Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phật tử – Kẻ ăn mày Tam Bảo

Đức Phật dạy rằng, người Phật tử tại gia có bổn phận hộ trì Phật Pháp, hộ trì cho Tăng chúng tu tập cầu Thánh quả, để truyền tải Phật Pháp rộng khắp thế gian. Tuy nhiên, trong quá trình làm các phận sự hộ trì, nhiều Phật tử lầm tưởng rằng mình là bề trên, là người cho đi, nghĩ rằng các Thầy nhờ có vật cúng dường của mình mới có thể tu tập được; từ đó khởi tâm ngã mạn, coi thường chúng Tăng. Đây là một suy nghĩ thật sự sai lầm.

>>> Người Phật tử tại gia giữ giới như thế nào trong thời đại 4.0?

Cô Phạm Thị Yến chia sẻ: “Phật tử chúng ta phải biết rằng, nếu như không có Tam Bảo thì chúng ta không có ruộng phước để gieo hạt giống giải thoát cho chúng ta được. Các Thầy là ruộng phước giải thoát, chúng ta là người gieo hạt giống vào ruộng phước này, từ đó mới có cây giải thoát. Bởi vậy, chúng ta chính là những kẻ ăn mày Tam Bảo”.
Những lời chia sẻ của cô Phạm Thị Yến trong video “Phật tử là kẻ ăn mày Tam Bảo” trên đây sẽ giúp quý Phật tử và các bạn hiểu rõ hơn về ân đức của Tam Bảo, của chư Tăng đối với hàng Phật tử tại gia chúng ta.

Các bài nên xem:

358 lượt xem
10/06/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục