Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phật tử có được tẩy giun không?

Đức Phật dạy: “Nếu Phật tử hoặc tự mình giết, hoặc bảo người giết, phương tiện giết, khen tặng sự giết, thấy giết mà tùy hỷ, nhẫn đến dùng bùa chú để giết, nhân giết, duyên giết, cách thức giết, nghiệp giết. Phàm tất cả loài hữu tình có mạng sống, đều không được cố ý giết. Là Phật tử lẽ ra phải luôn luôn có lòng từ bi, lòng hiếu thuận, lập thế cứu giúp tất cả chúng sanh, nhưng nếu trái lại, tự phóng tâm nỡ lòng sát hại, Phật tử này phạm Bồ Tát Ba La Di tội”.
Phật tử tại gia lấy 5 giới làm trọng để tu tập. Thế nhưng, trong một số trường hợp bất đắc dĩ, nếu phải phạm vào giới sát thì tội báo sẽ như thế nào?
Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi video sau đây “Phật tử có được tẩy giun không?”

Câu hỏi:
Thưa cô, qua bài văn sám hối nghiệp sát sinh, cô đã chỉ dạy cho mọi người cách sám hối thật vô cùng ý nghĩa và lợi ích. Con xin cô chỉ dạy thêm ạ.
Con thường bị chướng bụng, khó ăn và không tăng cân. Con đã dùng nhiều loại thuốc nhưng vẫn gầy còm. Con được khuyên uống thuốc tẩy giun 2 lần 1 năm. Con đã quy y Tam Bảo và nguyện giữ giới không sát sinh. Con xin cô chỉ dạy điều này để cho con và mọi người hiểu và làm đúng chính Pháp ạ. Con xin tri ân công đức của cô.

153 lượt xem
04/08/2018

Bình luận (0)