Ám ảnh bệnh vảy nến 5 năm: Chuyển hóa nhanh chóng nhờ điều này

Đầu nhiều gàu, từng mảng vảy trắng xóa bong tróc, tóc rụng nhiều, da đầu nổi nhiều mụn đỏ,... là những biểu hiện của căn bệnh vảy nến đã ám ảnh chị Nguyễn Thị Thu (Phú Thọ) trong suốt 5 năm qua; khiến chị dần thu mình lại, ngại giao tiếp với mọi người.

Từ khi phát hiện căn bệnh này, chị Thu đã dùng đủ loại thuốc nhưng không thể khỏi, vô cùng tốn kém chi phí, khiến chị rơi vào tuyệt vọng.

Chẳng lẽ chị phải sống với căn bệnh này cả đời sao?

Bất ngờ phát hiện căn bệnh vảy nến

“Sao đầu bẩn thế, lâu không gội à?” - Người đồng nghiệp đi cùng chị Thu chợt thốt lên.

Gì cơ? Chị Thu tự hỏi, mới gội đầu hôm qua, sao có thể bẩn nhanh như thế được?

Đến nhà, chị Thu chạy ngay vào soi gương, nhìn da đầu mình thật kỹ. Chị sững người. Trong gương là một người phụ nữ đầu trắng xóa, từng mảng vảy gàu bong ra, da đầu nổi rất nhiều mụn đỏ. Chính chị còn thấy đầu mình không thể chấp nhận được. Rất bẩn, rất kinh khủng như đã nhiều ngày không gội.

nam-da-dau-5
Biểu hiện da đầu thời điểm đó 

Chị Thu vội vàng ra hiệu thuốc, lòng thầm mong đó không phải là biểu hiện của bệnh gì nguy hiểm.

"Em bị nấm đầu rồi" - Lời nói của chị bán hàng như dập tắt hy vọng trong chị. Chị bán hàng đưa kèm theo cả thuốc uống và thuốc gội để chị Thu sử dụng. Ấy thế mà, không có tác dụng.

Chị Thu ngứa đầu muốn phát điên! Những cơn ngứa thường trực, khiến chị chỉ muốn gãi, gãi, gãi thật nhiều cho đã cái rấm rức ngứa ngáy trên da đầu. Tóc chị rụng ngày càng nhiều, không đếm xuể.

Hình ảnh người phụ nữ với mái tóc rụng nhiều, gàu trắng xóa, đứng gần thấy cả mảng vảy bong ra xuất hiện trong đầu chị. Đó là hình ảnh bà hàng xóm gần nhà đã bị bệnh giống chị Thu bao năm rồi mà không khỏi.

Chị rơi vào trầm tư. Chị Thu mường tượng về bản thân sau mấy năm nữa: lúc nào cũng sống trong cái ngứa ngáy, khó chịu, bị mọi người xa lánh,... Rồi công việc, các mối quan hệ của chị sẽ ra sao? Chị vô cùng sợ hãi.

Nỗi lo lắng khiến chị Thu quyết định đi khám với hy vọng tìm ra bệnh và có được phương pháp điều trị phù hợp để nhanh chóng khỏi. Ở bệnh viện, chị được khám kỹ lưỡng với các xét nghiệm tối ưu để cho ra kết quả đúng nhất. Và kết quả chị bị bệnh vảy nến.

Điều chị Thu lo sợ đã xảy ra. Chị mắc phải căn bệnh mà y học hiện tại gần như không thể chữa khỏi. Chị phải sống chung với nó cả đời.

Chuỗi ngày ám ảnh, tự ti

Đều đặn hàng ngày, chị Thu dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ với mong muốn bệnh sẽ không lan ra và không nặng hơn nữa.

Chị Thu bôi thuốc đến đâu, cảm giác đau nhức đến run người tới đó. Hết một liệu trình, căn bệnh cũng đỡ. Chị cảm giác như nỗ lực thời gian qua được đền đáp.

Nhưng đời không như là mơ…

Một thời gian ngắn sau, bệnh của chị Thu nặng trở lại. Lần này nó ghê gớm hơn, bắt đầu lan xuống những chỗ khác: xuống tai, xuống trán. Nó khiến chị mất ngủ, da khô nhăn như người không còn sức sống, thực sự rất khó chịu. Chị Thu tự ti không muốn tiếp xúc với ai.

Chị đổi hướng sang cầu cứu Đông y. Ai mách gì, chị liền sử dụng cái đó, chỉ mong một ngày sẽ khỏi bệnh.

Thế nhưng, đã 5 năm trôi qua, căn bệnh tai quái vẫn đeo bám, không biết bao nhiêu tiền đã đổ vào chữa bệnh mà không thể khỏi được.

Vốn không phải gia đình khá gì, nay lại thêm gánh nặng bệnh tật này, quả thực, chị Thu vô cùng tuyệt vọng.

Một lối thoát mở ra sau 5 năm ròng rã…

Tình cờ, trong một lần lướt Facebook, chị Thu đọc được một bài viết chuyển hóa bệnh về da, tương tự căn bệnh của mình trên 1 hội nhóm - nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày.

Chị đọc như nuốt từng chữ, bệnh giống mình quá! Họ cũng từng sử dụng nhiều thuốc mà không khỏi, nay được chuyển hóa nhờ tu tập Phật Pháp theo chùa Ba Vàng.

Trong chị nhen nhóm 1 tia hy vọng. Niềm tin thôi thúc chị liên hệ tìm đến đạo tràng để được hướng dẫn tu tập. Và nhanh chóng chị Thu được kết nối với đạo tràng gần nơi sinh sống.

Sau khi vào đạo tràng, chị được các đạo hữu hướng dẫn quy y Tam Bảo, tu tập cầu siêu hóa giải oán kết với oan gia trái chủ. Mọi người luôn quan tâm, sao sát hướng dẫn bất cứ lúc nào, không kể ngày hay đêm.

Càng tu tập, nghe những bài giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng; nghe những câu chuyện chuyển nghiệp của các đạo hữu, chị Thu thêm hiểu sâu về nhân quả, về căn bệnh mà mình đang gặp phải cũng là do nghiệp báo. Từ đó, niềm tin vào Tam Bảo ngày càng vững chắc.

chị Thu chân thật sám hối các oan gia trái chủ, tác phước hồi hướng, tích cực tu tập theo các chương trình của câu lạc bộ phát động. Bên cạnh đó, chị cũng kết hợp sử dụng phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh - tắm gội bằng lá dâu mà Cô Chủ nhiệm hướng dẫn. Ngoài ra, chị cũng thường xuyên tham gia các buổi trợ duyên đàn lễ cho các đạo hữu trong đạo tràng để tích tập thêm phước báu.

nam-da-dau-4
Chị Thu (hàng cuối cùng, thứ 2 từ phải qua) tham gia trợ duyên đàn lễ

Vượt ngoài mong chờ, chỉ sau gần 1 tháng, căn bệnh của chị Thu đã chuyển biến rõ rệt: không còn ngứa và rụng tóc, các nốt mẩn đỏ cũng biến mất, da đầu dần trở lại bình thường.

Chị Thu không tin vào mắt mình nữa, quả thật như một giấc mơ. Chị hạnh phúc không nói lên lời. Căn bệnh đã hành hạ chị trong suốt 5 năm qua, tưởng chừng sẽ phải chịu đựng nó suốt cuộc đời này, nhưng nhờ có Phật Pháp, chị đã được chuyển hóa và khỏi bệnh hoàn toàn.

nam-da-dau-3
Hình ảnh da đầu sau khi tu tập

Giờ đây,chị Thu đã có thể tự tin khi giao tiếp với người khác. Năm nay, chị đã đi làm tóc - điều mà 4 năm nay không dám làm vì sợ sẽ làm bệnh nặng thêm.

Bên cạnh đó, nhờ có Phật Pháp, cuộc sống của chị đã tốt đẹp hơn, các mối quan hệ cũng từ đó mà phát triển, công việc được hanh thông, thuận lợi. Được tự mình chứng nghiệm sự nhiệm màu, vi diệu của Phật Pháp, niềm tin của chị càng vững chắc, không có gì lay chuyển được.

nam-da-dau-2
Chị Thu (áo dài hồng) đã tự tin hơn nhiều sau khi chuyển hóa bệnh
9ca6c5d4313fea61b32e
Chị Thu (đầu tiên, từ trái qua) cùng các đạo hữu về chùa tu tập

Lời tri ân

Qua sự chuyển hóa của bản thân, chị Thu xin thành kính tri ân Tam Bảo, tri ân ân đức trên Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho trên Sư Phụ tứ đại điều hòa, trụ thế dài lâu để hoằng dương Pháp Phật, cứu khổ chúng sinh.

Chị Thu cũng xin gửi lời tri ân Cô Chủ nhiệm, người luôn đồng hành, sách tấn cho các Phật tử tu tập được nhiều lợi ích và cảm ơn các đạo hữu trong đạo tràng Thái Phổ Vân Cơ Phú Thọ đã luôn giúp đỡ, trợ duyên cho chị Thu được tinh tấn tu tập.
(Chia sẻ của Phật tử Nguyễn Thị Thu - thành viên đạo tràng Thái Phổ Vân Cơ Phú Thọ)

bai-cam-nhan
Bài viết trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

- - - - - -
Khi mắc bệnh, quý Phật tử hãy nhất tâm nương tựa Tam Bảo, tin sâu nhân quả, tu tập Phật Pháp bằng cách trì trai, giữ giới, tụng kinh, sám hối, tu tập, phóng sinh,... để tiêu trừ nghiệp chướng, từ đó mà bệnh tật được chuyển hóa. Bởi Phật Pháp chính là con đường cứu khổ, đem lại hạnh phúc, an vui cho tất cả mọi người.

Bên cạnh việc tu tập Phật Pháp, chúng ta nên kết hợp điều trị bệnh theo phương pháp khoa học hiện đại vì đó chính là phúc báo của chúng ta.

Xin chúc quý Phật tử luôn được an lạc, hạnh phúc trong ánh từ quang của mười phương chư Phật!

Xin tùy hỷ sự tinh tấn thực hành Pháp của quý Phật tử!

Các bài nên xem: 

1,323 lượt xem
10/02/2023

Bình luận (8)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. H
  H

  Hà Ngọc Thủy

  08/03/2023

  Phật pháp nhiệm màu. Xin chúc mừng đạo hữu ạ

 2. N
  N

  Nguyễn Mỹ Uyên

  24/02/2023

  Phật Pháp thật nhiệm màu ạ! Xin chúc mừng đạo hữu!

 3. Đào Thị Thùy Linh

  19/02/2023

  Câu chuyện vi diệu quá! Chúc mừng đạo hữu và chúc đạo hữu ngày càng tiến tu.

 4. D
  D

  Dương Thị Mai Hoa

  17/02/2023

  Tin sâu nhân quả, tinh tấn tu tập theo sự chỉ dạy của Sư Phụ cùng đại Tăng sự hướng dẫn sách tấn của Cô CN CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng thì nghiệp dù nặng đến đâu cũng chuyển! Chúng con xin tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng và cô CN CLB Cúc Vàng ạ!

 5. N
  N

  Nguyễn Tuyến

  16/02/2023

  Phật pháp thật nhiệm màu!