Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tuổi xung tuổi hợp

Trong cuộc sống ngày nay, có rất nhiều tình yêu đẹp nhưng không đến được với nhau vì vấn đề tuổi xung, tuổi hợp. Làm thế nào mà vẫn tiến đến hôn nhân, hạnh phúc trong đời sống khi đi xem bói người ta nói tuổi không hợp? Những ai đang đấu tranh về chuyện tuổi xung, tuổi hợp hay bị gia đình ngăn cấm về tuổi tác thì hãy cùng xem clip này.


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 4/10 năm Đinh Dậu

Chủ đề: Tuổi Xung Tuổi Hợp
0:04 Xem bói họ nói hợp tuổi và không hợp tuổi. Thưa cô, như thế có đúng không ạ? Ví như tuổi Thìn hợp với tuổi Thân thì cuộc sống hạnh phúc, nhưng nếu tuổi Thìn lấy với tuổi Tuất thì cuộc sống sẽ khổ. Thưa Cô, Cô chỉ dạy cho con ạ.

6:13 Con là một cư sỹ nam hiện đang làm công quả tại chùa. Con có lòng yêu thương một cư sỹ nữ trong chùa và thường xuyên nhớ nghĩ đến cô ấy. Con biết điều này là không tốt, nhất là khi chúng con đang ở chùa là nơi thanh tịnh. Vả lại, cô ấy cũng có tâm nguyện đi tu. Ngoài ra, khi gặp hoặc làm việc chung với một số cư sỹ nữ khác, con cũng khởi tâm sắc dục với họ. Con biết việc này sẽ đem lại quả báo xấu, nhưng không biết là những quả báo xấu gì? Con mong cô cho biết.

11:02 Mong cô cho con biết quả báo của việc mắt liếc mày đưa với người khác giới, khởi tâm yêu thích sắc dục đối với họ, kể cả ở ngoài đời và ở trong chùa.

12:59 Làm thế nào để con thoát được việc khởi tâm yêu thích sắc dục đối với người khác giới? Nhất là đối với cô cư sỹ nữ mà con hằng nhớ nghĩ?

14:58 Bạch Cô. Con có một người bạn. Gia đình nhà em ấy làm nghề sát sinh bán cá, mổ cá và em ấy có người bạn trai đang theo đuổi. Gia đình bạn trai kia cũng làm nghề sát sinh nên em ấy rất sợ hai gia đình nếu lấy nhau sẽ cộng nghiệp sát sinh và quả báo sẽ đến rất nhanh. Nhưng khi em ấy nói lời chia tay thì người bạn trai kia bỏ nhà đi mấy ngày khiến em ấy rất phiền não. Em ấy cũng đi chùa Ba Vàng, cũng tâm sự với con là em ấy không có cảm giác yêu nhưng không bỏ người ta được. Nếu bỏ, sợ nó chơi bời rồi hư người. Bây giờ em ấy đang rất đau khổ và không biết phải xử lý như thế nào trong trường hợp này. Xin cô cho em ấy lời khuyên. Có nên lấy bạn trai này không ạ?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

226 lượt xem
15/12/2017

Bình luận (2)

 1. L
  L

  Lý Kim Liên

  22/01/2019

  tôi xin chào chị Yến …tôi có nghe các bài giảng của chị trên youtebe chị giảng rất hay ,tôi

  cũng nhờ nghe được những bài của chị ..mà tôi hiểu được nhiều hơn .tôi rất cảm ơn chị .

  Dược Huệ Ngọc

  1. Ban Quản Trị

   23/01/2019

   Ban quản trị xin cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe và chia sẻ những bài giảng của Cô Phạm Thị Yến. Chúc bạn sống an lành và hạnh phúc trong ánh sáng nhiệm màu của Phật Pháp.

   —————-
   Hãy đăng ký ngay kênh Youtube của cô Phạm Thị Yến tìm hiểu thêm về thế giới tâm linh, hạnh phúc gia đình, đời sống xã hội nhé: https://www.youtube.com/channel/UCu5HaWzvxi_ueJS4lFxUZVA?sub_confirmation=1

Xem nhiều nhất trong chuyên mục