Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Hướng dẫn mọi người phòng bệnh – Cùng vượt qua mùa dịch COVID-19

Là một nhân viên y tế, tôi thấy mình may mắn và hạnh phúc khi được tu học theo đạo Phật, dưới sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng và sự hướng dẫn của Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa. Nhờ tu học Phật Pháp, tôi đã biết bỏ ác hành thiện, biết sửa đổi tâm tính xấu của mình để hướng tới những điều thiện lành hơn.

>>> Chương trình tu Bát quan trai giới tại nhà hồi hướng hoá giải nạn dịch Covid-19, khô hạn hạn hán

>>> Tập lan tỏa yêu thương – nguyện lực chân thật (Hoá giải nạn dịch Covid-19)

Bác sĩ - Phật tử Phạm Văn Chước hướng dẫn người dân thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Phật tử Phạm Văn Chước hướng dẫn người dân thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Từ ngày tu học Phật Pháp, trong công việc của mình, tôi đã có trách nhiệm hơn so với trước đây. Đối với các bệnh nhân, tôi đã biết thương yêu, chăm sóc nhiệt tình và chu đáo. Bên cạnh đó tôi cũng thường chia sẻ với các bệnh nhân về lợi ích thiết thực khi mình tu học, thực hành theo lời Phật dạy và chia sẻ với họ về nhân quả; khuyến khích họ tìm hiểu về đạo Phật để có duyên lành biết đến Phật Pháp mà thực hành bớt khổ.

>>> Tập lan tỏa yêu thương – nguyện lực chân thật (Hoá giải nạn dịch Covid-19)

Khi dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus SAR-CoV-2 gây ra đang bùng phát mạnh mẽ trên toàn cầu, ngoài việc khám, chữa cho bệnh nhân theo chuyên môn của mình, tôi cũng hướng dẫn và chia sẻ với mọi người những kiến thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 mà mình có được. Việc hướng dẫn mọi người thực hiện nghiêm túc theo những khuyến cáo của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang khi tới nơi đông người; rửa tay bằng dung dịch kháng khuẩn; ăn chín, uống sôi; thường xuyên kiểm tra sức khỏe của mình và người thân;.. là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, sau khi tôi biết đến phương pháp mà Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa thấy biết nhờ sự tu tập, rất lợi ích trong nạn dịch này; tôi đã hướng dẫn thêm cho các bệnh nhân, các đồng nghiệp của mình biết đến và thực hành. Đó là những phương pháp như: ăn hành tây sống, uống nước gừng tươi, tập hít thở,… giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống cảm cúm, phòng, chống sự lây nhiễm của virus SAR-CoV-2. Hiểu được lợi ích thiết thực của những phương pháp này, bản thân tôi thấy mình cần có trách nhiệm hướng dẫn để góp phần giúp người dân phòng, chống dịch bệnh.

Sau khi biết đến phương pháp mà Cô Phạm Thị Yến thấy biết nhờ sự tu tập, rất lợi ích trong nạn dịch này; Bác sĩ - Phật tử Phạm Văn Chước đã hướng dẫn thêm cho các bệnh nhân, các đồng nghiệp của mình biết đến và thực hành

Sau khi biết đến phương pháp mà Cô Phạm Thị Yến thấy biết nhờ sự tu tập, rất lợi ích trong nạn dịch này; Phật tử Phạm Văn Chước đã hướng dẫn thêm cho các bệnh nhân, các đồng nghiệp của mình biết đến và thực hành

Bác sĩ – Phật tử Phạm Văn Chước đã hướng dẫn thêm cho các bệnh nhân biết đến và thực hành

Phật tử Phạm Văn Chước đã hướng dẫn thêm cho các bệnh nhân biết đến và thực hành

Sau khi hướng dẫn mọi người, tôi thấy rất vui và mọi người cũng rất hoan hỷ đón nhận. Mọi người nói sẽ cố gắng thực hành các biện pháp trên hàng ngày để bảo vệ sức khỏe. Nếu mỗi người đều thực hành tốt khuyến cáo của Bộ Y tế và phương pháp phòng, chống theo sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến để không bị nhiễm bệnh thì nạn dịch chắc chắn sẽ sớm được đẩy lùi, mọi người dân có được cuộc sống bình an và hạnh phúc. Như vậy, tôi cũng hạnh phúc khi phần nào góp được chút công sức nhỏ bé của mình, chung tay cùng với cộng đồng trong công cuộc phòng, chống đại dịch này.
Qua đây, con xin được tri ân trên Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) đã cho con cơ hội được thực tập, làm theo lời Đức Phật dạy để bản thân có được những thay đổi và biết mang lại lợi ích cho mọi người.
Sau cùng, tôi xin gửi lời chúc tới các đồng nghiệp nơi tuyến đầu chống dịch: Các bạn chính là những “chiếc sĩ áo trắng” đồng hành cùng người dân cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Hãy luôn giữ gìn sức khỏe và thật vững tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ nhé!

Phật tử Phạm Văn Chước (bên phải) chụp ảnh cùng đạo hữu tại chùa Ba Vàng

Phật tử Phạm Văn Chước (bên phải) chụp ảnh cùng đạo hữu tại chùa Ba Vàng

Chúc cho người dân Việt Nam và Thế giới sớm chiến thắng được đại dịch này!
(Bài viết chia sẻ của Phật tử Phạm Văn Chước)

Các bài nên xem:

519 lượt xem
09/04/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục