Gần 20 năm sống chung với bệnh dị ứng: Chuyển hóa sau 1 ngày Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Gần 20 năm sống chung với bệnh dị ứng cơ địa, tôi đã dần quen với cái lắc đầu của các y, bác sĩ; với vị đắng nghét của thuốc Bắc, thuốc Nam; với những cơn ngứa phải gãi đến trầy da xước thịt và mất ngủ hàng đêm;...

Tưởng như vô phương cứu chữa, vậy mà chỉ sau 1 ngày tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng năm 2022, nỗi ám ảnh đeo bám tôi suốt gần 2 thập kỷ đã chuyển hóa tích cực và dần tan biến…

Từ nhỏ, tôi đã phải làm bạn với hàng tải thuốc Nam, thuốc Bắc

Từ khi vào cấp 1, tôi đã mắc bệnh dị ứng mãn tính. Mẹ đã đưa tôi đi khám ở rất nhiều nơi, từ bệnh viện tuyến đầu đến các nơi thầy lang bốc thuốc nam, thuốc Bắc. Hầu như bất cứ ai khuyên đi đâu, bảo làm gì, mẹ tôi cũng làm; chỉ với hy vọng tôi được khỏi bệnh.

Từ thuở bé, trong khi các bạn đồng trang lứa làm bạn với những chai sữa ngọt thơm, C sủi thanh mát thì tôi luôn phải đồng hành với những chai thuốc Bắc đắng ngắt. Lượng thuốc Bắc tôi dung nạp vào cơ thể không thể tính được bằng thang như người bình thường, mà phải dùng đơn vị “tải”. Đến nỗi đã nhiều năm qua đi, hương vị ấy vẫn còn rõ nét và ám ảnh tôi mỗi lần nhớ lại.

Hương vị đắng nghét của thuốc Bắc, thuốc Nam gây ám ảnh mỗi khi nhớ lại (Ảnh minh họa)

Hương vị đắng nghét của thuốc Bắc, thuốc Nam gây ám ảnh mỗi khi nhớ lại (Ảnh minh họa)

Có một lần, tôi nhớ mãi. Đó là khi còn học cấp 3, đang đi bộ đi học thì chỉ phút chốc sau đó (khoảng 5 - 7 phút), tôi lên cơn dị ứng. Cả cơ thể sưng phù lên nhanh chóng như bị ong đốt khiến chiếc áo đang mặc cũng bị chật, mắt sưng húp lên, nhỏ lại như 2 sợi chỉ.

Mãi cho tới khi lên đại học, bệnh thưa dần rồi gần như hết, thi thoảng bị lại nhưng không đáng kể. Duy chỉ có điều lạ rằng, đi khám thì không ra bệnh gì, chỉ được kết luận là cơ địa dị ứng nên có lẽ sẽ phải chấp nhận sống chung với bệnh. Tuy nhiên, đến năm 2016, nhân duyên được về chùa Ba Vàng tìm hiểu và tu học Phật Pháp, tôi tin chắc rằng đây là nghiệp bệnh, là nhân quả mà mình phải chịu.

Những cơn ngứa dai dẳng đến ám ảnh quay trở lại…

Khoảng hơn 1 tháng nay, căn bệnh tái phát với tần suất dày đặc, khiến cuộc sống của tôi bị xáo trộn rất nhiều. Gần như lúc nào trên người cũng có các cơn ngứa nối tiếp nhau. Ở tay vừa xuất hiện một vùng ngứa, gãi còn chưa đỡ thì trên lưng lại xuất hiện thêm một mảng. Gãi đến trầy lưng thì ở chân lại nổi lên, ở lưng chưa kịp lặn thì da đầu cũng bắt đầu ngứa.

Mặc dù đã có kinh nghiệm từ những lần bị dị ứng khi còn nhỏ, nhưng lần này có lẽ diễn tiến bệnh đã nghiêm trọng hơn nhiều, do tần suất các cơn ngứa xuất hiện quá dày đặc. Các nốt ngứa sưng lên như muỗi đốt rồi không lặn đi mà tiếp tục hình thành các vùng rộng (như bãi), có khi ở dạng bọc nước, khi lại giống mụn li ti, khiến tôi càng gãi càng đau đớn.

Thậm chí, nửa đêm tôi không thể ngủ được, phải ngồi dậy để bôi dầu lên khắp người. Chỉ khi chỗ ngứa bị lạnh tê đi bởi thuốc tê cho tới khi mất cảm giác, tôi mới có thể an giấc được. Nếu không có dầu để làm lạnh tê đi vùng ngứa thì gần như tôi thức trắng đêm.

Mỗi lần lên cơn, chỉ trong mấy phút, các nốt ngứa nổi lên như da cóc

Mỗi lần lên cơn, chỉ trong mấy phút, các nốt ngứa nổi lên như da cóc

Nhân duyên chuyển hóa bệnh mãn tính 20 năm chỉ sau 1 ngày tu tập

Nhân duyên chùa Ba Vàng tổ chức Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám năm 2022, tôi đã không chần chừ mà đăng ký tham gia ngay lập tức, trong đó, tôi có hồi hướng cho thân bệnh dị ứng của mình.

Vật lộn với những cơn ngứa, dù thế nào cũng quyết phải tu!

Ngày đầu tiên diễn ra pháp đàn (23/8/Nhâm Dần), tôi tu tập từ 3 giờ chiều đến gần 8 giờ sáng hôm sau. Về đêm là lúc tôi lo lắng nhất, bởi nếu lên cơn ngứa là sẽ không thể hướng tâm mà tư duy được, chỉ ngồi gãi thôi. Vậy là, tôi đã bạch thỉnh vong linh tác động trên hiện tượng ngứa về pháp đàn. Bên cạnh đó, tôi cũng chuẩn bị sẵn sàng thuốc và dầu để chỉ cần hơi ngứa một chút là sẽ hành động luôn. Tôi luôn tâm niệm rằng, phải tu thì mới có hy vọng chuyển được nghiệp.

Các Phật tử nhất tâm tu tập trong Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám theo sự hướng dẫn của chư Tăng

Các Phật tử nhất tâm tu tập trong Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám theo sự hướng dẫn của chư Tăng

Trong đêm thứ nhất tu tập, cơn ngứa quả thực đến muộn hơn. Nhưng chỉ đến 22 giờ, tôi bắt đầu cảm thấy một vài nơi trên cơ thể có dấu hiệu nóng lên. Ngay lập tức, tôi dùng viên thuốc đầu tiên với mong muốn ngăn chặn cơn ngứa.

Các mảng ngứa vẫn tiếp tục lan rộng, mồ hôi túa ra ở những chỗ bị xước do gãi khiến tôi xót vô cùng. Vừa gãi, tôi vừa cắn răng cố tu và tiếp tục bạch thỉnh các vong linh về đàn chẩn tế pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám. Lúc đó, cơn ngứa chưa giảm nhưng tôi thấy tinh thần kiên cố hơn nhiều. Tôi thành tâm sám hối tội lỗi mình đã gây tạo và quyết tâm dù ngứa thế nào cũng phải tu.

Vết ngứa gãi đến trầy xước da thịt

Vết ngứa gãi đến trầy xước da thịt

Hướng tâm theo chư Tăng, tôi quyết chí tu tập

Hướng tâm theo chư Tăng, tôi quyết chí tu tập

Điều kỳ diệu đã xuất hiện!

Khoảng 8 giờ sáng hôm sau, tôi về nghỉ ngơi và 4 - 5 tiếng sau thì tỉnh dậy. Tôi thấy hơi lạ vì lần này lý do làm tôi tỉnh giấc là báo thức, chứ không phải do cơn ngứa như mọi khi. Nửa tỉnh nửa mơ, tôi ra cửa sổ xem các nốt trên cơ thể thì thấy nó đã khô lại. Tôi càng ngỡ ngàng hơn vì ngày nào cũng gãi rất nhiều nên thường toàn các mụn nước vỡ trên da chứ chẳng kịp khô lại.

Các lần dị ứng từ trước tới nay cũng chưa bao giờ đang rất nặng mà sau thời gian ngắn lại nhẹ luôn đi như vậy. Mỗi lần bị nặng như thế này, tôi thường phải nhờ đến sự trợ giúp của cả vốc thuốc đủ các loại, may ra mới có thể thuyên giảm chút ít; cũng như phải dài ngày thì mới có thể dịu và hết cơn.

Vậy mà, lần này tôi đã bị cả tháng trời, lại có thể thuyên giảm sau vài tiếng thì thật quá khó tin! Trước giờ, tôi phải dùng dầu bôi mới có thể ngủ được thì đến nay đã là gần 3 ngày không phải dùng dầu và thuốc nữa, khiến tôi vô cùng hạnh phúc!

Bệnh đã chuyển biến tích cực chỉ sau 1 ngày tu tập

Bệnh đã chuyển biến tích cực chỉ sau 1 ngày tu tập

Quả thực Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám vô cùng linh diệu. Tôi sẽ cố gắng tu tập tinh tấn hơn nữa để các tàn dư của bệnh dị ứng cũng sẽ chóng hết.

Tôi xin tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ và đại Tăng chùa Ba Vàng cùng Cô Chủ nhiệm câu lạc bộ. Xin tri ân hội chúng lục hòa đã giúp tôi có được nhân duyên này! Tôi cũng xin tùy hỷ sự tinh tấn của các đạo hữu trong những ngày diễn ra pháp đàn đã truyền cho tôi thật nhiều.

câu chuyện được chia sẻ lên nhóm Cảm Nhận Hạnh Phúc Mỗi Ngày

câu chuyện được chia sẻ lên nhóm Cảm Nhận Hạnh Phúc Mỗi Ngày

Tôi (áo nâu) và gia đình vô cùng hạnh phúc khi được tu tập Phật Pháp và chuyển hóa nghiệp khổ

Tôi (áo nâu) và gia đình vô cùng hạnh phúc khi được tu tập Phật Pháp và chuyển hóa nghiệp khổ

-------
Khi bị bệnh, quý vị hãy điều trị theo phương pháp khoa học hiện đại kết hợp với truyền thống tu tập Phật Pháp. Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay, phù hợp khiến bệnh nhanh khỏi.

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem: 

950 lượt xem
25/09/2022

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

  1. L
    L

    Lan Nguyễn

    29/09/2022
    Hay quá ạ!