Yêu Thử Người Lớn Tuổi Và Cái Kết?

icon

Câu hỏi: Tâm sự của 1 bạn đến từ nhóm Tâm Sự Xa Xứ
Thưa Cô, cháu năm nay 27 tuổi, là du học sinh đang học ở Đức ạ. Cháu có một chuyện khiến cháu rất buồn, mong Cô cho cháu lời khuyên. Cháu là người sống khép kín và thích có nhiều thời gian yên tĩnh một mình nên từ khi qua Đức cháu không có nhiều bạn. Thời gian đầu cháu cảm thấy hài lòng với cuộc sống ấy, nhưng sau hơn một năm, cháu bắt đầu cảm thấy cô đơn và nhàm chán khi suốt ngày phải một mình. Giữa lúc cháu đang chán và cô đơn thì một người đàn ông xuất hiện, người ấy hơn cháu 20 tuổi, là người Đức, chưa kết hôn nhưng đã có một con trai.

Sau vài lần gặp nhau và nói chuyện thì người ấy bảo thích cháu và muốn cháu trở thành bạn gái. Cháu đã rất băn khoăn vì khoảng cách tuổi tác quá lớn, cháu cũng nhận ra rằng người ấy có những điểm trong tính cách cháu không hề thích. Nhưng vì đang chán nên cháu nghĩ mình có thể “yêu thử” và tìm hiểu thêm về người ấy. Càng về sau, cháu càng thấy người ấy rất đáng yêu và không cảm thấy sự chênh lệch tuổi tác gì cả, cháu cảm thấy thương và muốn chăm sóc cho người ấy. Người ấy cũng chăm sóc cháu rất tỉ mỉ mỗi lần gặp nhau. Cháu cảm thấy thoải mái và thân thuộc khi chúng cháu ở cạnh nhau. Cháu từng một lần có cảm giác Deja Vu khi ở cạnh người ấy, tức là cảm thấy như hình ảnh này đã từng trải qua. Và một lần khi chúng cháu cùng nhau làm vườn rồi ăn tối ở vườn, trong giây phút cháu cảm thấy thật hạnh phúc và bình yên. Cảm giác hạnh phúc bình yên như thế cháu chỉ trải qua khoảng 3 lần trong đời, một lần là khi cháu ở bên cạnh mẹ khi còn bé, một lần là khi cháu ở một mình và lần thứ 3 là khi chúng cháu cùng nhau làm vườn. Trong giây phút ấy cháu đã nghĩ: “Mình có thể từ bỏ những tham vọng của mình để có được hạnh phúc bình yên này.”

Tuy nhiên, chúng cháu ở hai thành phố khác nhau, cách nhau khoảng 2 – 3 tiếng lái xe, nên không thường gặp nhau. Những lúc xa nhau thì cháu thấy rất nhớ nhưng người ấy không nhắn tin hay liên lạc với cháu nhiều với lý do bận, không đủ thời gian. Khi nhắn tin thì trả lời tin nhắn chậm và cụt. Chính vì vậy cháu luôn cảm thấy mình không được nhận đủ. Cháu trở nên thường trách móc và đòi hỏi khiến người ấy lại càng ít nói và ít chia sẻ hơn khiến tâm trí cháu rối bời và chỉ quay cuồng với suy nghĩ làm sao để được gần người ấy. Cháu càng muốn gần thì chúng cháu càng xa nhau.

Đến lúc cháu quá mệt mỏi vì chờ đợi thì cháu quyết định chia tay. Chúng cháu đã chia tay nhau mấy lần rồi nhưng vẫn chưa chấm dứt hẳn được. Mỗi lần cháu thấy người ấy đăng một trạng thái buồn trên Facebook thì cháu cảm thấy đau nhói cả thân tâm, thực sự cháu thấy nhói ở trong ngực. Mọi người đều bảo với cháu là người này không đủ tốt và cũng không yêu cháu nhiều, nhưng cháu vẫn cứ muốn quan tâm và chăm sóc cho người ấy mặc dù từ khi dấn thân vào mối quan hệ này, cháu trở nên sa sút cả về thể chất lẫn tinh thần. Cháu kính mong Cô cho cháu lời khuyên ạ. Cháu xin tri ân công đức của Cô!

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:
SoundCloud

NhacCuaTui:

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Kỷ Hợi.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

162 lượt xem
06/03/2019