Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Thoát khỏi hiểm nguy trong gang tấc do đột quỵ nhờ nương tựa Tam Bảo

Kính bạch Cô chủ nhiệm cùng các quý đạo hữu.
Hạnh Đức xin được chia sẻ cảm nhận hạnh phúc khi đối diện với “vô thường” của mình.

“Vô thường” khiến cho Hạnh Đức nhận ra mình một cách rõ ràng hơn. Tin sâu hơn nơi mình đang nương tựa và con đường mình sẽ tiếp tục bước đi.

Sáng hôm ấy sau thời khóa tu tập. Hạnh Đức “tung tăng” đi gặp các đạo hữu của mình bàn một số việc chuẩn bị cho ngày Phật đản. Vừa về đến nhà một cơn đau bất chợt thoáng qua rất nhanh từ đỉnh đầu xuyên xuống một bên tai. Hạnh Đức choáng váng, lưỡi bắt đầu tê, giọng nói ngọng nghịu, miệng méo…

Hạnh Đức hiểu rằng mình đã bị đột quỵ một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm (do đã từng xem chương trình chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi). Nhờ được học pháp qua các bài chỉ dạy của Sư Phụ mà Hạnh Đức nhận thấy nguyên nhân sâu xa theo giáo lý nhân quả, mình đang phải chịu “quả báo ác ” mà mình đã từng gây tạo.
Trong lúc nguy cấp, Hạnh Đức nhớ tới lời Sư Phụ dạy, nhớ đến sự sách tấn của Cô chủ nhiệm liền bạch xin nương tựa Tam Bảo nương tựa Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng. Nương tựa Cô chủ nhiệm CLB và sám hối tội lỗi với vong linh đang tác động trên thân bệnh, phát tâm tác phước cúng dường, mong cầu gặp thầy gặp thuốc chữa khỏi bệnh. Với sự thành tâm của mình qua lời nói ngọng nghịu.

Đến bệnh viện, Hạnh Đức được gặp đầy đủ các duyên lành, sau 4 tiếng khẩn trương cấp cứu và điều trị của các Bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển. Mọi biểu hiện trên thân bệnh Hạnh Đức gần như biến mất, mọi người chúc mừng Hạnh Đức đã may mắn thoát CHẾT. Nhưng Hạnh Đức tin rằng có một sự nhiệm màu đã đến với Hạnh Đức.

Những giấy tờ được ghi lại trong quá trình nhập viện và ra viện tại Bệnh Viện - Việt Nam - Thụy Điển

Những giấy tờ được ghi lại trong quá trình nhập viện và ra viện tại Bệnh Viện – Việt Nam – Thụy Điển

Đêm xuống, Hạnh Đức thấy Cô chủ nhiệm với bộ quần áo nâu giản dị với nụ cười từ bi, rạng rỡ đến bên giường đặt vào bàn tay Hạnh Đức một bông hoa cúc vàng, mỉm cười gật đầu khích lệ.

Tỉnh dậy, Hạnh Đức thấy thật hạnh phúc, một năng lượng tràn đầy cơ thể. Bất giác Hạnh Đức cất tiếng hát “Kính bạch trên Sư Phụ này con đã giác ngộ giả tạm của cõi đời thân đại này chịu khổ vô thường của sinh già bệnh chết… Người thay Phật thuyết pháp, người thay Phật dìu dắt, người thay Phật nâng đỡ, cho chúng con trên con đường tầm cầu giác ngộ. Chúng con tri ân người. Chúng con xin đầu thành đảnh lễ tri ân”.

Lời bài hát của Cô chủ nhiệm sáng tác cũng đã thay lời Hạnh Đức muốn nói, Hạnh Đức thấy việc tu tập của mình còn rất kém cỏi và hứa sẽ cố gắng, vâng sẽ cố gắng.
Hạnh Đức xin tri ân Cô chủ nhiệm người đã hướng dẫn sách tấn Hạnh Đức.

Phật tử Hạnh Đức (người ở giữa) chụp ảnh cùng các đạo hữu của mình trong đạo tràng

Phật tử Hạnh Đức (người ở giữa) chụp ảnh cùng các đạo hữu của mình trong đạo tràng

Phật tử Hạnh Đức chụp ảnh tại chùa Ba Vàng

Phật tử Hạnh Đức chụp ảnh tại chùa Ba Vàng

———————

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

935 lượt xem
09/06/2021

Bình luận (6)

 1. V
  V

  Vũ Thắng

  17/06/2021

  Phật pháp vô cùng nhiệm mầu

 2. N
  N

  Nguyễn Thị Tuyết

  10/06/2021

  Con xin được tri ân Tam Bảo nơi đã đem lại cuộc sống bình an hạnh phúc cho con

 3. N
  N

  Nguyễn Thị Tuyết

  10/06/2021

  Đức Phật là bậc đại y vương cứu giúp mọi người qua khỏi hoạn nạn khổ não

 4. L
  L

  Lê Hiếu

  09/06/2021

  Phật Pháp nhiệm màu, thật tuyệt ạ.

 5. phanquyen

  09/06/2021

  Nhờ tu học Phật Pháp mà đạo hữu được chuyển hóa bệnh, thật hoan hỷ

Xem nhiều nhất trong chuyên mục