Khỏi bệnh zona thần kinh sau 7 ngày tu tập Phật pháp

“Đầu tháng 4/2020, con bị những vết zona lớn phía thân trái: trên mu bàn tay, khuỷu tay, cả trên người. Những đám zona cắn rứt thân con, nhức nhối vô cùng khó chịu, khiến con không thể ngủ ngon được. Con đã tìm mua nhiều loại thuốc bôi nhưng không khỏi, các đám zona nổi bong bóng trông rất ghê sợ”. …. 
--------------
Đó là tâm sự của chị Phạm Thị Khánh Hòa (Pháp danh Hạnh Tâm) - hiện đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Hải Kiến An (Hải Phòng).
Trong hơn 2 năm biết đến chùa Ba Vàng và tu tập trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, gia đình chị đã được chuyển hóa rất nhiều nghiệp khổ về công việc, con cái ốm đau, giải quyết các mối quan hệ trong gia đình. Trong tháng 4/2020, chị Khánh Hòa lại tiếp tục kiểm nghiệm sự vi diệu của Phật Pháp khi mắc bệnh zona với những dấu hiệu khó chữa.

pham-thi-khanh-hoa
Phật tử Khánh Hòa hiện đang tu tập tại đạo tràng Trúc Hải Kiến An

Bệnh zona khó chữa xuất hiện trên thân

Những vết zona với nhiều mụn nước phồng rộp, lan rộng ở các vị trí phía bên trái cơ thể của chị, trông rất đáng sợ; khiến chị đau đớn, ngứa ngáy, khó chịu vô cùng và không thể ngon giấc vào ban đêm. Dù đã tìm mua nhiều loại thuốc để điều trị nhưng những vết phồng rộp không có dấu hiệu giảm bớt.

Zona-1

zona-2
Những chia sẻ của Phật tử được đăng trên trang Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Chuyển hóa bệnh zona thần kinh chỉ sau 7 ngày tu tập

Nhờ sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, được sự hướng dẫn sách tấn của Cô Chủ nhiệm CLB Cúc vàng Phạm Thị Yến mà chị Khánh Hòa đã biết tư duy nhân quả, biết chắc đây chính là nghiệp của mình.
Khi ấy, chị kể rõ bệnh tình với cô Minh (trưởng đạo tràng Trúc Hải Kiến An) và nhờ cô hướng dẫn tu tập. Dưới sự hướng dẫn tận tình của cô Minh, ngày 3/4/2020 chị tự khai đàn tu tập bài số 8, khởi tâm sám hối tha thiết và phát nguyện cúng dường hồi hướng đến cho các vong linh đang tác động trên thân bệnh của mình.
Ngay sau khi kết thúc buổi khai đàn, một người bạn của mẹ chị đến nhà chơi (bình thường, bà rất ít đến). Bà đã giới thiệu cho chị một vị bác sĩ gần nhà, tiền điều trị và mua thuốc không nhiều mà bệnh của chị thuyên giảm rất nhanh. Bên cạnh đó, chị vẫn tiếp tục chăm chỉ tu tập hàng ngày. Nhờ vậy, các cơn đau rát và nhức nhối do bệnh zona thần kinh giảm rõ rệt. Vị bác sĩ rất bất ngờ và nói rằng những vết zona trên người chị nhanh lành hơn những người khác cùng điều trị.
Chỉ sau 1 ngày tu tập, những vết zona đã se lại rõ rệt. Sau 7 ngày kết hợp điều trị và tu tập, những vết zona trên người chị Hòa gần như khỏi hẳn. Chị tin rằng mình đã có được nơi nương tựa vững chắc - đó là nơi Sư Phụ và Cô chủ nhiệm; từ đó tu tập mà phát sinh được nhân duyên tìm đúng thầy, đúng thuốc. Chị cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

chuyen-hoa-benh-zona
Bệnh Zona chuyển hóa chỉ sau 7 ngày

Mỗi khi cảm niệm về ân đức của Sư phụ, của Cô Chủ nhiệm, chị Khánh Hòa lại rưng rưng trong hạnh phúc vì mình có được nhân duyên tu học tại chùa Ba Vàng, trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa và được Sư phụ giáo dưỡng, được Cô Chủ nhiệm sách tấn, hướng dẫn tu tập để chuyển hóa các nghiệp khổ. Bất kể việc bất như ý gì của gia đình, chị luôn nhất tâm nương tựa Tam Bảo, nương tựa trên Sư Phụ cùng đại Tăng và Cô Chủ nhiệm.

Khanh-hoa-nghe-Su-Phu-giang-Phap
Phật tử nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp tại nhà
Khanh-Hoa-chup-cung-Cô
Phật tử Khánh Hòa (đứng ngoài cùng bên phải) cùng các Phật tử chụp ảnh cùng Cô Phạm Thị Yến.

Trong niềm hạnh phúc và tri ân không diễn tả được bằng lời, chị phát nguyện sẽ cố gắng thật nhiều để xứng đáng làm con của Sư Phụ, làm trò của Cô chủ nhiệm trên con đường tu đạo.
Chúc cho gia đình chị Khánh Hòa được hạnh phúc, an vui; chúc chị thành tựu trên con đường học đạo của mình. Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!
---------------------
Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại."
Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.
Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.


Các bài nên xem:

2,785 lượt xem
11/08/2021

Bình luận (2)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. P
  P

  Phạm Thị Khánh Hoà

  15/07/2022

  Con thật sự không biết nói gì hơn ngoài niềm kính ân sâu sắc trên Sư Phụ cùng Tăng đòan chùa Ba Vàng và Cô chủ nhiệm ạ. Con hạnh phúc vô cùng khi biết đến Phật Pháp dưới sự dẫn đường của trên Sư Phụ sự sách tấn của Cô CN. Con xin thành kính tri ân.

 2. N
  N

  Nguyễn Thị Kim Anh

  15/07/2022

  Phật Pháp nhiệm mầu luôn đến với những người có lòng tin. Chúc mừng đạo hữu và tùy hỷ công đức chia sẻ của đạo hữu.