Nguy cơ bị liệt cả đời - Sau khi phát nguyện tu tập, chỉ 12 ngày liền khỏe mạnh bình thường

“Khi nghe tin chồng mình bị tai nạn trên tàu ở nơi đất khách quê người, dẫn đến xuất huyết não, mạch máu não dị dạng, mình vô cùng đau khổ. Bác sĩ nói tình trạng của chồng mình rất khó hồi phục, phải điều trị lâu dài, có nguy cơ bị liệt cả đời… Thế nhưng, phép màu đã đến với gia đình mình khi mình biết đến Phật Pháp, chỉ 12 ngày nằm viện, chồng mình đã hồi phục trở lại và sức khỏe ổn định bình thường.” - Đó là lời tâm sự của bạn Nguyễn Thị Hiên (sinh năm 1989) ở tại xóm Sim, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng về câu chuyện chuyển hóa của gia đình mình nhờ tu tập Phật Pháp.
Khoảng 16h00 ngày 11/5/2019, đang làm việc ở công ty, Hiên nhận được một cuộc điện thoại thông báo chồng của mình là bạn Hoàng Văn Quyết bị tai nạn. Đầu dây bên kia hỏi Hiên xem Quyết có bảo hiểm y tế không. Trong lúc chưa hiểu chuyện gì xảy ra, em họ của Hiên - cũng là người làm cùng Quyết gọi điện cho Hiên và nói rằng, Quyết bị tai nạn trên tàu, hiện tại đã được đưa vào bệnh viện, bác sĩ bảo bị tai biến, bây giờ người không thể cử động được. Hiên bị sốc, tức tốc xin nghỉ làm và chạy xe về nhà.
 
Quyết - chồng Hiên, làm việc trên tàu chở hàng trên biển, thường xuyên phải xa nhà, đi khắp các tỉnh. Mấy hôm trước khi xảy ra sự việc, Quyết có gọi về cho Hiên và bảo rằng: “Hôm nay anh đứng trên tàu, đầu bị thúc vào cửa hầm chứa hàng nên đau buốt tận óc”. Khi ấy, Hiên chỉ trách móc chồng vài câu về sự bất cẩn, cũng không ngờ rằng...
 
Khoảng chục hôm sau đó, trời đổ mưa, Quyết chạy ra hầm hàng để phủ bạt che lại hàng thì bỗng nhiên cảm thấy choáng váng, người đứng không vững và bắt đầu đổ xuống. Khi ấy, đồng nghiệp đưa Quyết vào bệnh viện Lê Lợi, Vũng Tàu để cấp cứu trong tình trạng nửa người không thể cử động được, không có cảm giác gì và không nói được gì nữa. Bác sĩ nói Quyết vì chịu lực va đập mạnh, dẫn đến xuất huyết não và mạch máu não bị dị dạng. Ngay lập tức, Quyết được chuyển từ bệnh viện Vũng Tàu lên bệnh viện Chợ Rẫy. Tình hình lúc này vô cùng nguy hiểm.
 
Hiên kể lại: “Sau khi vội vàng trở về nhà, mình nhận được điện thoại của bác chủ tàu của chồng mình. Bác ấy bảo đã đặt vé máy bay cho mình từ Hải Phòng vào Thành phố Hồ Chí Minh, bảo mình nhanh chóng thu xếp vào với chồng; bên công ty tàu sẽ hỗ trợ về kinh tế trong quá trình chồng mình điều trị. Sau đó, mình thu xếp hành lý, gửi 2 con cho bà chăm sóc rồi nhanh chóng di chuyển ra sân bay. Lúc ấy, mình bị sốc và chỉ biết khóc sướt mướt. Nghĩ rằng, một thân một mình từ Bắc vào Nam đã vất vả rồi, kinh tế thì còn kém, lo lắng cho con cái ở nhà, không biết mình vào nơi đất khách quê người có được thuận lợi không, nếu chồng mình không khỏi được mà bị liệt thì sẽ thế nào,...”.
Một số hình ảnh bệnh án của bạn Hoàng Văn Quyết tại bệnh viện Lê Lợi, Vũng Tàu và bệnh viện Chợ Rẫy - TP. HCM sau khi bị tai nạn trên tàu
Một số hình ảnh bệnh án của bạn Hoàng Văn Quyết tại bệnh viện Lê Lợi, Vũng Tàu và bệnh viện Chợ Rẫy - TP. HCM sau khi bị tai nạn trên tàu
Khi ra đến sân bay và đang ngồi chờ làm thủ tục, Hiên gọi điện về báo cho bố mẹ đẻ. Sau đó, Hiên nhắn tin cho bạn Phạm Thị Khánh Hòa - là bạn thân hồi cấp 3 của Hiên để hỏi xem Hòa có quen với bác sĩ nào trong thành phố Hồ Chí Minh không để nhờ giúp đỡ cho gia đình. Hòa hỏi ra mới biết tình hình hiện tại của Hiên. Với niềm tin tâm linh vào nhân quả và từ sự chuyển hóa khi tu tập trong CLB Trúc Hải thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng, Hòa đã kể cho Hiên nghe về câu chuyện chuyển hóa của mình nhờ Phật Pháp (Câu chuyện của Hòa: https://youtu.be/BkJxFevLByc). Từ đó, Hòa hướng dẫn cho Hiên nên sám hối về phần tâm linh và tác phước cúng dường Tam Bảo để hồi hướng cho chồng. Hiên tin theo, vì thật sự trong lúc bế tắc thế này, rất cần một nơi để nương tựa.
 
Khánh Hòa kể lại: “Khi thấy bạn đang gặp hoàn cảnh khổ như vậy, mình cũng rất đau lòng. Mình nhớ đến lời Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến: Khi thấy chúng sinh đau khổ, chúng ta phải từ bi, thương tưởng chúng sinh; phải thương bằng trí tuệ, không phải cho ngắn hạn mà phải dài hạn về sau, đó là gieo duyên cho mọi người biết đến Phật Pháp. Vì thế, lúc đó, mình nghĩ phải làm sao để bạn được bớt khổ, và mình quyết định chia sẻ câu chuyện chuyển hóa nhiệm màu nhờ Phật Pháp của chính bản thân mình và hướng dẫn bạn biết đến Phật Pháp”.
 
Khi Hiên gặp lại chồng là lúc Quyết đang trong tình trạng nửa người không cử động được, ăn uống gì vào cũng nôn ra liên tục. Hiên kể lại: “Mình không hiểu rõ về bệnh, nhưng mình xem phim và thấy rằng bị chấn động vào não, mà ăn vào nôn mửa thì tình trạng cũng đã nặng lắm rồi. Lúc đó, mình cũng nghe bác sĩ nói, tình trạng xuất huyết não và mạch máu não dị dạng của chồng mình rất khó để hồi phục, phải điều trị lâu dài, và cũng có khả năng bị liệt. Trong quá trình điều trị, khi chụp MRI não, phải tiêm thuốc cản quang vào trong não, nếu bệnh nhân bị sốc thuốc thì có thể chết bất cứ lúc nào. Khi ấy, mình vô cùng hoảng sợ”.
 
Trước khi Hiên đến bệnh viện, Khánh Hòa hỏi qua đạo tràng trưởng CLB Trúc Hải (Phật tử Đinh Thị Thanh Minh) rồi gửi cho Hiên bài bạch sám hối do Cô Phạm Thị Yến hướng dẫn cho những trường hợp khi có tai nạn bất thường xảy ra. Biết chồng mình vẫn còn ý thức được mọi chuyện, Hiên đã nói cho chồng nghe về nhân quả, về Phật Pháp theo như Khánh Hòa nói với Hiên. Mặc dù chồng không nói được nhưng Hiên cảm nhận được chồng có lòng tin, như người sắp chết đuối mà gặp được phao, Hiên đã đọc bài bạch sám hối để chồng cùng nghe và 2 vợ chồng cùng phát nguyện tu tập, cúng dường Tam Bảo hồi hướng về phần tâm linh tác động khiến cho Quyết gặp nạn, dẫn đến tình trạng bị xuất huyết não, mạch máu não dị dạng, có nguy cơ bị liệt.
Kỳ diệu thay! Ngay sau ngày phát nguyện, Quyết đã không còn nôn liên tục nữa, mà có thể ăn uống một chút. Nửa người không cử động của Quyết, bây giờ cấu nhẹ vào cũng cảm giác tê tê, ngón tay có thể co lên co xuống được.
 
Từ hôm đó, ngày nào Quyết và Hiên cũng bạch sám hối, phát nguyện tu tập, nghe những bài giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và những bài trạch giảng của Cô Phạm Thị Yến. Quá trình điều trị bệnh sau đó của Quyết cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Quyết đã có thể ngồi dậy, tập đứng và đi lại bình thường, tuy nhiên chân còn yếu nên vẫn phải dìu. Qua mấy ngày thực hiện phác đồ điều trị với sự hỗ trợ của các bác sĩ và kết hợp tu tập, tình trạng mạch máu não bị dị dạng và tụ máu bầm trong não đã được chữa khỏi. Đến ngày 22/5/2019 (sau 12 ngày nhập viện), bác sĩ đã đồng ý cho Quyết về nhà trong tình trạng sức khỏe ổn định, không còn biểu hiện gì bất thường về cơ thể. “Thông thường, với một ca liên quan đến não cộng với phương pháp vật lý trị liệu, mình nghe bác sĩ nói cũng phải mất thời gian khá lâu để hồi phục. Nhưng chồng mình chỉ mất 12 ngày điều trị, sau đó có thể tự đi lại mà không cần người giúp đỡ. Quả thật, do có sự phát nguyện tu tập mà chồng mình được thuận duyên trong quá trình điều trị.” - Hiên chia sẻ.
 
Sau khi xuất viện, Quyết và Hiên về lại Hải Phòng. Với sự giúp đỡ của CLB Trúc Hải, gia đình đã khai đàn tu tập theo phát nguyện trước đó ở bệnh viện. Khi đó, Quyết vẫn còn bị đau lưng nên cũng không tham gia tu tập thường xuyên cùng vợ được. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn Hiên tu tập và hồi hướng trên hiện tượng đau lưng của chồng, hiện tại, Quyết đã khỏi dần tình trạng đau lưng, giúp đỡ gia đình nhiều công việc và đã đi làm trở lại cách đây mấy tháng. Từ sự chuyển hóa này, hai vợ chồng Quyết, Hiên ngày càng có thêm lòng tin vào sự nhiệm màu của Phật Pháp và xin tham gia tu tập trong CLB Trúc Hải (bây giờ là đạo tràng Trúc Hải Thủy Nguyên).
 
Nhớ lại những ngày ở bệnh viện và nhận được sự giúp đỡ từ những người Phật tử, Hiên xúc động chia sẻ: “Trong thời gian mình ở bệnh viện chăm chồng, khó khăn vô cùng. Bạn bè, đồng nghiệp ở công ty gọi điện, nhắn tin hỏi thăm, mình chỉ trả lời qua loa vì sợ nói thêm chút nữa sẽ khóc. Mình nghĩ, bây giờ chồng không đi lại được, nhỡ thành người thực vật thì sao, con cái thì bây giờ mới 3 tuổi, 5 tuổi,... Lúc đó, cũng may có sự giúp đỡ của bạn Hòa, cô Minh - trưởng đạo tràng Trúc Hải và cô Bình - trưởng đạo tràng Trúc Minh (TP. HCM) cùng một số Phật tử. Mình được biết, khi cô Minh nghe bạn Hòa kể về tình hình của mình, được sự hướng dẫn của Cô Yến, cô Minh đã liên lạc với nhóm Phật tử CLB Cúc Vàng tại TP. HCM (bây giờ là đạo tràng Trúc Minh) để nhờ các Phật tử giúp đỡ cho mình.
 
Ngay ngày hôm sau, cô Bình cùng một số Phật tử đã đến bệnh viện và thăm hỏi chồng mình, cũng như động viên tinh thần cho gia đình và bảo rằng nếu có khó khăn gì thì hãy liên hệ. Ở nơi đất khách quê người, nhận được sự giúp đỡ như vậy, mình cảm thấy rất xúc động. Và lúc đó, mình vui lắm, họ chỉ là những người ngoài - có người mới gặp mặt lần đầu, có người chưa từng gặp mặt nhưng lại quan tâm, giúp đỡ như những người chị em ruột thịt trong nhà, thậm chí còn hơn thế. Đến sau này, khi tham gia tu tập trong đạo tràng, mình mới biết tất cả những gì các Phật tử giúp đỡ một người xa lạ như mình cũng là từ Cô Phạm Thị Yến mà ra. Kể cả mình không biết Cô và Cô không biết mình, nhưng Cô luôn sách tấn các Phật tử quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, yêu thương những người đang gặp hoàn cảnh khổ như mình. Mình thật sự rất biết ơn! Mình xin tri ân trên Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng, xin tri ân Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến và các đạo hữu đã giúp đỡ mình, mở ra cho mình một con đường thoát khổ. Và mình xin cảm ơn các y, bác sĩ đã điều trị cho chồng mình.”.
 
(Đây là câu chuyện chuyển nghiệp có thật tại chùa Ba Vàng. Tất cả thông tin trong bài đăng đều do gia đình cung cấp.)
Gia đình bạn Hoàng Văn Quyết, Nguyễn Thị Hiên sau khi tu tập chuyển hóa nghiệp bệnh xuất huyết não, nguy cơ bị liệt cả đời, đã về chùa Ba Vàng và xin tham gia tu tập trong đạo tràng thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa
Kể từ khi chồng chuyển hóa bệnh nhờ tu tập Phật Pháp, gia đình càng có lòng tin sâu đối với Tam Bảo. Bạn Nguyễn Thị Hiên (ở giữa trong hình) xin được tu tập trong đạo tràng và thường xuyên tham gia các hoạt động phận sự công đức của chùa, của CLB cũng như của đạo tràng

-----------------

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:
2,098 lượt xem
08/01/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ