Phần 10: Tiếp tục Tường thuật phiên tòa sơ thẩm - Bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung

(Nguồn: Góc Nhìn Phật Pháp & Đời Sống Xã Hội)

————————-

Kính thưa quý vị và các bạn!

Sau nhiều lần hoãn phiên tòa vì Đại diện Báo Lao động cố tình vắng mặt không có lí do, sáng ngày 31/3/2021, TAND TP Uông Bí đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án bà Phạm Thị Yến kiện Chủ tịch UBND phường Quang Trung. Với tư cách những người tham dự phiên tòa công khai, chúng tôi sẽ tường thuật diễn biến phiên tòa đến quý vị và các bạn nhằm thực hiện quyền thông tin, quyền được thông tin và quyền giám sát hoạt động xét xử. Mong quý vị và các bạn bình luận không trái quy định của pháp luật.

Bài 10: Nghi vấn giả mạo biên bản làm việc?

nghi-van-gia-mao-bien-ban-lam-viec

Nghi vấn giả mạo biên bản làm việc có được coi là căn cứ hợp pháp để xử phạt bà Phạm Thị Yến không?

Như quý vị và các bạn đã biết, Chủ tịch UBND phường Quang Trung phạt bà Phạm Thị Yến mà không hề có biên bản vi phạm hành chính. 
Sau khi bà Yến khởi kiện trước TAND TP Uông Bí thì mới xuất hiện 02 Biên bản đáng ngờ, không biết là thật hay giả.

Một trong hai Biên bản đó là Biên bản làm việc đề ngày 25/3/2019 của UBND phường Quang Trung. 
Trong Biên bản này có những tình tiết hoàn toàn sai sự thật, chúng tôi xin trích nguyên văn: 
“… các Clip ngày 06/3/2019 bài bà Yến tuyên truyền, nói chuyện với vong ở phòng chờ - chùa Ba Vàng; Clip ngày 10/3/2019 bài gọi vong chùa Ba Vàng – bí ẩn nguồn thu trăm tỉ; Clip ngày 22/3/2019 bài báo oán truyền kiếp, Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng; Clip ngày 22/3/2019 bài Tội phúc của các anh hùng Liệt sĩ, Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng… CỦA BÁO LAO ĐỘNG (laodong.vn)…”.

Thực tế, báo Lao động điện tử chỉ công bố duy nhất 01 clip có tên gọi “Truyền bá truyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ” vào sáng ngày 20/3/2019, ngoài ra là các bài viết khác. 
Vì vậy, 04 clip trong Biên bản nói trên đều không phải của báo Lao động điện tử. 
UBND phường Quang Trung đã mò được ở trên mạng những clip không rõ nguồn gốc và gán cho báo Lao động điện tử. 
Một điều kì lạ, khó giải thích là Biên bản này, nếu có thật, thì được lập ngay sau sự kiện “tấn công” chùa Ba Vàng 05 ngày, nhưng không hề lập đối với clip ngày 20/3/2019 của báo Lao động điện tử, mà lại lập đối với những clip không rõ nguồn gốc.

Tại phiên tòa, Đại diện chùa Ba Vàng yêu cầu Bên bị kiện giải thích các ngày 06/3/2019, 10/3/2019 và 22/3/2019 gắn liền với tên clip nghĩa là gì? là ngày xảy ra sự việc hay ngày lấy được những clip đó trên mạng? 
Bên bị kiện không trả lời được câu hỏi của Đại diện chùa Ba Vàng. 
Tại phiên tòa, Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung tiếp tục khẳng định: “Tất cả các clip UBND phường Quang Trung đều lấy từ báo Lao động”. 
Đại diện chùa Ba Vàng hỏi: có biên bản bàn giao 04 clip nói trên của báo Lao động điện tử cho UBND phường Quang Trung không? 
Bên bị kiện cũng không trả lời được câu hỏi và không xuất trình được Biên bản bàn giao. 
Đại diện chùa Ba Vàng yêu cầu Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung giải thích: “Cụm từ “CỦA BÁO LAO ĐỘNG” trong Biên bản là theo nghĩa nào? Theo nghĩa báo Lao động SẢN XUẤT ra 04 clip này hay báo Lao động CUNG CẤP 04 clip này cho UBND phường Quang Trung?”. 
Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung trả lời liều: “phóng viên báo Lao động thực hiện SẢN XUẤT làm các clip đó”.

Chính sự VẮNG MẶT của Đại diện báo Lao động và việc Tòa án KHÔNG CHO trình chiếu, đánh giá công khai các clip đã tạo cơ hội cho Phó chủ tịch UBND phường Quang Trung trả lời GIAN DỐI như vậy. 
Nhận thấy câu trả lời của Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung là SAI SỰ THẬT, ngay lập tức, Đại diện chùa Ba Vàng đã đề nghị Thư ký phiên tòa ghi vào Biên bản phiên tòa câu trả lời sai sự thật nói trên.

Một Biên bản làm việc có DẤU HIỆU GIẢ MẠO như vậy có được coi là CĂN CỨ HỢP PHÁP để xử phạt bà Phạm Thị Yến không? 
Theo quy định của pháp luật, bà Phạm Thị Yến có quyền yêu cầu Cơ quan công an kiểm tra, xác minh có dấu hiệu của hành vi LÀM SAI LỆCH HỒ SƠ VỤ ÁN, VỤ VIỆC theo quy định tại Điều 375 Bộ luật hình sự không.

Kính mời quý vị và các bạn đón xem bài tường thuật tiếp theo về phiên tòa.

bien-ban-lam-viec-ngay-25-3-2019

Trong Biên bản này có những tình tiết hoàn toàn sai sự thật

 

Các bài nên xem:

1,184 lượt xem
07/04/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ