Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Xuất gia rồi hoàn tục thì nghiệp có nặng hơn không?

Xuất gia là một con đường, một lý tưởng cao quý “ngược dòng đời” của “bậc đại trượng phu” mà không phải ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, khi đã xuất gia, bước vào quá trình tu tập, chướng ngại, gian nan, thử thách sẽ ngày càng nhiều hơn. Không ít người đã không thể kiên trì và đủ nghị lực để bước tiếp con đường cao đẹp như chí nguyện ban đầu, mà hoàn tục, trở về với cuộc sống tại gia.

>>> Cư sĩ tập tu xuất gia cần biết những gì? tại đây!

Nhiều người cho rằng, người đã đi xuất gia tu đạo nhưng sau đó bỏ về đời là có lỗi với Phật. Bởi vậy, nghiệp của người đó sẽ trở nên nặng hơn; sau khi chết sẽ bị đọa lạc. Cũng chính vì điều này mà không ít bạn trẻ có chí nguyện xuất gia nhưng không dám thực hiện, vì sợ rằng một ngày nào đó mình hoàn tục, nghiệp sẽ còn nặng hơn lúc chưa đi xuất gia.
Vậy thực hư chuyện này là như thế nào? Có phải xuất gia rồi nếu hoàn tục thì nghiệp sẽ nặng hơn hay không? Câu trả lời trong video trên đây của Cô Phạm Thị Yến sẽ giúp các bạn tháo gỡ những vướng mắc này!

Các bài nên xem: 

451 lượt xem
15/04/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục