Khi chết rồi có tái sinh vào kiếp khác ngay không?

Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hoà chia sẻ với các Phật tử trong CLB.

“Kính thưa các quý đạo hữu,
Phật tử chúng ta rất quan tâm tới việc sau khi mình dứt hơi thở, tức là bỏ thân ở kiếp này rồi chúng ta đi tái sinh vào kiếp khác. Thời gian ấy có nhanh không hay là phải trì hoãn môt khoảng thời gian nào đó mình mới phải đi tái sinh? Thời gian trì hoãn ấy, mình không biết mình là ai, mình ở chỗ nào, mình như thế nào. Vậy thì Yến cùng với các quý đạo hữu cùng chia sẻ với nhau về cuộc đối thoại giữa vua Mi Lan Đà và Đại đức Na Tiên”.

Bản chất của chúng sinh là tham sống sợ chết, bởi vì một khi mất thân xác kiếp này rồi không biết mình sẽ đi về đâu, mình sẽ như thế nào? Ngoại trừ các bậc Thánh không còn luân hồi sinh tử, hoặc các bậc sinh ra bởi nguyện, thì đa số chúng sinh do bị nghiệp lực chi phối nên vẫn trôi lăn trong sáu nẻo luân hồi. Vậy khi chết chúng ta có tái sinh ngay vào kiếp khác hay không? Có phải 49 ngày là thời gian chúng ta chờ đợi để tái sinh hay không?

Các bài nên xem:

-
aa
+
1,133 lượt xem
09/11/2019

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.