Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Làm kinh tế có nên Quy y Phật không?

Một số người có tâm hướng Phật, nhưng lại sợ Quy y Tam Bảo vì phải giữ giới của Phật tử tại gia. Cũng có những người do dự và lo lắng rằng nếu nhận giới rồi mà không giữ trọn vẹn giới thì sẽ bị tổn phước báu. Điều này có đúng không? Kính mời quý Phật tử cùng xem video dưới đây!

Câu hỏi 1: Con chào Cô, con là Yến. Hôm nay, con muốn bạch với Cô như thế này ạ. Con cũng may mắn được duyên biết tới Đạo Phật. Khi tìm hiểu thì con thấy con ứng dụng được rất nhiều trong những tình huống của cuộc sống. Nhưng có một điều là con chưa Quy y bởi vì khi quy y thì chắc chắn phải sinh hoạt theo định kì. Do tính chất công việc học tập của con và con đang làm bên mảng kinh tế, khó mà đi sinh hoạt theo định kỳ được. Con muốn hỏi Cô là con có nên Quy y không? Và nếu Quy y và điều kiện sinh hoạt của con như vậy, thì có nên hay không ạ? Con cảm ơn Cô ạ!

Câu hỏi 2: Con muốn hỏi Cô thêm một câu nữa ạ! Khi con làm về mảng kinh tế, đặc biệt là mảng quản lý, thì Quy y như thế thì có một số giới nào đó, mà không thể nào mà giữ trọn được. Giả sử như là tiếp khách chẳng hạn. Điều đó chỉ là hạn chế thôi, chứ không hoàn toàn. Vậy thì theo Cô, việc đó có làm mình tổn phước không? Ý của con là tiếp khách phải dùng tới đồ mặn, dùng một chút rượu. Vậy thì con mong Cô giải đáp cho con hiểu hơn. Con cảm ơn Cô!

Quý vị và các bạn có thể nghe bản MP3 tại đây

Xem thêm: Tại Sao Trước Khi Chết Nên Quy Y Tam Bảo?

139 lượt xem
27/10/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục