Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phật ở đâu?

Là người đệ tử Phật, có bao giờ quý Phật tử thắc mắc Phật ở đâu trong pháp giới này? Đức Phật đã nhập diệt rồi, Ngài có còn hiện hữu ở nơi thế gian này không? Kính mời quý Phật tử cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Câu hỏi: Con chào Cô Yến ạ. Cô ơi, con có thắc mắc và không biết hỏi ai về chuyện này ạ. Hôm con về chùa Ba Vàng dự lễ giỗ Tổ, khi con đứng trong hàng lối thì vô tình con đưa tay kéo vai một bác cũng có tuổi rồi. Lúc ấy, ngay lập tức bác ấy hất tay con rất mạnh và mắt bác ấy long lên nhìn rất dữ và nói: “Bỏ ra, Phật đang ngự ở hai vai sao lại vô phép vậy!”. Con ngây người ra và chỉ biết nói “Con xin lỗi, con còn trẻ chưa biết ạ!”. Cô ơi, điều con thắc mắc đó là có Phật ngự ở hai vai không ạ? Mong Cô cho con hiểu thêm với ạ! Con xin tri ân công đức của Cô!

Cô Phạm Thị Yến trả lời:
Cô chào em! Đức Phật ở nơi TỰ TÍNH GIÁC NGỘ của mỗi chúng sinh.
Đức Phật là người đã thành tựu sự giác ngộ. Khi chúng ta hướng tâm tới Đức Phật là chúng ta hướng tới tự tính giác ngộ của chúng ta. Chúng ta hướng tâm lễ Phật là hướng tâm tôn kính tự tính giác ngộ của chúng ta. Chúng ta vì có hướng tâm tôn kính Đức Phật nên chúng ta sẽ cố gắng và hoan hỷ thực hành lời dạy của Ngài để thành tựu giác ngộ nơi tự tính giác ngộ của chúng ta. Ví như ta dùng các thiết bị chiết xuất vàng vốn sẵn có trong quặng; chiết xuất đường trong có trong mía,…

huong-tam-le-phat

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Kính mời quý Phật tử cùng đọc thêm những câu trả lời về các vấn đề đời sống và tu tập tại chuyên mục: Vấn đáp Phật pháp

Xem thêm:
Tụng kinh gì cho người mới mất?
Thế nào là “Tự quy y Tăng nguyện cho chúng sinh thống lý đại chúng nhất thiết không ngại”?
Tu học Phật pháp có nên sợ nghiệp quá khứ không?

50 lượt xem
09/12/2019

Bình luận (0)