Mục lục [Hiển thị]
Lời Dẫn Đầu
I. Đối Tượng Làm Chủ Lễ
Nghi thức dành cho hai đối tượng:
- Nhân dân (chưa quy y Tam Bảo) và Phật tử chưa phát nguyện Bồ Đề tu lục hòa (đã quy y Tam Bảo, nhưng chưa phát nguyện Bồ Đề tu lục hòa.)
- Phật tử đã phát nguyện Bồ Đề tu lục hòa (Phật tử trong các đạo tràng thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng, đã bạch xong phát nguyện tu lục hòa 49 ngày)
Lưu ý:
– Thực hành nghi thức chung: Nếu trong gia đình/hội chúng, có cả thành viên đã phát nguyện tu lục hòa và thành viên chưa phát nguyện tu lục hòa, thì sẽ dùng chung nghi thức dành cho Phật tử đã phát nguyện tu lục hòa.
II. Sắm Lễ
– Sắm 3 bát cơm và 3 cốc nước để dâng cúng lên chư Phật, chư Bồ Tát, chư Thánh Tăng, dâng cúng lên chư Thiên, chư Thần Linh, hiến cúng các vong linh.
– Có thể thay cơm bằng bánh hoặc các vật thực khác, nhưng cần thay mỗi khi cúng.
– Tùy duyên gia đình có hoặc không có hoa quả.
III. Thời Gian – Thời Khóa
– 5h00: Thời khóa buổi khuya
– Thời khóa buổi sáng:
+ Nhận giới
+ Tụng kinh
– Thời khóa buổi trưa:
+ Tham gia chương trình sớt bát (nếu có)
+ Thọ trai
– Thời khóa buổi chiều:
+ Lễ Phật, ngồi thiền
+ Nghe Pháp
– Thời khóa buổi tối: Tùy duyên từ 18h00
Thời gian: vào sáng hôm sau tùy duyên: Từ 4h30 – 7h00
IV. Thỉnh Mời Các Mục Tâm Linh Và Cúng Dường
– Tùy duyên đặt tịnh tài cúng dường (có hoặc không; hoặc ít, hoặc nhiều), để hồi hướng cho các vong linh, để các vong linh có phúc lành thọ thực, nghe kinh.
– Tịnh tài phát nguyện cúng dường hồi hướng để riêng thành hai phần: 1. Chư Thiên, chư Thần; 2. Vong linh,…
Lưu ý: Tùy duyên có/không thực hành phần này
V. Hướng Dẫn Cho Phật Tử Ở Xa Muốn Cúng Dường Tam Bảo Về Chùa Ba Vàng
Nếu các Phật tử ở xa, muốn cúng dường Tam Bảo về chùa Ba Vàng, nhưng không có điều kiện để về chùa, thì quý Phật tử xem hướng dẫn tại đây bài: Thông báo số tài khoản của chùa Ba Vàng
Link: https://chuabavang.com/thong-bao-so-tai-khoan-cua-chua-ba-vang-d781.html
Lưu ý: Nếu như sách nào có in số tài khoản mà không in đường link trên, mong quý vị xem xét và kiểm tra lại.
Bình luận