Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trả lời những thắc mắc dành cho Phật tử mới vào đạo

Trong cuộc sống hằng ngày, những khó khăn, vướng mắc hay những vấn đề nan giải thường gặp là một điều không thể tránh khỏi. Nhưng làm thể nào để giải quyết khôn khéo và nhiều lợi ích nhất?
Nhân duyên có rất nhiều bạn gửi câu hỏi đến cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa liên quan đến các chủ đề về đời sống, tình yêu, hôn nhân gia đình hay tri kiến tu tập,… các câu hỏi này đã được cô trả lời và phân tích rất sâu sắc trong các buổi trạch Pháp với các thành viên trong CLB.
Xin mời quý vị và các bạn cùng tham khảo video sau đây!

Câu hỏi:
1:14 Gia đình tôi từ trước đến nay thường đi lễ chùa tại địa phương. 3 tháng nay tôi được dẫn dắt về chùa tu tập và tham gia sinh hoạt tại đạo tràng Minh Long. Dù cách xa nhà và không thuận lợi việc đi lại vì xa, nhưng được sự động viên chia sẻ của nhóm, chúng tôi vẫn quyết tâm tu tập. Tuy nhiên, tôi vừa được cô đạo tràng phó cho biết địa điểm sinh hoạt của đạo tràng sẽ chuyển về chùa nào đó cách nơi chúng tôi ở 13km nên chúng tôi rất lo lắng về việc đi lại tiếp theo khi đạo tràng sinh hoạt. Do đó, xin bạch cô nếu vì di chuyển quãng đường sinh hoạt khá xa chúng tôi không tiếp tục tham gia đạo tràng nữa thì có phạm vào nghiệp không cung kính, vâng lời Sư Phụ không? Làm thế nào để có một nơi sinh hoạt tiện lợi và gần gũi nhất để đạo tràng là chỗ chia sẻ, nương tựa cho hàng Phật tử chúng tôi? Xin cô cho biết!
10:20 Tôi được một người bạn dẫn vào đạo tràng và đã đi về chùa Ba Vàng tu tập được 3 lần nhưng chưa được rõ nét trong việc tu tập lâu dài. Xin bạch Cô hoan hỷ cho biết!

124 lượt xem
25/10/2017

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục