:00): Câu hỏi của một bạn có tên Bích Việt
Kính chào Cô Yến! Cô cho con hỏi làm sao để vượt qua tâm trạng căng thẳng mỗi khi đối mặt với những việc cần sự bình tĩnh, điềm đạm để giải quyết ạ? Đôi khi tâm trạng đó làm con không thể sáng suốt và làm quá trình học tập hay làm việc trở nên kém hiệu quả ạ.
Con xin tri ân Cô!

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Kỷ Hợi.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

104 lượt xem
15/02/2019

Bình luận (0)

Bình luận của bạn