Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phần 12: Tường thuật phiên tòa sơ thẩm – Bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung

(Nguồn: Góc Nhìn Phật Pháp & Đời Sống Xã Hội)

————————-

Kính thưa quý vị và các bạn!

Sau nhiều lần hoãn phiên tòa vì Đại diện Báo Lao động cố tình vắng mặt không có lí do, sáng ngày 31/3/2021, TAND TP Uông Bí đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung. Với tư cách những người tham dự phiên tòa công khai, chúng tôi sẽ tường thuật diễn biến phiên tòa đến quý vị và các bạn nhằm thực hiện quyền thông tin, quyền được thông tin và quyền giám sát hoạt động xét xử. Mong quý vị và các bạn bình luận không trái quy định của pháp luật.

Bài 12: Không có tình tiết tăng nặng vẫn phạt tối đa 5 triệu đồng

Không có tình tiết tăng nặng vẫn phạt tối đa 5 triệu đồng

Không có tình tiết tăng nặng vẫn phạt tối đa 5 triệu đồng

Ngày 26/3/2019, Chủ tịch UBND phường Quang Trung đã ra Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC phạt bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng về hành vi lợi dụng hoạt động thỉnh vong, gọi hồn làm ảnh hưởng nếp sống văn hóa, với TÌNH TIẾT TĂNG NẶNG VI PHẠM NHIỀU LẦN.

Theo quy định tại khoản 6 Điều 2 Luật Xử lý vi phạm hành chính, “vi phạm hành chính nhiều lần là trường hợp cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm hành chính mà trước đó đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính này nhưng chưa bị xử lý và CHƯA HẾT THỜI HIỆU XỬ LÝ”.
Tại phiên tòa, Đại diện chùa Ba Vàng hỏi: Giả sử cho rằng hành vi của bà Phạm Thị Yến là vi phạm hành chính thì Bên bị kiện hãy chứng minh bà Yến đã thực hiện hành vi nào trước, hành vi nào sau, các hành vi đó còn thời hiệu xử phạt không?
Bên bị kiện hoàn toàn không trả lời được câu hỏi.

Đại diện chùa Ba Vàng đã trích dẫn một đoạn VU KHỐNG trong Biên bản làm việc đề ngày 25/3/2019 của UBND phường Quang Trung: “Hành vi thỉnh vong, gọi hồn, cúng oan gia trái chủ của bà Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng, Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh ĐÃ DIỄN RA NHIỀU LẦN, trong thời gian dài đúng như nội dung mà các Clip báo Lao động đã đăng tin (Clip ngày 06/3/2019 bài bà Yến tuyên truyền, nói chuyện với vong ở phòng chờ – chùa Ba Vàng; Clip ngày 10/3/2019 bài gọi vong chùa Ba Vàng – bí ẩn nguồn thu trăm tỉ; Clip ngày 22/3/2019 bài báo oán truyền kiếp, Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng; Clip ngày 22/3/2019 bài Tội phúc của các anh hùng Liệt sĩ, Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng…)” và đặt câu hỏi có phải hành vi vi phạm đầu tiên thực hiện ngày 06/3/2019, tiếp theo ngày 10/3/2019, rồi đến ngày 23/3/2019 không?

Bên bị kiện cũng không thể trả lời được câu hỏi vì các clip nói trên không phải của báo Lao động điện tử, các ngày nói trên cũng không phải là ngày thực hiện hành vi vi phạm.
Theo quy định tại khoản 4 Điều 23 Luật Xử lý vi phạm hành chính, “Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là MỨC TRUNG BÌNH của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó…; nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không được vượt quá mức tiền phạt TỐI ĐA của khung tiền phạt”.
Không chứng minh được tình tiết tăng nặng vi phạm nhiều lần mà Chủ tịch UBND phường Quang Trung vẫn phạt bà Phạm Thị Yến với mức tối đa 5 triệu đồng thì đúng là một quyết định TÀN ÁC VỚI DÂN.

Kính mời quý vị và các bạn đón xem bài tường thuật tiếp theo về phiên tòa.

Biên bản không chứung minh được tình tiết nặng vi phạm

Biên bản không chứng minh được tình tiết tăng nặng vi phạm nhiều lần mà Chủ tịch UBND phường Quang Trung vẫn phạt bà Phạm Thị Yến với mức tối đa 5 triệu đồng

Các bài nên xem:

Phần 10: Nghi vấn giả mạo biên bản làm việc?

Phần 11: Biên bản vi phạm hành chính nhưng lại không mô tả hành vi vi phạm

272 lượt xem
07/04/2021

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục