Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Làm Thế Nào Để Con Trở Nên Hiếu Thảo?

Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 3/11 năm Đinh Dậu.

0:07 Trong xã hội bây giờ, bố mẹ rất bận kiếm tiền nên thời gian dành cho con cái rất ít. Điều này khiến cho con cái bị khiến sự quan tâm của cha mẹ khiến chúng sống hoặc rất khép kín, hoặc rất ngỗ nghịch, hoặc thế này, hoặc thế kia. Vậy Cô cho con hỏi bố mẹ phải làm thế nào để con mình vẫn ngoan ngoãn mà vẫn có thời gian đi làm kinh tế ạ?

7:58 Con thưa cô, mẹ của em họ con ở Thái Bình đã bị liệt 5 năm rồi. Bây giờ nằm như người thực vật. Con xin lời khuyên của cô, bây giờ em con phải làm sao để giúp mẹ em ấy được ạ?

11:23 Bạch cô, em là phật tử đạo tràng Minh Long tại Hà Nội. Em có con gái mới sinh cháu trai, con gái em muốn đặt tên cho con là Hoàng, nhưng mọi người bảo không được đặt tên đó vì đó là tên của thần hoàng nên con gái em rất hoang mang. Mong cô chỉ dạy cho cháu có nên đặt tên con như vậy không? Gia đình em xin tri ân công đức Cô ạ.

14:30 Em chào cô ạ. Hôm qua ngồi nghe cô giảng rất hay và ý nghĩa, nhưng do em ngại hỏi trước nhiều người, nên em xin nhắn tin riêng để hỏi cô ạ. Em có bạn là sinh viên trường Y, bạn ấy từng đi thực tập ở bệnh viện sản khoa kế hoạch hoá gia đình, nơi hay nạo phá thai. Giảng viên hướng dẫn thực tập của bạn ấy đã nhờ bạn ấy tham gia làm mẫu một ca nạo phá thai, mặc dù nhiệm vụ của bạn ấy chỉ là giữ dụng cụ nạo thai thôi, nhưng bạn ấy cũng cảm nhận được từng dòng máu ấm đang chảy xuống tay mình, chuyện này khiến bạn ấy bị ám ảnh đến tận bay giờ. Cô cho em hỏi, liệu bạn em có bị quả báo gì không? và những người chứng kiến nạo phá thai có bị quả báo gì không ạ?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Xem thêm các bài chia sẻ của Phật tử Phạm Thị Yến để ứng dụng vào đời sống, mang lại lợi ích cho mình và cho mọi người.

129 lượt xem
23/01/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục