Sinh Viên Phải Làm Gì Để Ra Trường Có Việc Làm?

Bạn có biết nguyên nhân tại sao khi nhiều sinh viên cầm một tấm bằng đại học loại giỏi ra trường lại không có việc làm? Vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường đang trở thành một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay mà nhiều người vẫn chưa tìm ra lối giải quyết. Làm sao để các bạn ra trường có định hướng đúng đắn cho sự nghiệp của mình? Hãy xem clip sau đây nếu bạn muốn biết!


Phật tử Phạm Thị Yến – Trả lời câu hỏi trong buổi giao lưu với các bạn sinh viên trường Đại Học Hàng Hải năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
Thưa cô Phạm Thị Yến cùng các cô bác, các bạn sinh viên có mặt tại đây.
Theo cô và các bạn biết, hiện nay sinh viên ra trường tỉ lệ thất nghiệp rất là cao. Ở trên mạng có rất nhiều câu trả lời cho vấn đề này, người thì cho rằng cho chất lượng giáo dục kém, tỉ lệ sinh viên học tập tích cực thì thấp; nhưng có người lại cho rằng do bất ổn chính trị, xã hội hoặc là do những vấn đề gì đó từ phía ngoài kia. Và họ đưa ra những phương pháp chung chung như là sinh viên phải học toàn diện, giỏi từ chuyên môn tới ngoại ngữ, giỏi từ tin học tới giao tiếp. Nhưng thực tế chứng minh rằng là nhiều sinh viên ra trường với tấm bằng giỏi, thạc sĩ, tiến sĩ thì vẫn thất nghiệp bình thường. Hôm nay, chúng cháu đến đây với hơn 200 bạn sinh viên trường Hàng Hải và một số trường lân cận ở Hải Phòng thì muốn hỏi cô là dưới quan điểm của đạo Phật thì nguyên nhân vì đâu mà dẫn tới tình trạng thất nghiệp nhiều như hiện nay và phương pháp gì để giúp chúng cháu thoát khỏi tình trạng thất nghiệp như hiện nay ạ?
Cháu xin cảm ơn cô!


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

185 lượt xem
03/12/2017

Bình luận