Ấn tượng đêm thi “Bảo vệ môi trường - Thời trang tái chế hướng về cội nguồn”

Cuộc thi trình diễn thời trang “Bảo vệ môi trường - Thời trang tái chế hướng về cội nguồn” là một hoạt động vô cùng mới lạ và có ý nghĩa đặc biệt trong hành trình 7 ngày của khóa tu mùa hè lần 2 năm 2023.

Từ các nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi như giấy vụn, bao tải, túi nilon, vỏ lon,... các bạn khóa sinh đã cùng nhau thiết kế những bộ trang phục truyền thống mang đậm bản sắc của dân tộc. Không chỉ được thỏa sức sáng tạo, các bạn cũng được gieo trồng những nguồn tâm thiện lành qua lời chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến:
“Khi tham gia chương trình này, các con nên điều chỉnh tâm trí mình. Thứ nhất là bảo vệ môi trường, tiết kiệm các vật dụng, không lãng phí. Tâm yêu quý môi trường sẽ sinh ra phúc báo cho mình.

Việc quan trọng và ý nghĩa hơn nữa là tinh thần hướng về cội nguồn. Thế hệ trẻ muốn bản thân mình hạnh phúc, được nhiều điều tốt đẹp thì phải có trách nhiệm chung là nhớ về lịch sử, cội nguồn cũng như công đức của ông cha ta mấy nghìn năm đã dựng nước và giữ nước để cho ngày hôm nay chúng ta được sống hạnh phúc, an vui.
Cô rất mong tâm của các con sẽ được thể hiện qua các trang phục truyền thống của dân tộc chúng ta ở các thời đại trong chương trình thi thời trang tái chế, hướng về cội nguồn.”
Mong rằng qua cuộc thi này, các bạn khóa sinh sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cũng như được tăng trưởng tâm biết ơn, tình yêu quê hương đất nước và đặc biệt là có ý thức hơn nữa trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

dai-bieu-tham-gia-chuong-trin
Chương trình có sự quang lâm, chứng dự của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh Trụ trì chùa Ba Vàng, trưởng ban Tổ chức khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng năm 2023 cùng chư Tôn đức Tăng bổn tự.
cô-phạm-thị-yến-tâm-chiếu-hoàn-quán
Cô Phạm Thị Yến - Giám khảo cuộc thi "Bảo vệ môi trường - Thời trang tái chế hướng về cội nguồn"
trang-phuc-ba-ba-tai-che
Trang phục áo bà ba của nhóm nào đây nhỉ?
trang-phuc-khan-the-tu-than
Áo the khăn xếp cùng áo dài tứ thân -Trang phục truyền thống của các liền anh, liền chị khi đi hát quan họ
bọ-trang-phuc-lac-long-quan-au-co
Bộ trang phục tái chế ấn tượng đến từ nhóm Tulip xanh.
lưu-binh-duong-le
Các bạn khóa sinh hóa thân thành những nhân vật trong truyện "Lưu Bình Dương Lễ"
trang-phuc-ao-dai-tai-che
Đường nét họa tiết trên các bộ trang phục được vẽ rất tỉ mỉ và công phu
san-pham-tai-che-dac-sac
Với thông điệp "thay áo mới cho rác thải tái chế", lớp Tùng Bách Xanh mang đến hai bộ trang phục truyền thống từ miền Tây Nam Bộ - đó là Áo Bà Ba mang tên: Sông nước Cửu Long và Hoa sen Đồng Tháp.
trang-phuc-thi-tai-che
Những bộ trang phục truyền thống đầy ấn tượng được tái chế từ các nguyên liệu như giấy, bìa cứng, bao tải, vỏ lon,...
trang-phuc-dan-toc-1
Từng đường nét trong trang phục dân tộc Ê Đê được tái hiện độc đáo

 

657 lượt xem
01/07/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ